04/23/2019 16:58

Có phải trong tất cả các loại mất mát, chỉ có mất tiền là nhẹ nhàng và dễ lấy lại nhất?

Phạm Đình Phương Đông - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Đình Phương Đông

Tiền bạc là những con số và những con số thì không bao giờ kết thúc. Nếu bạn xem tiền là hạnh phúc thì sự tìm kiếm hạnh phúc của bạn sẽ chẳng có điểm dừng.

Với cuộc sống vô bờ, chênh vênh và luôn trực trào khao khát tương lai, chúng ta mải mê theo đuổi bước đường thành công và sẵn sàng từ bỏ thời gian, gia đình và cái nguy hiểm nhất đó là từ bỏ sức khỏe. Đạt tới đỉnh thành công mà sức khỏe không có, bệnh hoạn đầy người thì đó cũng chỉ là thành công vô nghĩa. Chúng ta còn chả có phúc để hưởng thụ thành quả đạt được từ sự thành công ấy. Vậy lúc này, đồng tiền có còn giá trị nữa hay không?

Mất tiền là nhẹ nhàng nhất trong cuộc đời bạn

Có ai đó bảo rằng, trong những điều bị mất mát, mất tiền là thứ nhẹ nhàng nhất và dễ dàng lấy lại nhất. Người nào mất tiền, chính là sự may mắn của cuộc đời đang dành cho họ. Cuộc đời mỗi người sẽ có lúc được và có lúc mất, đến lúc mất thì ngẫu nhiên số phận sẽ chọn thứ mà ta phải rời bỏ, mất đi. Người có phúc phần vẫn không thể xoay chuyển được số phận, nhưng sẽ giảm tránh đi được tai hoạ đang tới. Thay vì mất đi sức khỏe, bạn sẽ mất tiền; thay vì mất đi người thân, bạn sẽ mất tiền; thay vì mất đi những thứ quý giá, bạn sẽ mất tiền...

Có những điều đã ra đi, người ra đi thì không thể quay trở lại, nhưng tiền bạc mất lúc này thì vẫn còn nhiều cơ hội để làm lại được. Tiền bạc là thứ quý giá, nhưng đó được xếp ở hàng cuối cùng nhất trong những thứ quý giá của con người. Bởi bạn không thể mất thứ gì quý giá hơn tiền, nên bạn sẽ mất tiền.

Mất tiền là nhẹ nhàng nhất trong cuộc đời bạn

 

ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH

Bởi thế cho nên, không cần quá lo lắng về việc điều gì bước ra khỏi cuộc đời bạn, bởi vì sẽ có một món quà lớn hơn dành tặng cho bạn. Muốn có được những điều mới mẻ trong cuộc đời thì phải chấp nhận mất đi những điều cũ kĩ. Thứ mất đi càng quý giá, thì thứ được nhận lại càng có giá trị. Bạn mất đi niềm tin với một ai đó, bạn sẽ nhận ra thứ quý giá đó là bản thân mình. Bạn mất đi tiền bạc, bạn sẽ nhận ra giá trị thực của một người.

Được và Mất là quy luật cân bằng của vũ trụ này, mất mát rồi thì sẽ có được, bằng cách này hay cách khác, đến từ người này hay người khác mà thôi. Tập cho bản thân thói quen suy nghĩ đơn giản, đừng phức tạp, đừng bi luỵ đó mới là sự giải thoát cho chính tâm lý của chính mình. Giải thoát được tâm lý, bản thân tự khắc được tự do. Sống ở đời, bạn thấy bạn chỉ có mất mát thì nó sẽ toàn mất mát; còn bạn thấy bạn luôn đầy đủ thì dù mất mát bạn vẫn có được rất nhiều. Bạn có đồng quan điểm như thế không?

Ảnh: pinterest/instagram

Video có thể bạn quan tâm
Những điều mà dù có thật nhiều tiền bạn cũng không bao giờ mua được
Scroll to top