04/23/2019 16:11

Chuẩn bị cơm nhà sẽ tiết kiệm được bao nhiêu phần trăm lương của một cô nàng công sở?

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu chọn phương án ship cơm trưa đến văn phòng thì lại phải tốn thời gian chờ đợi, vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong khi đó, chỉ cần chịu khó mang theo cơm nấu từ nhà, bạn sẽ tiết kiệm được cả một khoản tiền.

Khi được hỏi về việc ăn cơm trưa ở ngoài hàng quán hay mang theo cơm trưa đến văn phòng, đa số các chị em đều muốn chọn phương án 2: "Chắc chắn mang đi sẽ tốt hơn rồi. Mình ăn ở ngoài toàn bị đau bụng. Chưa kể đồ người ta nấu ăn thường là đồ không đảm bảo, giá rẻ nên sẽ rất không tốt cho sức khoẻ của mình. Có điều kiện thì nên mang cơm đi nhé.", "Mình toàn nấu cơm nhà mang đi. vì ăn cơm ngoài thấy nhiều dầu mỡ quá.", "Mình cũng cố gắng đều đặn mang cơm nhà đi. Không ăn bột ngọt mà đồ ngoài hàng thấy nhiều mì chính quá!".

Thế nhưng liệu mấy ai trong chúng ta kiên trì dậy sớm nấu cơm, bỏ vào hộp mang đi hay là duy trì đều đặn 6 ngày trong tuần như thế. Nếu bạn có tính toán một chút, sẽ thấy việc mang cơm trưa đến văn phòng đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn và lấy đó làm động lực để phấn đấu thực hiện một ngày.

Chuẩn bị cơm nhà sẽ tiết kiệm được bao nhiêu phần trăm lương?

Trung bình mỗi một suất ăn trưa ngoài hàng quán rơi vào khoảng 25k-30k/suất, nếu bạn đi ăn nhà hàng với bạn bè thì con số có thể lên đến 100k/suất. Cũng không có gì khó hiểu khi dân văn phòng thường hay tốn rất nhiều tiền cho ăn trưa vì những lời mời gọi, thưởng thức những món ăn mới hay check in những nhà hàng mới. Trong khi đó, nếu bạn mang cơm trưa đến văn phòng, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị thức ăn cho cả bữa trưa lẫn bữa tối (đi làm về bạn chỉ cần hâm nóng lại đồ ăn mà "đánh chén"). Mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được hơn 1/2 tiền chỉ để đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Hơn nữa, một số chị em đều chia sẻ việc đi bộ đến 1-2km để tìm quán ăn đổi vị hay là món ăn quá nhiều dầu mỡ bên ngoài khiến họ tăng cân chóng mặt, rước thêm rất nhiều bệnh lý vào người khiến họ vừa tốn tiền ăn cơm trưa lại vừa tốn thêm tiền mua thuốc, uống trà lọc độc, giảm cân... Không những vậy, nếu bạn đi ăn trưa bên ngoài sẽ làm cho thời gian nghỉ trưa tại cơ quan bị rút đi 1/2 đến 2/3, khiến đầu óc bạn thêm quay cuồng, mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả, năng suất. Chưa kể có nhiều bạn còn chia sẻ ăn cơm trưa mang theo rất chắc bụng, có thể làm việc đến tối vẫn thấy bình thường. Còn ăn ngoài xem vậy mà không đủ no, chỉ là lạ miệng một chút lúc thưởng thức, dẫn đến nhiều khi đến giữa giờ chiều bạn đã cảm thấy tụt đường huyết và cần ăn quà bánh ngay lập tức. 

Chuẩn bị cơm nhà sẽ tiết kiệm được bao nhiêu phần trăm lương?

Chuyện mang cơm trưa dến văn phòng không phải là chuyện lạ lùng, hiếm hoi gì. Chỉ cần thức dậy sớm hơn một chút, siêng năng hơn một chút hay thậm chí cứ xem là thực dụng tiết kiệm tiền bạc để đầu tư cho các mục đích lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc tưởng chừng như không tưởng này. Có một số bí kíp để việc nấu và mang cơm đến văn phòng dễ thực hiện hơn như: Hãy đi chợ vào cuối tuần cho đủ một tuần, rửa sạch và xếp đầy đủ hộp nào ra hộp đó cho từng ngày trong tuần.

Mỗi sáng thức dậy bạn không cần phải suy nghĩ hôm nay ăn gì mà bắt tay ngay vào nấu nấu nướng nướng. Dậy sớm chuẩn bị đồ ăn trưa kèm theo vài động tác thể dục sẽ khiến cơ thể bạn thêm khoẻ khoắn, tinh thần thêm minh mẫn. Đối với đồ ăn trưa, bạn nên chọn một số loại đồ ăn đơn giản, bảo quản được lâu như: rau, trứng, thịt, cá... Đừng làm cầu kỳ nhiều vị vừa dễ gây tăng cân lại vừa nhanh ôi thiu. Sau khi nấu đồ ăn xong, cần phải để các món ăn nguội bớt mới cho vào hộp đậy kín để tránh bị bí hơi và bốc mùi nhé. 

Chuẩn bị cơm nhà sẽ tiết kiệm được bao nhiêu phần trăm lương?
Mách nhỏ chị em dân văn phòng 5 "bữa sáng không mùi" tiện lợi mà không lo "dòm ngó"

Niềm vui của một cô nàng mang cơm trưa đến văn phòng có thể kể đến là: Trình bày hộp cơm thật đẹp rồi chụp ảnh khoe với mọi người trên mạng xã hội, làm hẳn một bộ sưu tập cơm trưa cho các chị em học tập; Thực hiện nghiêm túc theo các chế độ ăn giảm cân nhiều rau xanh và không bị quyến rũ bởi bất kỳ lời mời gọi ăn uống nào; Tiết kiệm được cả 2/3 tiền ăn, tích cóp dần dần làm hẳn một chuyến du lịch cho thiên hạ trầm trồ.

Đối với nhân viên văn phòng, bữa ăn trưa đóng vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn tinh thần làm việc trong một ngày dài. Các bữa ăn với những món lặp lại thường xuyên khiến nhiều người cảm thấy ngán, thậm chí còn sợ hãi bữa cơm trưa. Chính tâm trạng này ảnh hưởng ít nhiều đến năng suất làm việc và sự sáng tạo vốn là đặc tính rất cần thiết của nhân viên văn phòng. Chình vì thế, giải pháp mang cơm trưa đến văn phòng chưa bao giờ là một quyết định tồi. Thế còn bạn thì sao, bạn nghĩ thế nào với giải pháp mang cơm nhà đi làm để tiết kiệm?

Ảnh: pinterest/dreamstime

Video có thể bạn quan tâm
Dân văn phòng: Làm sao để không mệt mỏi, uể oải mỗi ngày đi làm?
Scroll to top