04/24/2019 19:45

Tình yêu cần lắm sự bao dung nhưng dù yêu cách mấy cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Trước khi quyết định về chung một nhà, hai bạn cần chắc chắn và rõ ràng về những giới hạn của mình đối với hôn nhân. Nên nhớ dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy…

Tình yêu luôn đẹp theo ý nghĩa ban sơ của nó. Nhưng đó là khi những toan tính chưa lên ngôi và những khiếm khuyết của mỗi người chưa bị “lật mặt”. Tất nhiên, con người không ai có thể hoàn hảo như một vị thần. Tuy nhiên, bạn cũng không thể sống hạnh phúc bên cạnh một người luôn đẩy mình vào những tổn thương và bế tắc. Tình yêu cần lắm sự bao dung để trưởng thành và bền vững, nhưng vẫn có những khoảnh khắc để thật lòng nói tha thứ là một điều thực sự rất khó khăn.

Bạo lực. Bạn mãi mãi không thể thỏa hiệp với một người luôn dùng bạo lực để ứng xử với người mình yêu thương. Một người luôn dùng “nắm đấm” để giải quyết những bất đồng sẽ chỉ mang đến cho cuộc đời bạn đầy nước mắt mà thôi.

Dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy

Xúc phạm. Xúc phạm người khác là một khiếm khuyết lớn trong cách đối nhân xử thế. Đôi khi, những thương tổn tinh thần còn khiến người ta đau đớn hơn là nỗi đau thể xác. Dù yêu thương đến mấy, thì cũng sẽ có lúc sự ức chế tâm lí khiến bạn muốn nổ tung mà thôi. Rõ ràng, bạn không thể tìm thấy bình yên ở một người luôn coi thường, quát mắng, sỉ vả người khác. Đến bình yên cũng không có thì đừng mong chờ về những ngày hạnh phúc bên một người như thế.

Dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy

Ngoại tình. Trên thực tế, rất nhiều người vẫn tha thứ và chấp nhận sự trở về của người mình yêu thương sau “ngoại tình”. Nghe thật nhẹ nhàng, nhưng người có thể làm được điều đó chỉ có thể là “hi sinh” vì trăm điều khác liên quan đến tình yêu ấy, cuộc hôn nhân ấy. Còn tuyệt nhiên, vết thương lòng mà người bị phản bội phải chịu đựng một mình sẽ còn gây đau đớn cho họ đến ngàn sau. Dù có tiếp tục đi chung một con đường, nhưng niềm tin mà bạn dành cho họ mãi mãi như là chiếc gương vỡ không thể gắn liền lại.

Dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy

Tán tỉnh phụ nữ khác. Người có thói quen bạ đâu “thả thính” đó, dù đã có một nửa yêu thương bên cạnh, hoàn toàn là một người không đáng tin, bởi người đứng đắn và nghiêm túc trong tình yêu, họ sẽ không rỗi hơi bận tâm tới những vệ tinh khác xung quanh mình. Họ cũng sẽ không để người mình yêu phải phiền lòng quá nhiều đến điều đó. Đừng biện minh đó chỉ là một phút đùa giỡn, “ngựa quen đường cũ” rồi sẽ có ngày chuyện tưởng đùa mà thành sự thật.

Dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy

Quá gia trưởng và bất công. Bạn không thể cảm thấy thoải mái và sống hạnh phúc khi ở cạnh người luôn áp đặt mọi thứ lên đầu người khác. Thế nên, hãy cân nhắc kĩ nếu muốn gắn kết cuộc đời với một người như thế. Nếu bạn không phải là người có sức chịu đựng tốt thì kết cục cũng sẽ chẳng mấy tốt đẹp đâu.

Nói dối. Sự thành thật chính là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng mọi mối quan hệ bền vững chứ không chỉ riêng tình yêu. Việc yêu một người luôn nói dối, bạn sẽ chỉ mệt mỏi với những nghi ngờ mà thôi. Đến sự tin tưởng còn không có, thì làm sao họ có thể cho bạn điểm tựa vững chắc?

Dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy

Không chấp nhận con riêng của bạn. Nếu đã từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có con riêng, bạn sẽ luôn cố gắng bù đắp thiệt thòi cho con mình. Nhưng khi gặp gỡ và yêu thương với một người mới và họ lại không thích con bạn thì hãy suy nghĩ thật kĩ nhé. Đừng cố nhắm mắt đi bước nữa với một người có ác cảm với con của mình, cuộc hôn nhân ấy sẽ sớm đi vào bế tắc mà thôi.

Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào

Thời gian có thể chữa lành mọi vết thương, nhưng chúng sẽ để lại sẹo và khiến bạn đau nhức mỗi khi kí ức buồn ùa về. Thế nên, hãy lí trí và cứng rắn khi phải đối mặt với những khoảnh khắc buộc phải lựa chọn đi hay ở. Bởi nếu thực sự cảm thấy hạnh phúc với tình yêu ấy, bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào những tình huống khiến bản thân phải đắn đo như thế.

Ảnh; Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top