04/13/2019 09:12

Không may bị tung clip nhạy cảm lên mạng, phải làm thế nào đây?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chuyện riêng tư ấy bị phát tán, bạn sẽ làm gì khi rơi vào trường hợp đó?

Gần đây kèm theo sự bùng nổ của mạng xã hội, nó dẫn theo nhiều hệ quả, có thể nói đây là một con dao hai lưỡi, có thể một phút khiến một người trở nên nổi tiếng hay cũng có thể làm cho một người thân bại danh liệt bởi tòa án của cư dân mạng và những lời lẽ phán xét từ những bàn phím vô tri vô giác. Mạng xã hội và internet quả thực là một môi trường quá dễ dàng để một nội dung có thể lan tỏa mạnh. Nhưng cũng bởi vậy mà có những thứ được xem là riêng tư, nhạy cảm... khi không may lộ ra sẽ dễ dàng trở nên mất kiểm soát. Như câu chuyện của hot girl Hà Thành - nhân vật nữ chính bị vướng vào nghi án lộ clip nóng mới đây chẳng hạn.  

Trong xã hội hiện nay, có thể thấy rằng việc các cặp đôi quay clip nhạy cảm, chụp ảnh nhạy cảm khi ân ái trở nên khá phổ biến. Cũng từ đó, chuyện rò rỉ clip nhạy cảm của một cặp đôi hay đặc biệt hơn là của người nổi tiếng cũng xuất hiện nhiều hơn. Vấn đề tình dục là một vấn đề hết sức tế nhị, thế nên nếu việc này bị đưa lên mạng xã hội ngay lập tức sẽ nhận được cả một đợt sóng dư luận từ mọi người. 

Không ít người đã không thể vượt qua được mà tìm đến sự dại dột, có thể cảm giác thật sự tồi tệ nhưng việc bạn phải làm là thật sự bình tĩnh, bởi trong mọi tình huống nếu tinh thần bạn không ổn định bạn sẽ chẳng làm được gì. Vậy bạn cần làm gì nếu lỡ may mình có clip nhạy cảm và bạn không biết ai đó đăng nó lên?

Không may bị tung clip nhạy cảm lên mạng, phải làm thế nào đây?

Đầu tiên việc trước hết mà bạn phải làm đó là ngưng sử dụng ngay tất cả các mạng xã hội, kể cả điện thoại nếu không cần thiết. Tại sao phải làm điều này? Vì khi bạn đang quá rối trí việc tiếp nhận liên tục một thông tin tiêu cực sẽ khiến bạn trở nên hoảng loạn hơn. Thế nên lúc này cần nhất là sự bình tĩnh và tắt máy đi, đừng quan tâm ai đó nói gì hay bàn tán gì, nên nhớ miệng là của người khác nhưng thái độ và quyết định của bản thân là do mình.

Dù đang gặp chỉ trích về việc để các nội dụng xấu lan tràn không kiểm soát, nhưng trong chính sách của các mạng xã hội như Facebook, Instagram và nền tảng như Youtube của Google đều có điều khoản gỡ bỏ các nội dung phản cảm, và họ xử lý cũng khá nhanh chóng.

Không may bị tung clip nhạy cảm lên mạng, phải làm thế nào đây?

Riêng với Google, bạn thậm chí có thể yêu cầu gỡ bỏ những nội dung hiện ra trên phần tìm kiếm có liên quan đến video bị lộ kia. Chỉ cần cung cấp các thông tin sau: Họ tên, quốc gia, địa chỉ email, đường link dẫn đến nơi phát tán video (nếu có), hoặc ảnh chụp màn hình có chứa nội dung nhạy cảm để giúp google có thể nhận diện.

Việc kế đến là liên hệ với thủ phạm, có lẽ đối với nhiều người cách này khá khó khăn, nó khiến bạn sợ hãi trốn tránh nhưng đừng như thế mọi vấn đề chỉ có thể giải quyết ở tận gốc, dù muốn hay không hãy liên hệ với người đăng clip nếu bạn biết họ là ai, hãy yêu cầu họ gỡ nội dung ấy xuống thương lượng và đàm phán về tình và lí, còn nếu rơi vào trường hợp nặng hơn là bị tống tiền hay tống tình đừng sợ hãi hãy trình báo sự việc với cơ quan chức năng để được hỗ trợ vì đây là một hành vi vi phạm pháp luật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trâm Anh trong phim “Chạy trốn thanh xuân” với Huỳnh Anh

Sau tất cả việc bạn đối mặt với sự việc ấy như thế nào mới là quan trọng, tình dục là vấn đề bình thường bạn phải biết rằng ai cũng có không chỉ riêng bạn, nó không phải điều xấu xa hơn thế nữa trong trường hợp này là có người cố ý đăng việc riêng tư của bạn. Khi sự việc đã rồi đừng bận tâm qua nhiều, thật đấy nó chỉ là một cái clip nó không thể nói lên hết con người bạn trong khi ai cũng như vậy chỉ là riêng tư mà thôi. Rồi thì mọi người cũng sẽ quên đi ai cũng bận, chẳng ai rảnh mà nhớ một việc không liên quan đến mình, cũng như không quan tâm bạn sống ra sao đâu. Vậy nên bình tĩnh mà sống đứng trên dư luận mới là lựa chọn của người khôn ngoan.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top