04/13/2019 23:45

Đừng hỏi nữa, lấy chồng sớm làm gì… khi em có 1001 lý do để độc thân vui tính?

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Tại sao em phải lấy chồng khi em có quá nhiều lý do để được độc thân - vui tính?

Bỏ qua những câu hỏi như “Bao giờ lấy chồng” hay những lời giục cưới đi, phụ nữ chúng ta thực ra có hàng tá lý do để có thể không lập gia đình sớm cực kỳ thuyết phục. Tốt nhất là khi chưa sẵn sàng để bước vào một hành trình mới, một thử thách mới hãy đừng lập gia đình sớm nếu sau này chẳng muốn nhắc đến hai từ “giá như”.

Có rất nhiều cô gái còn trẻ, vừa mới bắt đầu biết mùi vị của tình yêu thì đã vội vã quyết định lên xe hoa theo chồng. Họ thơ ngây mơ về một tình yêu, một cuộc hôn nhân trải đầy hoa hồng, bỏ lại biết bao nhiêu dự định, dang dở, dù chưa từng trải trong cuộc sống, chưa học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức về cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng. Vậy sao em không được phép độc thân cho hết nhiệm kì thanh xuân và làm dày vốn kinh nghiệm sống của mình trước khi tiến đến hôn nhân với 1 người nào đó?

Lấy chồng sớm làm gì… khi em có 1001 lý do để độc thân?

Thế giới rộng lớn quá và người phù hợp với em vẫn đang tìm kiếm em thì phải

Đồng ý rằng tình yêu là nền tản vững chắc nhất của hôn nhân, nhưng hãy nhớ đó mới chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ, tình yêu phải đi liền với trách nhiệm thì hôn nhân mới hạnh phúc. Đúng người sẽ giúp em trải qua cảm giác chỉ một ánh mắt nhìn thôi cũng đủ khiến nửa kia biết rằng em đang mong muốn điều gì, đang xảy ra vấn đề gì đúng không?

Thế nên, nếu có lập gia đình thì đó chí ít phải là người cho chúng ta cảm giác được an ủi, được thấu hiểu, sẻ chia tất cả mọi cung bậc cảm xúc, một người khiến chúng ta có thể thoải mái trò chuyện thâu đêm suốt sáng, nói ra hết những lời ruột gan mà không sợ bị soi xét.

Khi ấy nửa kia của chúng ta không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ đâu, họ còn là một đồng minh tuyệt vời cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, khiến chúng ta có cảm giác được dựa vào một bệ phóng thật vững chắc. Tuyệt vời hơn là cảm giác hãnh diện của chính mình khi lấy được một người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường, thay vì tự hào bởi những thứ hoà nhoáng, xa xỉ bên ngoài.

Luôn có thời điểm để em yêu sai người và rút kinh nghiệm cho chặng đường hôn nhân sau này

Hãy quyết định khi chắc chắn rằng, nửa kia không thuộc tuýp người ghen tuông mù quáng, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, người hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, người hay buông lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác,…

Bởi cảm xúc đôi khi cũng cần đúng thời điểm, khi yêu họ có thể khiến bạn cảm nhận được sự mãnh liệt, say đắm, nhưng kết hôn rồi cứ say đắm, mãnh liệt không đúng chỗ chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi. “Cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép”, thậm chí được quyền yêu sai người, yêu sai cách theo tiếng gọi của con tim, nhưng kết hôn tuyệt đối phải nghe theo lý trí nhé.

Lấy chồng sớm làm gì… khi em có 1001 lý do để độc thân?

Em xinh đẹp và em không cô đơn

Em nghĩ thế nào là cô đơn? Là không có ai bên cạnh chia sẻ? Nhưng sao em lại nói thế khi em vẫn còn gia đình, bạn bè đó thôi. Em nghĩ mình cô đơn trong căn phòng, trên chiếc giường cứ một mình đi về sớm tối? Cũng có thể lắm, nhưng mà thà cứ cô đơn một chút như thế rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, còn hơn là vì cô đơn là ôm bừa một vòng tay để rồi có chồng mà vẫn cứ cô đơn. 

Ế không sợ, một mình không sợ, nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh mới đáng sợ. Chẳng may mà có lúc nghĩ là mình cô đơn, hãy đọc câu thần chú “Mình không cô đơn chỉ là đang kiên trì chờ hoàng tử đến”  thôi nhé.

Lấy chồng sớm làm gì… khi em có 1001 lý do để độc thân?
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Vốn dĩ chẳng có một mẫu số chung nào cho một cuộc hôn nhân đẹp như mơ từ đầu đến cuối và cũng không có độ tuổi kết hôn quy định giữa xã hội này. Và vì không ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, nên chúng ta cứ sống và trải nghiệm hết sức mình với tình yêu… Mối nhân duyên hạnh phúc của em sẽ đến đúng vào khoảnh khắc em chẳng ngờ được. Em u sầu làm chi nhỉ? 

Còn hôn nhân, chờ em quyết định thời điểm nhé! 

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn
Scroll to top