04/27/2019 17:18

5 lý do chuẩn không cần chỉnh khiến một người mãi không thể thoát kiếp FA

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Tình yêu vốn dĩ tuyệt vời đến thế, tại sao vẫn có những người mãi FA, không thể tìm cho mình được một mảnh mảnh tình vắt vai? Nếu bạn đang lâm vào tình trạng này, hãy thử xem xét liệu mình có đang gặp phải một số vấn đề này không?

Bạn có biết, cô đơn đang là một đại dịch của toàn xã hội không? Qua khảo sát thực tế, 50% người trưởng thành đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người để yêu, thậm chí có một số người thú nhận rằng họ chưa từng hẹn hò với ai và cũng không có nhu cầu.

Sự thật là chẳng bao giờ bạn yêu được một hình mẫu lý tưởng nào đâu 

Khi 15 tuổi, bạn dán đầy poster các anh chàng idol K-Pop trong phòng. Khi học đại học, bạn mơ mộng về một anh chàng lịch thiệp, áo vest công sở, thậm chí là trưởng phòng, giám đốc của một công ty nào đó. Mình cũng xinh đẹp, tài giỏi ngang ngửa thư ký Kim lại còn chẳng ai đánh thuế ước mơ cả, sao lại không đặt ra một hình mẫu lý tưởng cho chính mình? Thế nhưng thực tế sẽ chẳng bao giờ có một anh chàng nào hoàn hảo như trên phim, nếu có thì anh ấy cũng khó lòng thuộc về bạn hay yêu bạn.

Có những người cứ ôm mộng một bóng hình nào đó không có thực hoặc ngồi chống cằm đợi mãi một anh chàng đi trực thăng đến rước bạn đi trước sự ngưỡng mộ của mọi người nên cuối cùng FA vẫn hoàn FA. Trên đời này không có mối quan hệ nào gọi là lý tưởng, không có cặp đôi nào là hoàn hảo. Việc của bạn là tìm một nhân vật trong đời thực chứ không phải trong phim ảnh, sách truyện. 

5 lý do chuẩn không cần chỉnh khiến một người mãi không thể hết FA

Không yêu bản thân mình thì làm sao có thể yêu người khác 

Việc có người yêu không phải là để có người chăm sóc, shipper hoàn toàn miễn phí. Mỗi chúng ta đều đã ở độ tuổi trưởng thành, nếu không biết trân trọng bản thân mình thì làm sao mơ được có ai yêu mình hơn tất thảy mọi thứ trên đời, bất chấp hết mọi thứ.

Tôi có cô bạn vốn dĩ xuất thân từ một gia đình giàu có. Cô không khác gì một nàng công chúa từ bé đến lớn được sống trong nhung lụa. Khi gặp được anh chàng ấy, cô cũng biến anh thành thị vệ của riêng mình, bởi cô nghĩ cô cần được yêu thương, săn sóc vô điều kiện và anh đã rất may mắn khi được cô đem lòng yêu thương rồi.

Cuối cùng điều gì đến cũng đã đến, anh thị vệ nào có cần một cô công chúa đỏng đảnh, anh chia tay và bảo với cô rằng: "Đây mới là tình yêu đích thực của anh, một cô gái bình thường nhưng biết cùng anh nấu cơm, dọn nhà, tưới cây, thậm chí biết băng bó vết thương cho anh. Việc nhỏ thôi nhưng làm anh rất cảm động". 

5 lý do chuẩn không cần chỉnh khiến một người mãi không thể hết FA

Can thiệp vào không gian riêng tư của người khác 

Cũng có thể bạn đã từng có người yêu, rồi chia tay, lý do là vì anh ấy không giao mật khẩu Facebook cá nhân cho bạn. Bạn ghen, hờn giận rồi chia tay. Bạn nghĩ anh ấy không trung thực. Anh ấy nghĩ rằng bạn quá phiền phức.

Thật ra mỗi chúng ta đều có một không gian riêng để được sống tự do với đam mê, sở thích, được tụ tập bạn bè, được làm những gì mình thích. Nào phải để lén lút hẹn hò ai, chỉ đơn giản là để xả stress và rốt cuộc ai cũng cần có một khoảng trời riêng cơ mà.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn nên hành động một cách có chừng mực để giữ thể diện cho bản thân và để tôn trọng người khác, kể cả đó có người yêu mình đi chăng nữa. Họ vẫn là một người trưởng thành, chứ không phải là con trai của bạn để cần được quản lý. Bạn biết mà, thay đổi một người không muốn thay đổi là điều không thể. Anh ấy đã không lừa dối thì nhất định sẽ không làm. Anh ấy là một kẻ lăng nhăng thì nhất định có cách để làm quen, tán tỉnh với nhiều cô gái khác. 

5 lý do chuẩn không cần chỉnh khiến một người mãi không thể hết FA
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nào 

Mỗi chúng ta đều có một nỗi đau riêng, một ký ức xấu không muốn nhớ về. Có thể vì chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn nên bạn không muốn kết nối cuộc đời của mình vào ai. Có thể vì đã từng bị phản bội nên bạn chẳng dám dốc hết lòng tin ai thêm một lần nữa. Trái tim vẫn chưa lành những vết thương và bạn thật sự chưa sẵn sàng để mở lòng yêu thêm một lần nữa.

Lời khuyên là "như chờ tình đến rồi hãy yêu". Đèn đỏ rồi đèn lại xanh. Chúng ta đều có một ai đó ngoài kia, một nửa đích thực đang chờ đợi. Việc FA một thời gian vẫn chưa đến mức sẽ cô độc cả đời này. 

5 lý do chuẩn không cần chỉnh khiến một người mãi không thể hết FA

Cái tôi sẽ giết chết một mối quan hệ 

Dẫu biết rằng ai trong chúng ta cũng có lòng tự trọng. Nhưng đa số các cặp đôi trẻ chia tay là bởi họ bộc lộ cái tôi quá lớn của họ ra ngoài, lấn át mọi thứ, không cho phép tình yêu được phép cứu vãn. Người ta hay nói rằng, yêu cần một cái đầu lạnh, một trái tim nóng, khi xét bất cứ vấn đề gì cũng nên xét cả lý và tình. Đừng vì một phút chốc bốc đồng, xốc nổi để rồi lạc mất nhau cả đời, khó tìm lại được.

Nếu thực sự muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với ai đó, bạn nên tỉnh táo dẹp bỏ bớt cái tôi cá nhân và hiểu rằng thế giới này không chỉ xoay quanh một mình bạn và bạn cũng không phải là trung tâm của vũ trụ. 

Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và cần yêu thương người khác. Chẳng phải "người với người sinh ra là để yêu nhau" hay sao? Sao lại tự tước đoạt hạnh phúc của cuộc đời mình như thế? Chỉ cần bình tĩnh một chút, cố gắng hoàn thiện mình một chút thì cơn đại dịch này sẽ không thể lan truyền vào bạn được đâu.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top