04/16/2019 20:57

Thở dài ngao ngán với những bộ trang phục "kín ít hở nhiều" thế này vẫn mặc đi lễ chùa

Giang Trần - Theo thethaovanhoa.vn Giang Trần

Trang phục thiếu tế nhị và lịch sự xuất hiện tại những nơi linh thiêng như đền chùa dường như không còn hiếm nữa. “Lăng xê” những bộ cánh “kín ít hở nhiều” không đúng lúc đúng chỗ thật là những sai lầm của chị em.

Những bộ trang phục hở táo bạo không có gì đáng chê trách nếu như được áp dụng đúng hoàn cảnh. Gu ăn mặc của nhiều người vô cùng phóng khoáng bởi vậy họ muốn phô diễn vẻ đẹp sắc vóc qua từng bộ trang phục. Ví như những bộ đầm khoét sâu phần ngực, váy xẻ cao, chân váy ngắn,… Tuy nhiên những bộ trang phục này cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn diện. Nếu như đi sự kiện, đi dự sinh nhật hay dạo phố, nàng có thể lựa chọn những bộ trang phục mỏng tang, hở bạo thì đi lễ chùa lại khác. Chốn thanh tịnh này lẽ ra mỗi người đều cần phải lựa chọn những trang phục kín đáo, lịch sự thì hiện nay lại không phải vậy.

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm
Hình như nhiều người vội vàng đến mức mặc cả set đồ ở nhà mà đến chùa vái lễ. (Ảnh: Internet)

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của cả dân tộc, thế nhưng ở chốn đông người nhiều người lại gây nhức mắt với những trang phục cực kì phản cảm. Cũng tìm về với cội nguồn của dân tộc nhưng lại mang trang phục không hề lịch sự ở chốn linh thiêng. Điều này khiến cho các du khách khác cùng cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ và lên án nặng nề. Mặc dù ở nơi diễn ra hoạt động cúng viếng có hẳn một biển cảnh báo không mặc đồ hở hang tới chùa, đền, tuy nhiên nó dường như không có hiệu lực.

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm
Nhiều người vẫn cứ thản nhiên mặc những bộ trang phục thiếu vải, kém tế nhị tới đền chùa. (Ảnh: Internet)
“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm
Không còn xa lạ nữa, những chiếc chân váy ngắn cũn cỡn thế này không quá khó thấy ở ngày giỗ tổ Hùng Vương vừa qua. (Ảnh: Internet)

Nhiều người chỉ biết thở dài ngao ngán với những set đồ thiếu lịch sự khi đi chùa của những cô gái này. Không chỉ diện chân váy ngắn, nhiều cô nàng còn can đảm mặc chiếc quần short ngắn lộ hẳn đường hằn dưới vòng 3 như thế này đây. Điều này khiến nhiều người bàng hoàng và không tin nổi ở nơi linh thiêng như vậy lại có những người dám tự tin ăn mặc kém sang.

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm

Những khoảnh khắc ăn mặc hở hang sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã nhận không ít chỉ trích từ phía cộng đồng. (Ảnh: Internet)

Nhiều người lên tiếng với thái độ bất bình phong cách thời trang kém duyên nơi đền chùa. Có người chia sẻ: “Mặc như thế người ta không cho lên đâu, chỉ được chơi lang thang ở dưới. Nhưng phải thừa nhận rằng, đi lễ thì nên ăn mặc kín đáo chút”. Đây cũng chính là quan điểm và cảm xúc của phần đa công chúng chứng kiến những cảnh thiếu lịch sự này.

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm

Ngày tưởng nhớ vua Hùng dựng nước giữ nước mà lại ăn mặc giống đi chơi của gia đình này thì thật sự không phù hợp. Đặc biệt là người phụ nữ chọn diện chiếc váy đỏ bó sát nách lại thiết kế khá ngắn. (Ảnh: Internet)

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm

Ở những chốn linh thiêng nhưng cô gái này mặc váy khoe hẳn lưng trần và thoải mái check-in. Đường cắt xẻ táo bạo trong thiết kế của bộ váy chỉ phù hợp với đi dự tiệc hay du lịch cùng bạn bè thôi. (Ảnh: Internet)

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm

Trên thì kín như bưng nhưng bên dưới lại hở hang lố bịch, cô gái này khiến nhiều người “đỏ mặt” khi chứng kiến. Nhưng dường như chủ nhân của bộ trang phục này lại điềm nhiên và thoải mái đến chùa. (Ảnh: Internet)

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm
Đáng sợ hơn thế, có người còn lộ cả nội y nhưng vẫn can đảm đứng trước ban thờ cúng lễ. (Ảnh: Internet)
“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm

Ngay cả những người phụ nữ đã đứng tuổi cũng không chú ý tới trang phục khi lễ chùa. Ngang nhiên mặc chiếc áo lưới lộ rõ cả nội y và da thịt nhưng vẫn thong dong đến cửa chùa. (Ảnh: Internet)

“Kín ít hở nhiều” mà vẫn tới lễ chùa thì thật sai lầm

Không chỉ lôi thôi, luộm thuộm khi đến cửa Phật, nhiều người còn đứng vái lạy trong tình trạng diện đồ hở hang, phản cảm như đồ bơi. Những người bên cạnh chứng kiến cảnh này chắc cũng chỉ biết lắc đầu. (Ảnh: Internet)

Hát quốc ca phản cảm khi livestream.

Xu hướng thời trang đang thay đổi từng ngày, mỗi ngày lại có những mẫu trang phục thời thượng, hiện đại, táo bạo hơn. Tuy nhiên lựa chọn trang phục để diện đúng hoàn cảnh mới là điều quan trọng nhất. Đi lễ chùa hay thăm viếng không phải là sàn diễn thời trang nên những bộ đồ hở hang sẽ cực kì phản cảm. Vậy nên phái đẹp hãy biết cân nhắc để xem đâu mới là bộ đồ phù hợp nhất, phong cách lịch sự và chỉn chu nhất cho từng hoàn cảnh.

Video có thể bạn quan tâm
Thần tượng Kpop ăn mặc gợi cảm: Khán giả đã "bội thực" hết muốn nhìn?
Scroll to top