04/05/2019 14:20

Vợ chồng đi trăng mật "tiện tay" dọn sạch rác bãi biển, CĐM vỗ tay: Điểm 10 cho chất lượng

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Tuần trăng mật là khoảng thời gian dành riêng cho cô dâu và chú rể, họ sẽ cùng nhau đi đến một địa điểm yêu thích và tận hưởng sự thoải mái để chuẩn bị bước vào cuộc sống mới.

Sau những bận rộn, vất vả, lo toan để chuẩn bị cho tổ chức đám cưới, đến lúc cô dâu và chú rể nên “hưởng thụ” thành quả của mình, thả lỏng cơ thể trong những giây phút thư giãn ở tuần trăng mật ngọt ngào. Hầu hết mọi người sẽ chọn những nơi có phong cảnh đẹp, dịch vụ chăm sóc tốt, thậm chí là đi nước ngoài khám phá đó đây... tuy nhiên để cùng nhau chung tay làm một hoạt động ý nghĩa như hai vợ chồng này thì nhiều người lại không hề nghĩ đến. 

Như bao cặp vợ chồng son khác, Nhân Tâm rủ nhau đến một bãi biển thơ mộng có mây trắng, cát vàng, biển xanh... nơi mà họ được hòa mình với thiên nhiên, nghỉ dưỡng sau khoảng thời gian dài tất bật cho hôn lễ. Thế nhưng, vừa đến nơi, họ lại chứng kiến được sự lộn xộn ở bãi biển, rác nằm vương vãi khắp nơi, bãi biển đẹp mà họ hy vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời dường như không còn như mong đợi. Trước tình hình đó, họ đã có hành động rất đáng khâm phục.

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường
Ảnh của Nhân và Tâm.

Một hội kín đã chia sẻ hình ảnh của NhânTâm trên diễn đàn của họ. Ngay lập tức, câu chuyện đẹp đã thu về gần 10.000 lượt quan tâm. Bài viết có nội dung rất đơn giản: 

HAI VỢ CHỒNG DÀNH TUẦN TRĂNG MẬT CỦA MÌNH ĐỂ LÀM SẠCH BÃI BIỂN MÀ HỌ YÊU QUÝ.

Nhiều người sẽ cho rằng họ điên khùng này nọ nhưng hai bạn Nhân và Tâm vẫn quyết tâm làm điều mà họ cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa nhất trong tuần trăng mật của mình.

Ngưỡng mộ 2 bạn, chúc 2 bạn mãi mãi hạnh phúc.

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường
Đoạn status được chia sẻ trên MXH.

Rất nhanh, số lượt bình luận đã lên tới con số 1000 người. Phần đông ý kiến cho rằng đây là một câu chuyện đẹp, một hành động rất nhân văn, đáng để học hỏi và ca ngợi. Cụ thể, có những comment như:

- 2 bạn thật giỏi. Vợ chồng trẻ mà có ý thức như thế này. Sau này sẽ tạo cho đất nước những mầm non có ý thức thực sự, vì bố mẹ có ý thức như thế này mà. Điểm 10 cho chất lượng

- Trend này càng phát triển thì Việt Nam chả còn rác mà dọn.

- Chả bù cho vợ chồng mình, dọn phòng thôi còn đùn đẩy. 

- Chúc hai bạn hạnh phúc. Quả là người tốt thì kết hôn với người tốt.

- Làm gì thì làm giữ sức tối còn đóng thuế cho khỏi phí cái tuần trăng mật nhé. Nhân tiện chúc mừng ngày vui của cả đôi trẻ.

- 2 bạn Nhân và Tâm - đây chính là cái Tâm của con người. 

- Các cụ nói không có sai. Vợ chồng đồng lòng tát biển đông cũng cạn

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường
Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến mang tính thực tế khiến ta phải suy ngẫm:

- Rác như nồi cơm Thạch sanh cứ vơi lại đầy. Hy vọng 2 bạn 1 tuần đi trăng mật 1 lần để dọn hết rác tại khu vực này nhé!

