04/25/2019 21:50

Một phút thật lòng nào: Sở thích của bạn là được ăn chơi hay đi làm?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Cơ bản mà nói không có ai trên đời lại có sở thích là đi làm, nếu không phải vì cơm áo gạo tiền thì đương nhiên bạn biết rồi đó không ai muốn đi làm đâu.

Ngày còn bé xíu chưa biết gì, ba mẹ họ hàng hay hỏi lớn lên con thích làm gì? Ơ hay bé thế chứ cũng đã có sở thích nhé nào là con muốn làm giáo viên, con muốn làm bác sĩ, bé nào hát hay tí lại được cả nhà tung hô sau này làm ca sĩ.

Lớn lớn được tí, đi học được đôi ba con chữ lại thấy sao việc học có vẻ hơi không vui tí mà chỉ là tí thôi, rồi lên cấp hai thì cảm thấy đây là vấn đề hết sức nan giải nhưng cũng sẽ cố gắng để theo đuổi cái gọi là nghề nghiệp mơ ước. Cuối cùng thì lên cấp ba tôi nghĩ là đa số trong chúng ta bỗng chả biết mình thích gì nữa, ngay cả việc muốn học trường gì hay làm ngành nào thì một là ba mẹ chọn hai là chọn đại mà thôi. Chẳng hiểu ước mơ thuở bé nay đã đi đi đâu.

Một phút thật lòng nào: Sở thích của bạn là được ăn chơi hay đi làm?

Thực tế mà nói khi lớn lên chúng ta dần phát hiện ra rằng sở thích thật sự không quan trọng bằng tiền. Vâng đây chính là câu đầu tiên khi bạn bước ra đời được dạy cho. Không ai là không có ước mơ cả chỉ là ta biết được rằng thứ ta thích không thể nuôi nổi ta trong cái xã hội này nên ta đành ngậm ngùi mà từ bỏ nó. 

Rất ít người được hỏi trả lời rằng công việc mà họ đang làm công việc mà mình yêu thích. Sự thật ta chỉ là vì cuộc sống mà thôi, nếu có thể thì chắc ai cũng thích nằm nhà và hưởng thụ. Nếu có một cuộc giơ tay biểu quyết giữa việc đi làm và được đi chơi nhưng vẫn có tiền thì tôi tin là chắc không có ai muốn đi làm đâu. Nói thế nghĩa là có một câu chuyện khá buồn là không thể vừa có thứ mình thích làm lại vừa có được tiền, nghe có vẻ khó nhưng thật ra là có thể.

Một phút thật lòng nào: Sở thích của bạn là được ăn chơi hay đi làm?

Nói đúng ra nếu kiếm được nhiều tiền mà tôi phải bỏ đi thứ mình thích thì có lẽ tôi cũng sẽ chấp nhận, nhưng mà cuộc đời lại đâu dễ dàng thế, hiếm ai đạt được điều đó hoặc ngược lại làm điều mình thích và bị mọi người coi là vô công rỗi nghề vì công việc chả có tí tương lai. Thế là lại hỏng chúng ta cứ như mất cả chì lẫn chài, bởi thứ bạn không thích thì chắc chắn làm cũng chả đến đâu, còn thứ bạn thích thì ai sẽ trả tiền cho điều đó đây.

Ví dụ nho nhỏ tôi thích chụp hình. Tôi theo đuổi nó, tôi chụp hình cho người khác và dĩ nhiên tiền được kiếm ra từ đó, thế là vừa có sở thích lại vừa có tiền. Hay một cô gái bên Hàn Quốc đã kiếm tiền bằng việc quay lại các clip ăn uống của mình cho những quảng cáo, bạn có thể ngạc nhiên tại sao lại như thế?

Vậy làm thế nào biết được sở thích sẽ kiếm ra được tiền. Đơn giản thôi sở thích là chủ quan riêng của bạn, nhưng khi nó đáp ứng nhu cầu của người khác thì tất nhiên nó trở thành sản phẩm và sản phẩm đó có giá trị thế nào thì phụ thuộc vào thị trường.

Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm là sở thích của bạn có thể tạo ra tiền không? Hai là thứ có thể được người khác mua thì duy nhất chỉ là nó mang lại thứ họ cần hay lợi ích gì đó. Vì vậy sở thích không thực tế thì chẳng bao giờ đem lại hiện kim cả, nếu bạn chỉ làm điều đó vì bạn thì tin tôi đi nó sẽ mãi mãi ở lại với bạn, bởi thứ gì không có giá trị chung thì sẽ chả ai cần.

Thế nên ngay hôm nay hãy ngồi ngẫm về sở thích và thứ mà bạn có thể làm đừng sợ rằng thất bại là một bà mẹ vô sinh vì không có đứa con nào nhưng hãy tin rằng thành công là mẹ của thành công, từ những cái nhỏ sẽ mang lại cho bạn kết quả lớn. Đừng ngại thử vì khi bạn còn trẻ chỉ làm việc hơi một tí đã thấy chán thì cả cuộc đời bạn đều sẽ là một màu nhàm chán.

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top