03/27/2019 11:18

Học hỏi phụ nữ khôn ngoan sống sao để chồng phải "giữ"

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Đôi khi phụ nữ sướng hay khổ không phải hơn nhau ở tấm chồng mà là sự lựa chọn và thái độ sống của chính bản thân, bạn không cần phải phụ thuộc ai cả khi chính mình đã là phiên bản hoàn hảo.

Không ít người cho rằng, lấy chồng không khổ chỉ khổ khi bạn lấy nhầm người, lấy muộn hay sớm cơ bản không phải là vấn đề, quan trọng là người đàn ông ấy có thương yêu bạn, có tốt với bạn hay không. Nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng lại luôn kêu ca than phiền, biết vậy ở 1 mình có khi tốt hơn, hay oán trách lấy chồng làm gì để bây giờ lại khổ?

Ở một khía cạnh khác không ít người còn cho rằng phải chăng chồng mình thay đổi sau khi cưới? Thực tế, con người không bao giờ tự thay đổi chóng mặt đến vậy phải chăng là từ trước tới giờ họ vẫn vậy mà bạn phớt lờ, hoặc chính bạn đã thay đổi dẫn đến thái độ của họ đối với bạn khác đi. Làm thế nào để bạn luôn là người phụ nữ khiến chồng phải mê như ngày đầu mới quen đó cũng là một nghệ thuật làm vợ. Cùng xem những cái “không” mà phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ làm để đàn ông cứ say như điếu đổ:

1. Không nói nhiều, than phiền

Related image

Đàn ông thích nghe ngọt nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ muốn có một cô vợ càm ràm, kêu ca suốt ngày. Rất khó chịu khi cứ phải nghe một người nói đi nói lại một việc quá nhiều lần, kể cả bạn cũng không ưa điều đó thì đàn ông lại càng không. Khi muốn nhờ chồng điều gì đó hay khen anh ấy và ghi nhận việ anh ấy làm, đừng cố tỏ ra là người ra lệnh, anh ấy sẽ tự giác hơn để thể hiện bản lĩnh của mình, đó chính là nhu cầu của đàn ông.

2. Không là cái bóng của chồng

Image result for phụ nữ

Hãy nhớ ai cũng cần có không gian riêng, đàn ông cũng giống như việc bạn giữ một nắm cát, càng chặt tay bao nhiêu thì cát lại trôi ra ngoài bấy nhiêu. Phụ nữ cần có không gian riêng và đàn ông cũng vậy. Chồng thì quan trọng nhưng không phải là tất cả, thay vì suốt ngày lẽo đẽo theo anh ấy, bạn nên có những mối bận tâm riêng của mình.

3. Không nhàm chán

Related image

Chinh phục và khám phá mãi mãi là bản chất của đàn ông. Đừng khiến mọi thứ trở nên tẻ nhạt vì nó quá quen thuộc. Nhớ lại đi nào ngày mới quen nhau bạn đã làm đẹp thế nào khi có cuộc hẹn với anh ấy, bạn là cô gái năng động đáng yêu đến mức nào khi chưa biết đến anh ấy. Đấy vậy thì lí do gì sau khi lấy chồng bạn không tiếp tục phát huy điều trên. Kết hôn không có nghĩa là ngừng yêu thương, ngừng lãng mạn và thôi tạo bất ngờ cho nhau, có những thứ nên giữ riêng cho mình, càng tò mò con người ta lại càng cảm thấy thú vị.

4. Duyên dáng trong giao tiếp

Image result for phụ nữ

Nhớ nhé đừng trở thành một cô vợ đanh đá trong xóm hay một bà cô hơn thua ngoài chợ. Hẳn là chồng bạn sẽ phải sợ và thốt rằng cô gái hiền lành, nói chuyện dễ nghe ngày ấy anh phải lòng đâu rồi. Biết là lấy nhau thì nên thoải mái dù sao cũng là vợ chồng thì cũng sẽ chấp nhận nhau, nhưng đừng có phô hết tất cả ra như thế thì ai mà chịu nổi. Vợ chồng thì cũng phải tế nhị với nhau, ấy là người phụ nữ thông minh.

5. Không bánh bèo vô dụng hay mít ướt

Image result for phụ nữ

Đừng tự gắn cho mình cái mác: "Hàng dễ vỡ cấm sờ”. Đàn ông thật sự thích bảo vệ những người phụ nữ yếu đuối nhưng lâu dần sẽ cảm thấy chán nản vì cái gì quá cũng không tốt. Đôi lúc hãy tự lập một chút và đừng khiến những giọt nước mắt mình rơi xuống không còn giá trị.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Tâm sinh lí của đàn ông và phụ nữ thì khác nhau, nắm bắt được những điều này bạn sẽ dễ dàng hơn trong các mối quan hệ đặc biệt là vợ chồng. Đừng thắc mắc tại sao có những người lấy nhau rất lâu nhưng vẫn mặn nồng như các cặp đôi trẻ. Đó là do họ biết mình cần phải làm gì. Phụ nữ khôn ngoan thì không bao giờ phải giữ chồng vì cô ấy biết giá trị của mình và tin tưởng vào người đàn ông mình chọn.

Ảnh: pinterest/FB

Video có thể bạn quan tâm
Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời
Scroll to top