04/12/2019 08:37

"Sờ được diễn viên rồi": Đám tang không còn tiếng khóc và sự hiếu kì tàn nhẫn của đám đông

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Đám tang Anh Vũ nói riêng, đám tang nghệ sĩ nói chung từ bao giờ lại trở thành nơi người dân chen lấn, xô đây và thì thào bình phẩm về nghệ sĩ thay vì phân ưu cùng gia đình.

Không ít nghệ sĩ, người hâm mộ cảm thấy bức xúc vì tình trạng ngày càng nhiều người dân lấy cớ đến viếng đám tang nghệ sĩ Anh Vũ nhưng thực chất lại chỉ muốn đến để gặp gỡ các ngôi sao của làng giải trí hay đến để bình phẩm, hú hét khi thấy có thần tượng xuất hiện trong tang lễ.

Một dòng chia sẻ của phóng viên tác nghiệp trong đám tang Anh Vũ phần nào bóc trần được sự thật đáng buồn của một bộ phận người dân khi đến viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ. Không ít những lời bình phẩm về nghệ sĩ dự tang lễ Anh Vũ được nghe thấy trong đám đông hỗn loạn, thiếu trật tự: "Ê mấy bà tui được nắm tay Lương Thế Thành nè haha. Công nhận đẹp trai dễ sợ luôn"/ "Ê ông này đóng phim Hai lúa nè, ổng ăn gì nay mập dễ sợ", hay những lời chào hỏi làm quen giữa lúc không khí tang thương bao trùm khắp nơi: "Nhà bà đâu, tui quận 6 nè lên coi cả ngày nay vui ghê" và cũng có những người dân đến lễ viếng chỉ để coi ca nhạc nhưng mãi vẫn không thấy có: "Ủa, sao đợi mãi không thấy ca nhạc vậy!".

"Khi đám tang không còn tiếng khóc", câu chốt cô đọng của anh Hồng Nguyên - phóng viên giải trí của một trang báo điện tử - đã nói lên một thực trạng đáng buồn của một số đông trong xã hội hiện nay.

Khi đám tang không còn tiếng khóc
Người dân hiếu kỳ đến tang lễ Anh Vũ vì muốn gặp các ngôi sao showbiz nhiều hơn là chia buồn thật sự với gia đình cố nghệ sĩ. (Nguồn ảnh: FB Nguyen Hong Nguyen)
Khi đám tang không còn tiếng khóc
Những lời bình phẩm không đúng lúc, đúng nơi được nhiều người thốt ra khiến không ít những người hâm mộ chân chính cảm thấy quá bức xúc. (Nguồn ảnh: FB Nguyen Hong Nguyen)

"Họ tới viếng anh thực sự mình không tức đằng này họ tới chỉ để muốn cái nắm tay hay hú hét", một bình luận bày tỏ sự giận dữ.

Khi đám tang không còn tiếng khóc
Trong khi sự ra đi của nghệ sĩ Anh Vũ là một mất mát to lớn với gia đình, đồng nghiệp và các khán giả thì có một bộ phận người lại xem đó là cơ hội để được gặp mặt thần tượng, giao lưu chụp ảnh. (Ảnh: FB Hồng Vân)

Bắt đầu từ ngày đưa thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ về nước đến những ngày diễn ra lễ viếng, rất đông người dân tụ tập tại khu vực chùa Ấn Quang. Bên cạnh những khán giả thật tâm đến thắp nén hương cho người đã khuất, một bộ phận người lại chỉ xem đám tang nghệ sĩ là nơi để họ được gặp gỡ người nổi tiếng bằng xương bằng thịt.

Khi đám tang không còn tiếng khócKhi đám tang không còn tiếng khóc
"Đội quân livestream" trong đám tang của nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều bức xúc.
Khi đám tang không còn tiếng khóc
Khuya ngày 10/4 qua, "thần đồng" Ku Tin được người thân đưa đến viếng nghệ sĩ Anh Vũ. Nhưng cũng như nhiều nghệ sĩ khác, bé Ku Tin cũng phải vất vả lắm mới tiến vào được trong khu vực làm lễ viếng khi rất đông người dân hò hét, bẹo má khi vừa nhìn thấy cậu bé. Một bình luận bức xúc trước cảnh tượng này: "Quá thất đức, không hiểu tại sao họ có thể vui vẻ trong khi gia đình Anh Vũ đang có tang như vậy". 

Đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ không phải lần đầu tiên xảy ra thực trạng đáng buồn nói trên mà ở những đám tang của người nổi tiếng khác cũng từng ghi nhận những trường hợp tương tự. Người đến viếng rất đông nhưng có mấy người thật sự chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ hay đó chỉ là cái cớ để họ được tụ tập, chụp ảnh đăng Facebook "câu view" trơ trẽn.

Khi đám tang không còn tiếng khóc
Một cô gái bị dân mạng "ném đá" vì đăng ảnh thiếu tế nhị khi đến đám tang nghệ sĩ Anh Vũ. (Ảnh: FB)
Khi đám tang không còn tiếng khóc
"Bắn tim" ở bảng cáo phó của cố nghệ sĩ. Dù đã xóa ngay bài đăng nhưng nhiều người vẫn tìm ra được tài khoản của cô gái này. (Ảnh: FB)
Ghi bố nghệ sĩ anh vũ khóc nghẹn bên linh cửu con trai.

Lại một lần nữa văn hóa ứng xử kém của một bộ phận người dân đến viếng đám tang nghệ sĩ trở thành tâm điểm bàn luận. Trong không khí tang thương cực độ của gia đình, đồng nghiệp và khán giả trước sự ra đi đột ngột của Anh Vũ, việc những người dân hiếu kỳ đến tang lễ chỉ vì muốn cười cợt, bình phẩm người nổi tiếng gây bức xúc cho không ít người hâm mộ. Đây không phải lần đầu bởi trước đó ở các đám tang nghệ sĩ Minh Thuận, người mẫu Duy Nhân, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh... cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Sau khi tang lễ kết thúc, câu hỏi vì sao đám tang không còn tiếng khóc sẽ cứ mãi đau đáu trong lòng những người ở lại.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top