04/07/2019 12:17

Công ty là gia đình: Đừng dại nghe theo vì bạn sẽ mất nhiều thứ trong đó có cả chính mình

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Công ty không phải gia đình bạn, bởi vậy hãy có sự nhìn nhận sáng suốt và thật rạch ròi để không mất đi những giá trị mà bạn luôn cố gắng gìn giữ cũng như luôn sống thật công tâm và là chính mình.

Công ty không phải gia đình bạn, bởi vậy hãy có sự nhìn nhận sáng suốt và thật rạch ròi để không mất đi những giá trị mà bạn luôn cố gắng gìn giữ cũng như luôn sống thật công tâm và là chính mình.

Vì đâu nhiều người muốn chúng ta nghĩ công ty là gia đình?

Một trong số những chiến lược để quản lý nhân viên đó là coi họ là một phần gắn bó như gia đình. Khi nhân viên chấp nhận khái niệm mới, họ thường tận tâm và chân thành với công việc. Quan hệ này sẽ rất tốt đẹp nếu công ty tôn trọng quyền của người làm việc, và người làm việc tôn trọng lợi ích công ty, hơn nữa hai bên sẽ ít phải dò xét, hằn học, nghi ngờ hay quản thúc nhau như chủ – tớ. Vì phần lợi ích lớn này, nhiều sếp/quản lý, chủ công ty, thường xuyên nhắc đi nhắc lại với nhân viên họ coi nhân viên như gia đình.

Đừng coi công ty là gia đình, vì khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thứ

Tuy nhiên, lật lại vấn đề chúng ta cũng cần nhìn nhận rằng, ở những công ty có quy mô lớn hơn, và chính trị nội bộ phức tạp, thì khái niệm “gia đình” cũng như một phe cánh trong quần thể công ty. Trong trường hợp sếp đấu đá với ai, ta là “gia đình” khi đứng về phe đó – mà bỏ qua giá trị thật của công việc.

Cũng như vậy, khi sếp thù địch ai thì “gia đình” nghĩa là sẵn sàng triệt hạ kẻ đối lập, dù có lợi hay bất lợi cho công ty. Gia đình, ở nghĩa này, là 1 “bộ lạc”. Như vậy khái niệm gia đình đã có sự biến tướng, có sự đa nghĩa trong nhiều trường hợp, khiến nó trở nên nguy hiểm với bạn về cảm xúc và đường sự nghiệp.

Vậy nên khi làm việc, bạn đừng nên coi công ty là gia đình bởi những lý do sau:

Khi coi công ty là gia đình, ta không còn sáng suốt nhận biết những quyền và nghĩa vụ của người làm việc

Nhiều bạn bè trẻ khi mới vào nghề, đã không dám hỏi sếp về lương, bảo hiểm, trợ cấp đi lại, trợ cấp độc hại… vì sếp coi bạn là… em trai/ em gái. Nghĩa là ở đây, bạn hoàn toàn không được hưởng những quyền bình thường nhất của người lao động, chỉ vì sếp là “gia đình”.

Đừng coi công ty là gia đình, vì khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thứ

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp nhiều người làm việc suốt hai năm trời cho một công ty hoàn toàn không có trò chuyện về hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn, mà chỉ toàn những lời hứa suông kiểu: “Mình anh em trong nhà, anh sẽ lo cho em!” Hay “Công ty sẽ luôn đứng về phía em, em yên tâm.”

Nhưng chúng ta cần sáng suốt nhận ra rằng, không có quyền lao động, nghĩa vụ lao động cũng sẽ lỏng lẻo, vì bạn ấm ức không có đủ hỗ trợ như đồng nghiệp, bạn có xu hướng thể hiện kém hơn, chậm chạp hơn, hoặc ỷ lại vì sếp như “anh trai” nên thôi ngủ dậy trễ mai làm xong việc cũng ok. Thái độ “gia đình” ở đây có hại cho cả con đường sự nghiệp của bạn và quyền của bạn.

Khi coi công ty là gia đình, ta rất khó rời bỏ nó

Thông thường người làm việc rời công ty vì một số lý do như, họ không thể thăng tiến, công việc không còn đủ thách thức khiến họ thích, quyền lợi không như ý, tiền làm ra không đủ cho nhu cầu chăm lo gia đình, môi trường làm việc không hợp… Nhưng cũng có rất nhiều người nhiều lần muốn nghỉ việc, có lời mời tốt hơn, có offer tốt hơn từ công ty khác nhưng không ra đi vì… lỡ coi công ty là gia đình.

Tất nhiên, quan hệ gắn bó này không có gì xấu, nhưng sự nhầm lẫn này trì hoãn rất nhiều cơ hội trong công việc mà bạn có thể có được, chỉ vì lý do không rời đi của bạn là… cảm xúc gia đình. Khi đó, bạn không bị cắt giảm, nhưng tất nhiên “gia đình” không còn tồn tại vì đồng nghiệp đã nghỉ hết rồi. Vì bạn làm việc tốt nên tất nhiên tìm việc không khó, nhưng ở đây, sự nhầm lẫn vì “tình cảm gia đình” đã khiến bạn bị hẫng hụt về cảm xúc khi công ty nhẫn tâm làm vậy với đội của bạn.

