04/17/2019 10:56

Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách của con người

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Mỗi chúng ta sinh ra ở những thời điểm khác nhau, mang những nét tính cách khác nhau, tuy nhiên, mỗi tính cách đều có những điểm thú vị riêng, hơn nữa, dựa vào tháng sinh cũng có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe nữa đấy.

Có thể bạn không tin nhưng theo các chuyên gia, tháng sinh kì thực có tác động đến sức khỏe và tính cách của con người, và là một trong những điều phản ánh cuộc đời bạn đúng và rõ ràng nhất. Thường những người cùng sinh một tháng sẽ có rất nhiều đặc điểm giống nhau mà đến họ cũng không tin được. 

Tháng Một

Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách

Những người sinh ra vào mùa đông thường ít nóng tính và cáu gắt hơn những người sinh ra vào mùa khác. Vì tháng Một là thời điểm nhận được ít ánh sáng Mặt Trời nên những người sinh vào khoảng thời gian này thường có khuynh hướng kìm nén cảm xúc và hay gặp phiền muộn. Những người sinh vào tháng Một còn dễ mắc phải những bệnh loét dạ dày, táo bón, đau thắt lưng (ở nam giới), đau tim, chứng đau nửa đầu và vấn đề trong thời kỳ mãn kinh (ở phụ nữ). 

Người sinh vào tháng Một hầu hết là những người có nhiều tham vọng. Họ khá nghiêm túc và quyết đoán trong mọi việc. Chăm chỉ làm việc là một trong những tính cách đặc trưng của họ.Tuy nhiên, họ cũng khá nhạy cảm, luôn biết cách làm cho những người xung quanh hạnh phúc. Họ ít khi nào bộc lộ cảm giác tức tối hay điều gì không hài lòng, trừ khi quá căng thẳng và không còn chịu đựng nổi nữa.

Tháng Hai

Những người sinh vào tháng Hai nên chú ý đến các vấn đề về tuyến giáp, viêm khớp, bệnh tim mạch (ở nam giới) và chứng huyết khối - hiện tượng máu đông tại các mạch máu (ở nữ giới).

Những người sinh tháng Hai luôn vui vẻ, họ có rất nhiều ước mơ, hoài bão và cả những tham vọng trong cuộc đời cho nên một công việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều có thể không phù hợp với họ. Ưu điểm lớn nhất của người sinh vào tháng Hai là sự kiềm chế cảm xúc rất tốt.

Tháng Ba

Nam giới sinh vào tháng Ba có thể mắc bệnh hen suyễn, đục thủy tinh thể và các bệnh về tim mạch; còn nữ giới nên chú ý đến những vấn đề về thấp khớp, viêm khớp và táo bón.

Tất cả những người sinh ra vào mùa xuân đều có khuynh hướng sống vui vẻ, lúc nào cũng có tâm trạng tốt. Đặc biệt những người sinh ra vào tháng thường là những người lạc quan và tươi vui. Trong các mối quan hệ xã hội cũng như tình yêu, họ là người trung thành và rất chu đáo, tận tâm khi luôn biết cách chăm sóc mọi người. 

Tháng Tư

Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách

Nam giới sinh vào tháng Tư thường có khuynh hướng bị bệnh loãng xương, tuyến giáp và hen suyễn. Trong khi phụ nữ nên cẩn trọng với những bệnh như viêm phế quản, bệnh u bướu và loãng xương.

Người sinh vào tháng Tư thường năng động và hoạt bát. Họ thường quyết định mọi việc nhanh chóng nhưng sau đó lại hay hối tiếc vì những thứ mình đã quyết định. Ngoài ra họ còn dễ bị tự kỷ, trầm cảm và rối loạn cảm xúc theo mùa.

Tháng Năm

Nam giới sinh vào tháng Năm có thể mắc bệnh hen suyễn, trầm cảm và tiểu đường. Còn phụ nữ có thể bị loãng xương, táo bón và dị ứng mãn tính. 

Những người sinh tháng này đẹp cả thể chất và tinh thần, có thể nói là một con người toàn diện. Họ có nét duyên ngầm, thu hút người khác và thích được chú ý. Tuýp người này yêu thích sự dịch chuyển, ghét phải giam mình trong 4 bức tường ở nhà. Họ cũng là một người yêu văn thơ và nghệ thuật, trí tưởng tượng tốt nên cũng rất sâu sắc trong chuyện tình cảm. Ý chí mạnh mẽ và có động lực cao, họ là những con ong làm việc chăm chỉ. Đôi khi họ cũng rất bướng bỉnh và cứng đầu, dễ dàng nổi giận.

Tháng Sáu

Nam giới sinh vào tháng Sáu thường có khuynh hướng mắc bệnh đục thủy tinh thể, viêm phế quản mãn tính và bệnh tim còn phụ nữ có thể bị thấp khớp, đau nửa đầu.

Những người được sinh vào mùa hè thường có cách nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực. Tuy nhiên, họ lại có khuynh hướng thay đổi tâm trạng một cách thường xuyên. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, việc thay đổi tâm trạng thường xuyên có thể tiến triển thành rối loạn tâm lý như rối loạn lưỡng cực.

Tháng Bảy

Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách

Những người sinh vào tháng Bảy thường mắc bệnh hen suyễn, viêm khớp, bệnh u bướu và đau cổ mãn tính.

Đây là tuýp người sống thật với bản chất của mình, cảm xúc của họ lên xuống thất thường, không thể đoán trước được. Khi một người nào đó làm tổn thương thì họ vẫn tha thứ nhưng không bao giờ có thể quên được. Họ làm việc gì cũng có mục đích riêng, không bao giờ phung phí thời gian cho những điều vô nghĩa. Thích đọc sách ở nơi yên tĩnh, nhâm nhi tách cà phê nóng, một mình chiêm nghiệm cuộc sống.

