04/22/2019 16:56

Ở đời cứ gặp khó khăn phải tự biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?

Phạm Đình Phương Đông - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Đình Phương Đông

Bất cứ ai cũng đã từng một lần thất bại, đã từng vấp ngã trong đời như một là quy luật bất biến của tự nhiên.  Quan trọng là bạn có dám đứng lên sau mỗi lần ngã xuống hay không mà thôi.

Đối diện với một cú sốc về tinh thần, có người có khả năng vực dậy, đứng lên được rồi nhẹ nhàng bước tiếp như chưa có chuyện gì xảy ra, nhưng cũng có người chỉ có thể ngồi một chỗ và luôn tự hỏi rằng lí do vì sao bản thân lại có thể “mắc bẫy” một cách dễ dàng đến như thế. Để rồi họ cứ mải quay vòng trong mớ hỗn độn không thoát ra được.

Chuyện bạn cần làm hiện tại chính là phát triển bản thân. Con người chúng ta rơi vào hoàn cảnh bế tắc là bởi vì không biết bản thân mình là ai với năng lực gì, khi đã không hiểu được chính mình, chúng ta sẽ có những quyết định đẩy bản thân vào tình thế khó xử, bước ngoặt cuộc đời mình vào nơi khó khăn. Bạn chọn lựa môi trường không phù hợp với mình, càng lúc càng bào mòn chính mình mất thời gian, mất tiền bạc, mất cơ hội, mất năng lượng... cho đến khi bạn già đi bạn mãi mãi dừng lại ở những hối tiếc và thất bại.

Gặp khó khăn phải biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?

Hãy chọn cách thử tất cả mọi thứ bạn thích, bởi vì khi thích thú với điều gì đó bạn sẽ chuyên tâm hơn, từ sở thích biến thành đam mê, từ đam mê sẽ khai mở con người bạn và từ đó thành công sẽ đến. Đừng đặt mục tiêu là tiền bạc khi bạn còn quá trẻ. Bởi chính vì đi tìm đồng tiền bạn sẽ bỏ quên đi chính sở thích của bản thân. Tiền nhiều sẽ khiến bạn có cuộc sống ổn định sớm, nhưng lâu dài sẽ dẫn đến nhàm chán, bởi vì nhàm chán nên bạn không muốn phấn đấu để nâng cao nghề nghiệp, cuối cùng bạn giậm chân tại chỗ với mức khởi điểm mãi mãi.

Gặp khó khăn phải biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?

Bạn đang sống ở một đất nước, một thành phố và với cộng đồng mà tại đây bạn làm công việc gì cũng sẽ sống được và sống rất tốt. Công việc ở xã hội này vô số, trăm công ngàn nghề. Việc bạn chọn ra việc làm mà bạn thích thú vô cùng dễ dàng. Mỗi một ngành nghề đều có cấp độ của nó, phục vụ cho mọi tầng lớp từ dân lao động cho đến giới thượng lưu. Không có công việc nào không thể phục vụ cho giới thượng lưu nhiều tiền. Bạn chỉ cần làm tốt và biết nâng cấp việc làm của mình để nhắm đến đối tượng có học thức, có tiền bạc chắc chắn bạn sẽ thành công.

Gặp khó khăn phải biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?

Phát triển bản thân đầu tiên là hãy chọn cho mình một sở thích, tiếp theo là tìm kiếm đến những người bạn hoặc cộng đồng có chung sở thích đó để sinh hoạt và hoà nhập. Sống với sở thích và những người bạn tìm được, chắc chắn không quá một năm bạn sẽ thấy kết quả. Nếu vẫn không phù hợp, hãy tiếp tục lặp lại điều này với sở thích thứ hai. Bạn đang còn rất trẻ, những thứ bạn mất đi không có giá trị lớn, nhưng thời gian càng lâu giá trị bạn mất đi sẽ vô cùng lớn.

Đến một lúc, khi bạn có tuổi và đi vào ổn định không thể phạm sai vì lúc này hệ luỵ kéo theo đó rất kinh khủng. Bất cứ độ tuổi nào bạn được xem là trẻ và còn cơ hội là khi chưa lập gia đình, chưa có con cái. Hãy tận dụng thời gian khi chưa có sự ràng buộc và trách nhiệm. Nếu thất bại, bạn chỉ phải chịu với chính mình mà thôi.

Gặp khó khăn phải biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?
Top 3 con giáp trở mình mạnh mẽ: Năm 2018 thua thiệt đen đủi bao nhiêu thì sang năm 2019 được đền bù tất cả

Phát triển bản thân còn quan trọng hơn cả thiên thời, địa lợi. Có những người khi đã đạt đến mức độ bản thân được khai mở, họ không cần đến trời quang mây tạnh hay vị trí tốt mà vẫn thành công rực rỡ. Một quán ăn có thức ăn ngon bạn sẵn sàng ngồi đợi rất lâu để được thưởng thức, sẵn sàng lặn lội hẻm hốc tìm cho bằng được quán ăn, bất chấp mưa gió để tìm đến. Những người như vậy đến cả thiên thời và địa lợi cũng không màn là tại vì họ đã quá hiểu chính mình và khai thác triệt để giá trị bản thân. Nếu tương lai xa, họ gặp được thiên thời hoặc địa lợi thì thành công không ai sánh bằng.

Thế cho nên, điều đầu tiên trước khi muốn thành công chính là hiểu bản thân mình. Hiểu đến đâu, thành công sẽ đến mức độ đó.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top