04/04/2019 11:14

Đòi 83 triệu người yêu cũ vay khi còn mặn nồng cô gái bị phũ: Tử tế thì trả không thì thôi

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Tình yêu đôi khi khiến con người mù quáng, sẵn sàng làm tất cả để thể hiện những ngọt ngào khi yêu thương, trong đó có cả việc đưa tiền cho người tình chi tiêu.

Tính chất của tình yêu đã rối ren lại cộng thêm yếu tố tiền bạc thì lại càng bị phức tạp hóa. Và câu hỏi đau đầu: khi yêu có nên cho người yêu vay tiền hay không là điều mà nhiều người trước nay phải trăn trở. Nếu không cho mượn thì thành kẻ xấu tính, còn cho mượn thì “đời thuở nào mới được trả”?

Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền
Đoạn status được quan tâm. (Ảnh: Facebook)

Cô gái ngây thơ trong bài cũng là một ví dụ cho minh chứng: tiền và tình phải được rạch ròi. Đến bây giờ, khi mọi chuyện vỡ lỡ, cô cũng không thể ngờ người yêu cũ trở mặt nhanh hơn "lật bánh tráng", khi yêu cố cho bạn trai mượn nạp tiền chơi game nhưng đến khi chia tay đòi lại thì nhận kết phũ phàng.

Cụ thể, trên một group kín trên mạng xã hội đã rộ lên câu chuyện anh chàng người yêu cũ 35 tuổi quỵt số tiền hơn 80 triệu đồng của cô bạn gái 18 tuổi khiến dân mạng xôn xao. Anh trai của cô gái quá bức xúc cho em mình nên đã đăng đàn lên mạng xã hội mong muốn có thể đòi lại số tiền cho cô em dại khờ, đồng thời cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ khác đã và đang trong tình cảnh tương tự:

Em gái mình sinh năm 2001 bị nó lừa rồi hai đứa yêu nhau. Trong thời gian yêu ông này có vay tiền em gái mình kêu là làm ăn nhưng thực ra nó đem đi ăn chơi các thứ. Tới khi em mình phát hiện ra thì chia tay với nó và có đòi số tiền nó vay trước đó là 83 triệu đồng. Ở đây mình chỉ chụp 1 số giao dịch chứ không chụp hết được vì rất nhiều.

Trong mấy tháng nay nó có hẹn trả cho em gái mình nhưng lại cò quay, cách đây mấy hôm nó có chuyển khoản cho 1 triệu và em gái mình hỏi bao giờ trả và sao lại trả ít thế thì nó thái độ và quay ra nói giọng kiểu "tử tế thì trả không thì thôi".

Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiềnKhi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền
Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền

Dưới bài đăng là đoạn tin nhắn giữa cô gái và anh chàng này, bên cạnh đó là thông tin giao dịch số tiền mà cô gái đã gửi cho chàng trai kia chỉ trong “một nốt nhạc” mà không hề suy nghĩ. Mỗi lần chuyển khoản từ 100, 200 nghìn đồng, lúc thì lên đến 1, 2 triệu đồng.

Ngay sau bài đăng được chia sẻ, rất nhiều lượt bình luận án chàng trai kia đã phụ bạc tình cảm còn "cò quay" ăn quỵt tiền của người yêu.

- Đàn ông gì chỉ bám váy phụ nữ, sao dám mở mồm ra mượn 80 mấy triệu thế không biết

- Mượn sao không trả đi huynh đài, chơi hơi dơ rồi đó nghen.

- Mặt dày quá, mượn mấy chục lần luôn.

- Giờ chia tay rồi sao đòi lại, 83 triệu lận đó gái ơi.

- Mất cả tình lẫn tiền là có thiệt cha mợ ơi.

- Xong luôn, khi tình đã hết thì tiền anh cũng đem đi theo, bye bye cô gái nhỏ non nớt ngây thơ.

Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người đồng tình rằng, nếu số tiền nhỏ thì có thể cho qua nhưng đằng này gần cả trăm triệu đồng. CĐM cho rằng cô gái này quá nhẹ dạ cả tin người yêu để rồi mất trắng tiền:

- Cô em khờ quá, khi không cho người ta 83 triệu xài chơi, em muốn làm từ thiện không? Anh cho địa chỉ nè, nhắm tốt hơn cho thằng đó xài không nhiều.

- Xã hội rất cần những tấm lòng vàng như cô gái trước hàng triệu hoàn cảnh khó khăn.

- Tao chỉ thắc mắc không biết cô em 18 tuổi kiếm đâu được 83 triệu đồng chuyển cho trai nhỉ?

- Thôi, lên báo chính quyền xem sao, mấy vụ này cũng hên xui lắm nha, chắc gì đã lấy lại được.

- Tội cô gái, mới chập chững yêu đã bị huynh đài cao tay chốn tình trường cho “lên đường” 83 củ.

Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền

Tình yêu đôi khi khiến con người mù quáng, sẵn sàng làm tất cả để thể hiện những ngọt ngào khi yêu thương, trong đó có cả việc đưa tiền cho người tình chi tiêu. Điều này vô tình khiến tình yêu của bạn bị vật chất hóa, hơn nữa bạn ngang nhiên trở thành “con mồi” dễ bị lừa cả tình lẫn tiền. Nếu đang băn khoăn có nên cho người yêu vay tiền hay không, thì bạn hãy hỏi ngược lại bản thân, xem mình đã hiểu rõ về con người, hoàn cảnh sống của đối phương chưa? Nếu chưa hiểu rõ, hay mới chỉ tìm hiểu một cách mù mờ, không chắc chắn thì bạn hãy khéo léo từ chối. Bởi không có điều gì đảm bảo rằng bạn sẽ không bị lừa khi mà không hiểu gì về đối phương cả. Khéo léo từ chối sẽ là lối đi tốt nhất cho cả hai người. Điều này không chỉ là đảm bảo với người cho vay tiền, mà nó cũng giúp cho cả hai yên tâm và tin tưởng vào nhau hơn.

Sự cố nhớ đời mà cô gái trẻ mắc phải đồng thời là câu chuyện cảnh tỉnh cho các cô gái nhẹ dạ cả tin, bởi yêu thì dễ, chia tay "không đòi quà" mới là khó. Làm sao để nhận diện người yêu có máu "đào mỏ"?:

Hay than vãn thiếu tiền: Tất cả mọi người vốn dĩ nên tế nhị trong chuyện tiền bạc. Với người đang yêu cũng vậy, vật chất làm ảnh hưởng đến tình cảm, đặc biệt càng không muốn người mình yêu phải lo lắng hay hoài nghi về nhân cách của mình. Nếu mỗi lần gặp nhau, người ấy thường than nghèo kể khổ rằng thiếu cái này, túng cái kia và gợi ý để bạn rút hầu bao ra “tiếp tế”. Bạn nên khôn ngoan để chấm dứt ngay mối quan hệ đó đi, vì thực sự người ấy đang lợi dụng túi tiền của bạn chứ chẳng có tình yêu nào dành cho bạn đâu. 

Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền

Tò mò về tài chính của bạn: Cố tránh đề cập tiềm lực tài chính của mình là cách hữu hiệu nhận biết liệu đối phương thực sự quan tâm bạn hay ví tiền của bạn. Trong tình yêu, người ta chỉ tập trung vào việc bạn là ai chứ không phải bạn đang sở hữu những gì.

Gợi ý để được tặng những món quà đắt tiền: Kẻ có thói quen đào mỏ luôn quan niệm vật chất quyết định tình yêu, vật chất càng lớn, tình yêu càng nhiều. Nếu người yêu không đáp ứng thì họ sẽ mặt nặng mày nhẹ, kết tội rằng người yêu không hề yêu mình rồi lấy cớ giận dỗi để vòi vĩnh nhiều hơn nữa.

Khi yêu đừng dại mà cho người yêu mượn quá nhiểu tiền

Xem việc thanh toán hóa đơn là nghĩa vụ của bạn: Bạn cần tỉnh táo trong vấn đề này bởi giữ tình cảm và kinh tế ở hai phạm trù riêng biệt, nó sẽ không phải vấn đề nếu người yêu thực sự quan tâm tới bạn. Nhưng nó sẽ là tiền đề để bạn biết, đôi khi đồng tiền cũng có thể là phép thử của hạnh phúc. 

So sánh bạn với những người có điều kiện: Không chỉ dừng lại ở việc so sánh bạn với người khác, đôi khi họ còn chỉ trích, khó chịu, hằn học và xem người đàn ông/phụ nữ khác chính là tấm gương muốn một nửa học tập theo.

Rất nhiệt tình hỏi vay tiền, nhưng từ từ mới trả: Bạn quá tin tưởng nên đồng ý vay một khoản tiền và tất nhiên bạn sẽ không nhắc là đến bao giờ phải trả. Và rồi bạn để ý thấy rằng, nàng/chàng sẽ chẳng bao giờ có khái niệm đã từng vay bạn một khoản tiền nào đó. 

Bất cứ lúc nào trong đời cũng phải biết trân quý người đã cho mình mượn tiền

Tiền bạc nói riêng và vật chất nói chúng có thể giúp bạn đạt được nhiều thứ, nhờ đó khiến bạn hạnh phúc hơn song tiền không thể mua được hạnh phúc hoàn mỹ. Trong tình yêu cũng vậy, yêu đương chỉ thoải mái khi cả hai đều không vướng bận kinh tế, nhưng nó không đồng nghĩa với chuyện: một bên âm thầm cung, một bên thoải mái cầu, tình yêu rất cần sự công bằng. Công bằng không đồng nghĩa với tính toán, nó là tiền đề cho một mối quan hệ văn minh, lịch thiệp và tiến bộ. Làm gì có chuyện yêu đương mà cứ nhìn chằm chằm vào túi tiền của nhau là thế nào?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top