04/08/2019 09:43

Cách cưng chó ở quán thịt xiên của 2 cô gái khiến mọi người "chán chả thèm nói"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất ở đây không chỉ là cách ứng xử của anh chủ quán mà là thái độ của 2 cô gái.

Mới đây, trên một Page lớn có nhiều người theo dõi, có chia sẻ câu chuyện của một chủ quán xiên nướng phàn nàn vì khách hàng có cách hành xử quá tệ, mặc dù anh đã "xuống nước hết mức" nhưng hai cô gái đó dường như "được đằng chân lân đằng đầu", không coi ai ra gì khiến mọi người xung quanh "chán chả thèm nói".

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của anh chủ quán:

Nhà nghèo nên bán thịt xiên ở phố đi bộ, hôm nay có 2 em trang điểm đậm xinh gái vào mua hàng. Qua nói chuyện thì biết hai em nó đều là sinh viên trường sân khấu điện ảnh khoa tuồng, chèo.

Ăn hết 12 xiên thịt (10k/xiên nói ngay từ đầu) hai em nó bảo 100k được không anh? Ok mình bảo không sao? Rồi em nó xin thêm 1 xiên mình tưởng làm gì ai dè cho chó của em ý ăn... ok ok. Lúc sau có một miếng thịt rơi xuống đất, một em không nói gì tự động lấy kéo cắt thịt của mình kẹp miếng thịt đưa lên miệng cho con chó ăn.

Lúc đó có mấy người khách nữa đang ngồi ăn, mình mới bảo em ơi sao không lấy xiên mà chọc? Kéo anh còn cắt đồ ăn cho khách. Em nó tỏ vẻ khó chịu bảo mình chó nhà em sạch lắm toàn lên giường nằm với em. Mình bảo là sạch thì sạch nhưng bao nhiêu người đang ăn mà em, lần sau đừng làm thế họ cười cho.

Em đang bế chó đốp chát mình “anh chắc gì sạch bằng nó, bán thịt xiên thôi mà làm gì căng?” Nói xong câu này mình mới nói “em à anh có sạch hay bẩn thì chắc chắn anh cũng ý thức được việc gì nên làm hay không?”... mấy bạn khách ai cũng lắc đầu.

Xong có một khách của mình cay quá cũng hỏi rõ to “em ơi ở nhà có mua cho bố mẹ thịt xiên nào chưa mà mua cho cả chó ăn thế”. Thế là hai bạn ấy bỏ đi mà quên cả trả tiền...

Kì kèo từng đồng khi ăn xiên que, 2 cô gái khiến mọi người phát chán
Ảnh: Facebook

Bài viết vừa được đăng đã nhận được khá nhiều tương tác và bình luận từ cộng đồng mạng, đa phần đều chê trách cách hành xử của hai cô gái. Anh chủ đã có lòng bớt tiền mà cô gái còn tỏ thái độ như vậy.

Kì kèo từng đồng khi ăn xiên que, 2 cô gái khiến mọi người phát chán
Kì kèo từng đồng khi ăn xiên que, 2 cô gái khiến mọi người phát chán
Kì kèo từng đồng khi ăn xiên que, 2 cô gái khiến mọi người phát chán
Ảnh chụp màn hình

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi vào nhà hàng sang trọng hay khách sạn 5 sao mới cần phải giữ lễ nghi phép tắc khi ăn uống. Thế nhưng, "cái nết đánh chết cái đẹp", dù sao đi chăng nữa, khi ăn uống dù là quán lề đường, vỉa hè cũng cần phải tế nhị, lịch sự để thể hiện văn hóa của mỗi người.

Rõ ràng, câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất ở đây không chỉ là cách ứng xử của anh chủ quán mà là thái độ của 2 cô gái. Nhìn theo góc độ bài viết thì anh chủ cũng khá thân thiện, khi vui vẻ bớt tiền cho khách, khi khách xin thêm xin que cho chó thì cũng đồng ý không hề có chút gì phàn nàn. Thế nhưng đỉnh điểm là cô gái dùng kéo cắt thịt để gắp cho chó, khi được chủ quán nhắc nhở thì sửng cồ lên "chó nhà em sạch lắm, toàn ngủ trên giường"“anh chắc gì sạch bằng nó, bán thịt xiên thôi mà làm gì căng?”...

Bởi vậy đa phần mọi người đều cho rằng cách hành xử của hai cô gái xinh đẹp trong trường hợp như trên là không thể nào chấp nhận được. Khi đi ăn dù ít hay nhiều cũng cần tôn trọng người bán, không phải mình là khách hàng nên muốn làm gì thì làm.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có tự tôn và giới hạn riêng của bạn. Khi người khác động chạm đến bạn, nếu bạn khó chịu nhưng cứ nhẫn nhịn, người khác sẽ tiếp tục xúc phạm bạn hết lần này đến lần khác mà thôi. Đừng sợ phải nói ra điều mình không thích, bạn không thể sống mà làm vừa lòng hết tất cả mọi người đâu, chưa kể tự hy sinh mình như thế cũng đâu đồng nghĩa với việc người khác sẽ quan tâm và để ý?

Cộng đồng mạng tan chảy khi ông bố mặn nhất Cbiz dỗ con gái

Câu chuyện về văn hóa ứng xử khi đi ăn quán vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi. Việc làm sao để cả khách hàng và người bán đều cảm thấy hài lòng đòi hỏi cả sự khéo léo và tế nhị của hai bên. Tùy từng hoàn cảnh, từng trường hợp mà mỗi bên sẽ đưa ra cho mình ứng xử đúng mực, tuy nhiên, các thực khách cũng không nên vin vào cái cớ "khách hàng là thượng đế" để đòi hỏi chủ quán phải chấp nhận những yêu cầu không hợp lý của mình.

Nguồn: FB

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top