04/23/2019 12:08

Đừng quá cầu toàn trong mọi việc, hãy để bản thân được buông thả một lần đi các bạn trẻ! 

Phạm Đình Phương Đông - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Đình Phương Đông

Khi bị cuốn hút quá nhiều vào sự hoàn hảo mà không nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về những may mắn trong cuộc sống, thay vào đó bạn chỉ chăm chăm và những khiếm khuyết trước mắt.

Không thể phủ nhận, trong nhiều trường hợp, sự cầu toàn có thể đưa bạn tiến xa. Ví dụ, khi bạn đang phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, người nhân viên,... tốt nhất có thể, nêu tấm gương về kết quả làm việc, hoặc lên kế hoạch cho một sự kiện không chút sai sót. Nhưng không may là sự cầu toàn cũng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn.

Đừng quá cầu toàn trong mọi việc, hãy cứ để bản thân được buông thả

Đừng quá cầu toàn trong mọi việc, bản thân cuộc sống đã có sự cân bằng của chính nó, mất cái này thì sẽ được bù đắp lại cái khác, khuyết ở điểm này thì sẽ ưu ở điều kia. Con người, sự vật và sự việc luôn sẽ bị khuyết ở một góc nào đó thì mới phát triển tốt được. Biết được điều này thì đừng bắt bản thân phải cố chấp đạt được sự hoàn hảo, bởi nếu đạt được điểm 10 thì ở một góc khác trong cuộc sống sẽ mất đi cái tốt để bù trừ cho sự hoàn hảo bạn mong cầu đến. Mọi việc chỉ nên hoàn thiện, đừng bất chấp để hoàn hảo.

Đừng quá cầu toàn trong mọi việc, hãy cứ để bản thân được buông thả

Bản thân luôn muốn vẽ một vòng tròn bằng tay một cách tròn trịa nhất, nhưng không một ai làm được việc đó, vòng tròn ấy sẽ dẹp chỗ này, méo chỗ kia. Ngay cả bạn có dùng chiếc compa để vẽ ra một đường tròn thật đẹp thì ngay chính giữa tâm cũng đã lủng một lỗ, cái lỗ ấy chính là sự khuyết đi để bù đắp cho một vòng tròn hoàn hảo. Mỗi một việc đều có cách phát triển riêng của nó, con người chúng ta không đủ tri thức để hiểu tại sao nó lại trở nên như vậy, chúng ta chỉ biết được tốt xấu khi đi đến tận cùng kết quả mà thôi. Có những chuyện ban đầu rất xấu nhưng hoá ra lại mang kết quả tốt, nhưng cũng có những chuyện được đó nhưng cuối cùng lại mất đó. Người cầu toàn là người luôn muốn mọi việc theo ý mình, cứ hễ gặp việc gì không như ý lập tức bẻ cong uốn nắn cho ngay hàng thẳng lối. Với người này cuộc sống của họ rất vất vả và lo toan nhiều thứ, họ đạt được hết những thứ bản thân đặt ra, cuối cùng mọi việc đều hoàn hảo duy chỉ có bản thân họ là khuyết rất nhiều. Sức khoẻ, tuổi trẻ, sắc đẹp, niềm vui sống... Họ chính là tâm vòng tròn bị khuyết khi vẽ một đường tròn bằng compa.

Đừng quá cầu toàn trong mọi việc, hãy cứ để bản thân được buông thả
Hoàn hảo từ visual đến âm nhạc, EXO khiến cho non-fan cũng bấn loạn không kém gì các EXO-L

Số mệnh không phải dùng để thay đổi theo ý mình, người thông minh là người nương theo số mệnh mà đi lên. Người ta nương theo dòng nước để ra biển lớn, chứ không phải ra sức bơi ngược dòng để vượt thác vượt suối trở về với khe nước nhỏ đầu nguồn. Nếu bản thân đã nỗ lực nhưng vẫn không có được kết quả thì hãy chấp nhận buông tay, đã có một điều khác tốt hơn ở phía trước được sắp xếp để phù hợp với bạn. Đừng quá cầu mong sự toàn mỹ, người đau khổ cuối cùng chính là bạn, đến cuối cùng bạn đánh mất mình trong vô vàn thứ xinh đẹp bạn tạo ra.

Đừng quá cầu toàn trong mọi việc, hãy cứ để bản thân được buông thả
Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Đến cuối cùng mời hiểu, có những mất mát là bởi vì có thứ tốt hơn, xứng đáng hơn đang chờ bạn. Nếu mà cố chấp nắm giữ thì có lẽ chắc bây giờ còn khổ đau không tìm thấy lối ra.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top