04/08/2019 23:57

Đâu là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân không lối thoát: li hôn hay cam chịu?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Mỗi khi quyết định kết thúc một điều gì đó hãy nghĩ đến lí do tại sao bạn lại bắt đầu. Sống ở đời có những chuyện không thể nóng vội, hôn nhân càng không phải thứ muốn đến là đến, muốn buông là buông ngay.

Nếu ai đó hỏi mình hôn nhân có chán không thì mình sẽ trả lời là có, có những lúc chán đến mức chẳng muốn nhìn mặt nhau và nói với nhau nửa lời. Khuôn mặt ấy không còn là khuôn mặt mà mình muốn nhìn thấy mỗi ngày nữa. 

Có một thời gian vợ chồng mình không thể cười với nhau sau những cuộc cãi vã được nữa. Điều mà trước đây chỉ to tiếng vài phút sau là đã cười nhăn nhở. Đến khoảng ấy lại là sự im lặng, im lặng đến ngột thở. Chẳng ai có thể nói được với nhau lời tử tế. Tránh mặt nhau, ngay cả giấc ngủ cũng không muốn chạm. Chỉ cần nói với nhau một câu cũng đủ gây ra một cuộc khẩu chiến. 

Đối với mình im lặng coi như là chết, là thỏa hiệp đầu hàng hay nói cách khác nói là một sự khinh thường đạt đến đỉnh cao vì người trước mặt bạn không hề coi họ tồn tại, rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Tối hôm đó anh đã quyết định viết đơn li hôn rồi đưa cho mình kí. Cả đêm hôm ấy, vợ chồng mình không ngủ. Mắt mình ráo hoảnh, chẳng thể nghĩ được gì cho ngày mai. Còn chồng mình - anh ấy bật khóc nấc lên từng tiếng. Lần đầu tiên mình thấy anh ấy khóc, một cách vật vã, mình hỏi tại sao thì anh bảo anh thương hai con không muốn con chịu cảnh chia lìa. Nhưng mình cứng rắn trả lời đây là giải thoát cuối cùng cho cuộc hôn nhân không còn tiếng nói.

Kết quả hình ảnh cho tình yêu

Sau đó chồng và mình li thân chờ ngày chính thức của tòa, mình quyết định ra riêng ở cùng con thứ hai. Những ai tinh ý sẽ phát hiện ra facebook của hai vợ chồng đã không còn đăng gì tag nhau hay hình chung cả. Hôm đó con đang bệnh, anh đi làm chưa về thì mình quyết định bắt xe và đi luôn dù anh nói trước đó đợi anh tìm nhà cho hai mẹ con.

Trên đường đi thì con trở nặng nên mình quyết định đến thẳng bệnh viện. Một mình tay ôm con sốt, tay làm thủ tục. Con khóc, bác sĩ hỏi người nhà đâu, đưa người nhà bế con. Lúc ấy trong đầu nhớ về những ngày hai vợ chồng đưa con đi khám. Đứa bế con đứa chạy lăng xăng lo việc. Con khóc đứa bế đứa dỗ, động viên nhau. Quay sang bên cạnh, mọi người đều đủ bố mẹ bên cạnh con. Mình ứa nước mắt.

Hình ảnh có liên quan

Lúc này mình mới nghĩ lại tại sao lại như vậy, mình đã có quyết định sai chăng. Mình có vì cái tôi cá nhân hay quá ích kỉ không. Đây là điều khiến mình đau đầu suy nghĩ. Cuộc hôn nhân của mình lẽ nào chấm dứt như thế và tháng ngày sắp tới sẽ ra sao. Sau khi con đã ngủ mình mới mở điện thoại ra và thấy nhiều cuộc gọi tin nhắn của chồng, anh đã lo lắng vì không biết mẹ con mình ở đâu, anh xin lỗi vì mình đã sai và hứa sẽ ra tòa rút lại đơn. Thế là mình gọi chồng đến bệnh viện đón, gặp nhau hai vợ chồng vừa khóc mừng vừa tủi, anh ấy ôm mình vào lòng và nói: "Mọi chuyện qua hết rồi".

Hình ảnh có liên quan

Không hiểu sao lúc này mình thấy bình yên lạ thường và chợt nghĩ lại mình thật ấu trĩ, hôn nhân đâu phải lúc nào cũng cơm lành canh ngọt, có những lúc gặp bão giông ấy mới là chân tình, sống ở đời hơn nhau chỗ tình nghĩa và suy nghĩ thấu đáo. Đừng như một đứa trẻ cố gắng có được món đồ mình thích sau khi chơi chán chê thì muốn vứt nó đi, quên cảm giác bạn đã từng cố gắng thế nào để có nó hay cảm giác hạnh phúc lần đầu tiên được chạm đến nó.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Cái gì trong cuộc đời cũng có giá của nó hết. Giá của cái nắm tay lúc về già là bao nhiêu giông bão của tuổi trẻ. Hi vọng mỗi chúng ta đều thấu hiểu được khi muốn chấm dứt hãy nghĩ về những lý do khiến chúng ta bắt đầu! Nghĩ về những phút giây hạnh phúc bên nhau! Tình yêu rất cần sự cảm thông và... nếu hôm nay mình đưa ra quyết định li hôn có lẽ sẽ mãi mãi hối hận về sau.

Ảnh: instagram

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top