Tháng Tám

Nam giới sinh vào tháng Tám thường bị các bệnh như loãng xương, hen suyễn và tuyến giáp; còn phụ nữ có thể bị thấp khớp, viêm khớp và chứng huyết khối.

Những người sinh vào tháng Tám thường có tốt chất lãnh đạo nhưng nếu không biết tiết chế sẽ trở thành kiêu ngạo, thích điều khiển, sai khiến người khác. Tuy nhiên, họ luôn dũng cảm và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong công việc. Con gái tháng 8 là những người rộng lượng, biết cách lắng nghe và an ủi người khác. Đôi khi tức giận và nhõng nhẽo.

Tháng Chín 

Những người sinh vào tháng Chín có thể bị loãng xương và bệnh về tuyến giáp. Nam giới có thể bị hen suyễn; còn phụ nữ có thể bị bệnh về u bướu. Tuy nhiên, tin tốt là những ai sinh vào tháng Chín ít khi bị mắc các bệnh mãn tính.

Là một con người khá khó tính, cẩn thận và có tổ chức trong công việc. Khi thấy một điều gì đó sai trái, chướng mắt, họ sẽ thẳng thắn chỉ ra lỗi sai ấy. Những người sinh vào tháng 9 thường rất thông minh và tự tin về khả năng của bản thân. Ít khi biểu lộ cảm xúc và tâm trạng, đặc biệt rất khó tính trong các mối quan hệ.

Tháng Mười

Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách

Đàn ông được sinh vào tháng Mười thường gặp các vấn đề tuyến giáp và đau nửa đầu; trong khi phụ nữ bị thiếu máu và có hàm lượng cholesterol cao. Cả nam giới và nữ giới sinh ra trong khoảng thời gian này đều có thể bị loãng xương.

Họ hấp dẫn và có sức thu hút, lãng mạn và sở hữu chỉ số trí tuệ cảm xúc cao. Người sinh vào tháng Mười thường lạc quan và cũng dễ thành công.

Tháng Mười Một

Nam giới sinh vào tháng Mười Một thường mắc các bệnh về da mãn tính và các vấn đề về tim mạch hoặc tuyến giáp. Còn phụ nữ có thể bị đau tim, táo bón hoặc bệnh tĩnh mạch. Tuy nhiên, phụ nữ sinh vào tháng này không gặp vấn đề trong thời kỳ mãn kinh.

Hầu hết các cô gái sinh vào tháng Mười Một thường gây ấn tượng với người đối diện nhờ nụ cười rực rỡ nắng mai. Trong tình yêu, họ khá sâu sắc, lãng mạn và bay bổng. Tuy nhiên, tính cách của những người sinh ra trong tháng Mười Một khá bí hiểm, khó ai có thể hiểu hết. Ưu điểm của con gái ra đời vào tháng Mười Một là thông minh, sắc sảo và thường có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Nếu bạn quen với một cô nàng tháng Mười Một, hãy cẩn trọng bởi một khi nổi giận, cô ấy sẽ thật sự kinh khủng và đáng sợ!

Tháng Mười Hai

Những người đàn ông sinh vào tháng cuối cùng của năm có thể bị đục thủy tinh thể, trầm cảm và các vấn đề về tim. Còn phụ nữ có thể bị hen suyễn, chứng huyết khối và viêm phế quản mãn tính.

Là một người thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Tuy nhiên, người sinh tháng này cũng rất trung thực và đáng tin cậy. Họ năng động và tích cực trong việc tham gia các tổ chức xã hội. Khả năng tương tác tốt. Tuýp người này có tính cách vui vẻ, khiếu hài hước cao, thích nói đùa, ghét sự giả dối và đầy tham vọng. Đặc biệt họ uôn tự tin là chính mình.

Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách

Những nghề nghiệp phổ biến theo tháng sinh

Bên cạnh những đặc điểm tính cách riêng biệt và những bệnh tật thường hay gặp, dưới đây là những nghề nghiệp mà con người thường hay theo đuổi do tháng sinh ảnh hưởng:

Những người sinh vào tháng Một có thể trở thành những người làm về kinh tế, tài chính hoặc môi giới.
Những người sinh vào tháng Hai có thể trở thành nghệ sĩ, ca sĩ, có thiên hướng nghệ thuật.
Những người sinh vào tháng Ba có thể trở thành nhạc sĩ hoặc phi công.
Những người sinh vào tháng Tư có thể trở thành những ông chủ độc tài.
Những người sinh vào tháng Năm có thể trở thành những nhà thể thao hoặc chính trị gia.
Những người sinh vào tháng Sáu có thể trở thành CEO hoặc nhà khoa học.​
Những người sinh vào tháng Bảy có thể trở thành chủ thầu, lái xe hoặc liên quan đến công việc tay chân
Những người sinh vào tháng Tám có thể trở thành bác sĩ, y tá, những người phục vụ cộng đồng
Những người sinh vào tháng Chín có thể trở thành người đạt thành tích cao trong học tập hoặc nhà thể thao.
Những người sinh vào tháng Mười có thể trở thành nhà báo, những người thuộc lĩnh vực truyền thông
Những người sinh vào tháng Mười Một có thể trở thành những tội phạm “danh tiếng” hoặc những nghề cần suy nghĩ đầu óc
Những người sinh vào tháng Mười Hai có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không.

Bạn có biết mỹ nam drama nào là "bạch mã hoàng tử" hợp với 12 tháng sinh trong năm nhất không?

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng quá về những điều trên. Đôi khi chúng cũng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, hơn nữa môi trường sống ở mỗi nơi, mỗi thời điểm cũng có sự khác nhau. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống!

Ảnh: pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top