Khi coi công ty là gia đình, ta đánh mất giá trị bản thân mình

Nói như vậy bởi vì khi bạn coi công ty là gia đình, thì đồng nghĩa mọi giá trị bạn tạo ra thuộc về nó. Khi các sếp/công ty cài cho ta ý niệm ta thuộc về họ như một gia đình, có nghĩa là ta hoàn toàn vô giá trị nếu không thuộc về nơi đó nữa.

Nhưng trên thực tế sự thật không phải vậy, khi làm việc, dù chỉ là một mắt xích, bạn vẫn tạo ra giá trị công việc. Các công ty cần vị trí tương tự sẽ tôn trọng người biết làm việc, nếu bạn có thể cho họ thấy bạn đã làm gì. Không có công ty cũ, bạn vẫn làm việc. Không còn công ty cũ, bạn vẫn kiếm sống ở công việc tại công ty mới. Bạn không trở thành con số 0 tròn trịa chỉ vì bạn xin nghỉ việc. Vì vậy, nếu bạn thấy công việc cũ không còn phù hợp, thì cứ mạnh dạn nghỉ việc và tìm đến một công việc ở nơi mới phù hợp hơn.

Đừng coi công ty là gia đình, vì khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thứ

Khi coi công ty là gia đình, ta nhầm lẫn hoàn toàn mái nhà và công việc

Rất nhiều sếp nói rằng vì công ty coi nhân viên là gia đình, nên nhân viên phải thức khuya, ở lại làm việc tới 12 giờ đêm (không có lương overtime), hoặc phải làm việc bất cứ lúc nào, dù họ gọi lúc khuya khi bạn đang bồng con gái đi ngủ.

Nhưng thực chất bạn không hề phải làm như vậy, bạn đi làm chứ không phải sống hay làm vợ/chồng cho công ty. Vì vậy, khi kết thúc giờ làm, bạn có quyền dành thời gian cho con cái, người thân, bạn bè hay chính bạn. Ban đầu ở tuổi 20, bạn có thể rất hạnh phúc sẵn sàng làm việc tới 1 giờ sáng với nhiệt tình “gia đình”. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra, bạn đánh mất thời gian để yêu thương người thân, chăm sóc bạn bè chỉ vì bạn gọi công ty là “gia đình” và gia đình thật thì không quan trọng bằng.

Đồng ý rằng, có những công việc đặc thù đòi hỏi overtime, nhưng thường đổi lại công ty sẽ có chính sách lương sau giờ làm việc, hoặc trợ cấp kiểu khác, quyền cho con cái, hoặc quyền lợi để đáp lại phần thời gian riêng bạn mất đi. Còn lại, những công ty liên tục ép bạn làm kiệt sức, không đáp lại gì ngoài lời hứa “gia đình” chỉ là những kẻ bóc lột với cái vỏ ấm áp giả tưởng thôi.

Đừng coi công ty là gia đình, vì khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thứ

Khi coi công ty là gia đình, bạn không còn công tâm, không còn sống là chính mình nữa

Một khi bạn xác tín rằng sếp như cha mẹ, anh em, ta thường có xu hướng chọn họ khi phải rơi vào cuộc đấu đá. Ta không công tâm chọn điều đúng phải làm, không thể hiện điều hợp lý sẽ có lợi cho công việc hay giá trị công ty, thay vì vậy, ta chọn bảo vệ “gia đình”, mặc dù chẳng biết rằng nó đang đúng hay sao, đơn giản vì nó là gia đình.

Video xem thêm: Công sở và 1001 "chuyện phe phái" như hậu cung tranh đấu

Không chỉ đánh mất sự công tâm, ta còn tự làm tổn thương chính mình nếu trong cuộc đấu đá, bỗng nhiên sếp/team đồng loạt đổi ý, đẩy ta khỏi công việc. Khi ấy, cảm giác bị phản bội “từ gia đình” sẽ tồi tệ hơn rất nhiều so với chỉ là việc bị đấu đá thông thường trong công việc. Cảm giác “bị phản bội” đó trở nên rất cá nhân, rất hủy hoại và sẽ làm tổn thương ta lâu dài, và đồng thời dễ khiến ta không còn có sức mạnh để thể hiện trong công việc kế tiếp (vì hồ nghi những đồng nghiệp mới cũng sẽ hãm hại mình như vậy).

Hãy nhớ rằng, công ty không phải gia đình, và hãy sẵn sàng ra đi khi có lựa chọn mới trong công việc. Có thể công ty là nơi đem lại cho bạn những bạn bè, anh chị mà sau công việc họ trở thành người thân thuộc, mà dù khi bạn nghỉ việc, sếp vẫn là thầy, là bạn. Đồng nghiệp vẫn là bạn thân, đi chơi hoặc đi học cùng nhau. Nhưng khi cố gắng tách biệt điều đó, bạn sẽ thấy rằng mình  dễ hòa thuận hơn với chính mình trong công việc.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Những điều mà dù có thật nhiều tiền bạn cũng không bao giờ mua được
Scroll to top