04/24/2019 08:56

Ăn uống là chuyện tế nhị, đừng quên những mẹo nhỏ này để không bị chê là kém sang

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ăn uống là một điều hết sức tế nhị phản ánh tính cách và phép lịch sự của mỗi người. Vì vậy bạn phải nắm được các nguyên tắc cư xử chuẩn mực để không bị người khác chê cười và đánh giá.

Bình thường bạn chỉ ăn ở nhà, hàng quán vỉa hè với bạn bè thân thiết thì có thể ăn uống thoải mái mà không phải giữ ý tứ hay khép nép câu nệ. Nhưng khi ăn uống với nhiều người, hoặc với người mới quen thì bên cạnh việc giao tiếp tốt, cử chỉ thân thiện thì bạn cũng phải quan tâm đến nghệ thuật ăn uống để gây ấn tượng tốt.

Cách ăn hambuger

Mẹo nhỏ để ăn uống thật sang nơi đông người

- Đầu tiên, rất đơn giản, hãy quay ngược mặt bánh đảo chiều xuống dưới đĩa như thế này.

- Sau đó, đặt các ngón tay vào mặt bánh. Với ngón tay cái và ngón tay út để đỡ phần đáy bánh, còn ba ngón tay giữa sẽ được đặt trên nắp bánh.

- Kiểu đặt các ngón tay này sẽ hạn chế phần thịt, rau, nước sốt bên trong chiếc burger không bị rơi rớt ra ngoài. Đồng thời, với kiểu cầm này sẽ giữ được lượng thịt bò và bánh ở mức lớn nhất lúc ăn nữa đó.

- Và giờ thì hãy đặt bánh lên miệng để ăn thử nào. Rõ ràng, chúng ta có thể ăn đến miếng burger cuối cùng mà tay và đĩa không hề bị bẩn đúng không?

Cách ăn pizza

Mẹo nhỏ để ăn uống thật sang nơi đông người

- Ăn pizza bằng tay mới nhưng phải đúng cách, vì nếu để miếng bánh lỏng lẻo, phần nhân bánh có thể rơi bất kỳ lúc nào.

- Chỉ cần đặt ngón tay vào đầu bánh, gấp nó thành hình chữ U, bạn đã biến đường cân bằng từ nằm ngang sang nằm dọc, giúp miếng bánh chĩa thẳng ra phía trước và lúc này chỉ cần măm măm thôi.

Cách khuấy đường

Mẹo nhỏ để ăn uống thật sang nơi đông người

Cách khuấy đường đúng cách là không nên khuấy theo hình tròn, thìa chạm vào cốc, nó sẽ gây tiếng động, điều đó rất bất lịch sự. Mà hãy khuấy theo chiều ngang qua lại, như thế đường cũng sẽ dễ tan hơn.

Cách cầm ly rượu vang

Mẹo nhỏ để ăn uống thật sang nơi đông người

Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến hương vị, khác hẳn khi uống rượu mạnh.

Uống rượu

Những mẹo vặt trong giao tiếp mà bạn nên nắm vững

Đối với phụ nữ, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng son môi của bạn không để lại dấu trên chiếc cốc. Hãy lau nhẹ môi bằng khăn giấy trước khi uống.

Ngon “ngất ngây” trước 4 món ăn làm từ bưởi mà không phải “tâm hồn” ăn uống nào cũng biết

Phép lịch sự là điều tối thiểu mà một người cần phải biết và làm được trước khi nói đến những chuyện lớn lao trong đời. Trong cuộc sống có những quy tắc bất thành văn trong ứng xử mà vì lý do nào đó, nhiều người thường né tránh hoặc làm khác đi, để đổi lại là sự khó chịu, bực mình, hoặc thậm chí là chê cười của thiên hạ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top