- Gương tốt như thế này thì đưa lên các mặt báo cho nhiều vào.

- Người ta có ý thức bảo vệ môi trường thì bảo điên. Các bạn có thấy mình ích kỷ và tiêu cực không?

- Lắm đứa chê điên này nọ, “việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng” mà không chịu nhìn lại mình. Việc nhà thì nhác việc chú bác cũng không có siêng nhé.

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường

Sống vì cộng động, nói nghe có vẻ trừu tượng nhưng thật ra rất đơn giản. Chúng ta có thể làm một việc nhỏ như: không hút thuốc nơi công cộng, không cho thú nuôi đi bậy trên đường, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông khó phân hủy,.... Tất cả những chuyện nhỏ trên lâu dần sẽ "tích tiểu thành đại" làm nên nhân cách của một công dân sống có trách nhiệm. Câu chuyện về bạn NhânTâm thì lại khác, họ không dừng lại ở tấm gương người tốt việc tốt, sống vì xã hội, sẵn sàng hy sinh khoảng khắc vui vẻ bên nhau, mà qua sự chia sẻ rộng rãi của CĐM ta còn thấy đây là một việc làm truyền cảm hứng. Tạo dựng niềm tin và là một bài học quý giá cho những bạn trẻ cùng thế hệ. 

Bên cạnh đó, hành động đẹp của cặp vợ chồng mới cưới, còn làm chúng ta liên tưởng đến phong trào #ChallengeForChange - Thử thách dọn rác. Phong trào tốt đẹp đó chưa bao giờ giảm nhiệt như bao trào lưu "sớm nở, chóng tàn" khác. Qua đó, ta thấy được các bạn trẻ ngày nay đã có cái nhìn cận cảnh hơn, tích cực hơn và khách quan hơn rất nhiều đối với môi trường. Những hành động đẹp, những con người đẹp sẽ là niềm tin cho đất nước mai sau đổi mới và tiến bộ. 

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường
 Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Trần Tiểu Vy,... là một trong rất nhiều nghệ sĩ tham gia phong trào #ChallengeForChange - Thử thách dọn rác

Ngẫm lại mới thấy, những điều tưởng chừng như bình thường ở các nước tiến bộ vẫn còn mang tính chất “bất thường" hay đột xuất tại Việt Nam. Khi những hành động dọn rác được xem là phải luôn song hành với con người trong xã hội văn minh mà chúng ta còn cảm thán rằng đó là “độc đáo - lạ” thì cũng có nghĩa chúng ta chưa tạo được nguồn cảm hứng lan tỏa đến mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường

Trong một xã hội văn minh và hiện đại, mỗi cá nhân trong quá trình tiêu dùng xả ra rác thải phải có trách nhiệm thu gom rác thải ấy đổ đúng nơi đúng chỗ chứ không thể xả bừa bãi. Hành vi này ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn lực xã hội cũng như góp phần trong việc tiết giảm chi phí.

Hai vợ chồng dành tuần trăng mật của mình để hoạt động vì môi trường
Những phong trào như thế này phải được xem là phần cốt yếu của cuộc sống chứ không dừng lại ở "chuyện la - lâu lâu mới thấy".
Xuân Trường, Văn Toàn thay nhau dọn rác trên khán đài sau trận thắng Seoul FC

Thật ra, việc thờ ơ không quan tâm hay thậm chí là cố ý hành động phá hoại môi trường là vấn đề mất gốc trong lối sống của chúng ta, đó là chuyển động nhanh và nhẫn tâm trong suy nghĩ và hành động. Vấn đề này thể hiện rõ ràng hơn xung quanh các vùng đô thị của thế giới. Khi lượng dân cư đông đổ về cá trung tâm thì sẽ xảy ra hiện tượng quá tải. Trước tình hình đó, mỗi cá nhân đều phải có ý thức bảo vệ môi trường mình đang sống, cụ thể là khu vực nhà và xung quanh nhà của mình. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top