04/07/2019 15:07

Đừng bao giờ lừa dối, nhất là trong tình yêu dù chỉ một lần, nhớ nhé!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một người đã từng phản bội, đã từng làm bạn phải đau đớn liệu có xứng đáng để có lại tình yêu một lần nữa? Hay sẽ thẳng thắn nói lời từ chối mặc dù tim vẫn đau, nước mắt vẫn cứ rơi?

Phản bội luôn là vấn đề nhức nhối trong một mối quan hệ. Dù khi mới yêu, người ta thường thề thốt sẽ toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho một người, sẽ quan tâm, chăm sóc, ở bên người ấy không rời xa thế nhưng sau tất cả, không phải tình yêu nào cũng được trọn vẹn cho đến phút cuối.

Phải chăng vì tình yêu lâu năm làm cho con người ta nhàm chán, muốn tìm kiếm hương vị mới? Nếu một khi đã phản bội hãy can đảm thừa nhận vì chẳng có gì trên đời này là bí mật mãi mãi. Tại sao không rời đi, không để nửa kia biết sự thật khi mà mọi thứ vẫn có thể giải quyết trong nhẹ nhàng? Tại sao lại ích kỷ để người ta đau lòng trong lúc mình vui vẻ bên cạnh một người khác. Hãy nói ra dù thế nào đi nữa. Dám làm phải dám chịu...

Đừng bao giờ lừa dối, nhất là trong tình yêu dù chỉ một lần

Còn không hãy xem xét lại tình cảm của bản thân, đã bên nhau lâu như vậy chẳng lẽ lại dễ dàng lung lay trước cám dỗ. Đúng. Tình cảm cũng không thể nào phán xét đúng sai nhưng lý trí sẽ luôn bên cạnh bạn. Đừng tự huyễn hoặc mình hay nhân danh tình yêu cao cả để chạy theo thứ ánh sáng lung linh nhất thời. Nên biết phân biệt đâu là tình yêu thực sự, đâu chỉ là cơn say nắng thoảng qua. Nếu bạn cũng đang nghi ngờ mình đang quen với một anh chàng có thói trăng hoa, thì hãy xem, chàng có những dấu hiệu này hay không nhé:

1. Anh ta liên tục nhận điện thoại từ số lạ

Đừng bao giờ lừa dối, nhất là trong tình yêu dù chỉ một lần

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của một "tay chơi" là luôn nhắn tin, gọi điện thoại với nhiều người. Khi ở bên nhau, bạn để ý thấy anh chàng thường xuyên nghe điện thoại, mỉm cười khi đọc tin nhắn hay gửi hình ảnh. Dù không thể khẳng định anh ta đã nhắn tin với nhiều cô gái, bạn có thể chắc chắn một điều: Bạn không phải là đối tượng duy nhất mà anh ta muốn giao tiếp. Có thể bạn thực sự thu hút anh ta nhưng không phải là lựa chọn duy nhất. 

2. Không muốn bị trói buộc

Thay vì lập kế hoạch bên nhau dài hạn như nhiều cặp đôi khác, anh ta luôn lảng tránh vấn đề này. Anh ta có thể cùng bạn đi du lịch, đi chơi, đi ăn nhưng lại từ chối thẳng thừng khi bạn ngỏ ý rủ anh ta đến đám cưới của họ hàng, hay gặp gỡ người thân trong gia đình. Bởi đơn giản anh ta không muốn có mối quan hệ sâu hơn, hay bị trói buộc bởi một ai đó.

3. Luôn bùng kèo vào phút chót

Không chỉ là người sợ bị trói buộc, anh ta còn là người không đáng tin cậy và luôn thất hứa. Bạn đã lên lịch đi ăn tối, xem phim cùng nhau nhưng anh ta liên tục thay đổi kế hoạch và bỏ mặc bạn vào phút chót. Rất có thể anh chàng này khi đã có sự lựa chọn tốt hơn sẽ sẵn sàng phủi tay, bỏ rơi bạn mà không chút áy náy.

4. Không đưa bạn về nhà, nơi ở

Anh ta có rất nhiều lý do để biện bạch cho hành động không muốn dẫn bạn về nhà mình. Thậm chí mọi thông tin bạn biết về anh ta vô cùng mơ hồ: công việc, nơi ở, gia đình... đều là ẩn số. Khi bạn hẹn hò với một anh chàng luôn có những bí mật, hãy suy nghĩ đến chuyện anh ta chỉ đang chơi đùa tình cảm của bạn

5. Không muốn giới thiệu bạn với bạn bè mình

Đừng bao giờ lừa dối, nhất là trong tình yêu dù chỉ một lần

Việc anh ta luôn viện cớ để không giới thiệu bạn với bạn bè của anh ta cũng là dấu hiệu cần suy nghĩ. Lý do gì khiến anh ta luôn dè dặt khi giới thiệu bạn với những người xung quanh mình? Có thể anh ta không muốn bạn bè mình nói ra điều gì đó không hay. Hoặc anh ta không muốn bị bạn can thiệp vào cuộc sống riêng.

6. Anh ta rất giỏi tán tỉnh

Dấu hiệu tiếp theo chứng tỏ chàng là một tay đào hoa chính hiệu chính là việc vô cùng lẻo mép và giỏi tán tỉnh. Không phải anh ta cố tình lộ ra mà hành động tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp diễn ra trong vô thức, như một "phản xạ tự nhiên".

7. Anh ta không coi bạn là số 1

Nếu thực sự thích bạn, anh ta sẽ luôn đặt bạn lên trên hết. Anh ta có thể bỏ cuộc vui bên bạn bè để đến bên bạn hay vì bạn mà làm những điều chưa bao giờ làm. Ngược lại, nếu anh ta luôn suy nghĩ cho bản thân, ép buộc bạn phải theo sở thích của mình thì rất có thể bạn không phải là người được anh ta coi trọng nhất.

8. Anh ta hứng thú với chuyện ấy

Đừng bao giờ lừa dối, nhất là trong tình yêu dù chỉ một lần

Một dấu hiệu nữa chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một "tay chơi" chính là việc anh ta luôn cố gắng đưa bạn lên giường. Dù đó là chuyện bình thường của các cặp đôi, song việc luôn gợi ý, thuyết phục bạn tiến xa hơn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn quen nhau thì rất có thể anh ta là một tên "cáo già" cần hết sức cẩn trọng.

ỐC THANH VÂN: "QUEN NHAU 10 NĂM, CHỒNG TÔI CŨNG ĐÃ TỪNG ĐI VỚI NGƯỜI THỨ 3"

Có thể nói sự lừa dối trong bất cứ một mối quan hệ nào cũng để lại những tổn thương, nhưng lừa dối trong tình yêu dù chỉ một lần cũng không xứng đáng được tha thứ. Dù rằng tình yêu là thứ không thể lý giải nổi trên đời, có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn và tôi chẳng ai có thể vỗ ngực khẳng định sẽ không bao giờ tổn thương bất cứ ai, không lừa dối ai nhưng đừng vì tình yêu vị kỷ của mình mà làm đau người khác. Vì đối với một người ta đã từng yêu như chính hơi thở, trân quý như thể đó chính là sinh mệnh của mình thì không có lý gì lại chỉ bởi một phút xao nhãng mà chọn lừa dối. Bạn có nghĩ như thế không hay có quan điểm nào khác hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh Pinterest, chụp màn hình

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top