04/18/2019 14:46

Đọc vị chuẩn xác tính cách và bản chất người đối diện thông qua cách bắt tay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu một ai đó nhưng lại rất muốn biết tính cách của họ thế nào. Nếu tinh ý bạn có thể đoán được chính xác bản chất một người thông qua cách bắt tay.

Trong giao tiếp, cái bắt tay đươc ví như lá trầu, là khúc dạo đầu cho một buổi trò chuyện. Để có một buổi nói chuyện thành công rất cần nghệ thuật giao tiếp mà quan trọng là cái bắt tay trong màn chào hỏi. Đối tác ấn tượng về bạn thế nào là qua cách bắt tay và thái độ trong lúc bắt tay. Thực tế có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau, nhưng có những người chỉ sơ suất trong bắt tay khiến đối tác tự ái, dẫn tới hỏng việc. Không những thế, chỉ qua cái bắt tay cũng có thể dự đoán được tính cách và bản chất của một người đấy. Dưới đây là những kiểu bắt tay thường gặp:

1. Kiểu bắt hai tay

Đọc vị tính cách người đối diện thông qua cách bắt tay

Nếu một người dùng cả hai tay để bắt tay đối phương, bàn tay thứ hai đặt ở lưng bàn tay đối phương, nó cho thấy họ sẵn sàng chấp nhận yêu cầu của đối phương nhưng trước hết phải thảo luận và cùng đưa ra giải pháp. Bạn cũng có thể hiểu là người đó muốn có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, điều này cho thấy đây là một người trung thực, cởi mở trong giao tiếp.

2. Kiểu bắt tay thống trị

Đọc vị tính cách người đối diện thông qua cách bắt tay

Nếu một người dùng tay họ đặt lên trên tay đối phương điều đó cho thấy người này sở hữu tính cách thống trị, muốn kiểm soát người khác. Về cơ bản, cái bắt tay này có thông điệp "Tôi là ông chủ, tôi không quan tâm bạn nghĩ gì và tôi sẽ là người chốt vấn đề." Những người này phần lớn đều thành công trong cuộc sống vì luôn làm việc với cái đầu lạnh, luôn có quy tắc của riêng mình.

3. Kiểu bắt tay phục tùng

Đọc vị tính cách người đối diện thông qua cách bắt tay

Đây là kiểu người có khí chất bình thản, tính cách của họ biểu hiện sự cân bằng không xô bồ mà cũng chẳng thờ ơ. Có thể nói, đây là kiểu người khôn ngoan, mọi hành động, thái độ họ diễn ra đều được suy đi tính lại kỹ càng. Họ có khả năng làm chủ cao, luôn biết giữ vững mối quan hệ sâu sắc, và bền vững với mọi người xung quanh.

Yếu điểm của họ là sự bảo thủ, thích ứng chậm với sự thay đổi của hoàn cảnh. Họ không thích những công việc đòi hỏi cao về tốc độ và độ chính xác tuyệt đối vì thế họ dễ để tuột mất những cơ hội ngàn vàng.

4. Kiểu bắt tay "cá chết"

Đọc vị tính cách người đối diện thông qua cách bắt tay

Kiểu bàn tay lạnh và nhạt nhẽo, trơn nhớt dễ tuột như cá là dấu hiệu của một người có tính cách nhu nhược và khó hiểu. Ngoài ra, họ rất dễ phục tùng, bảo gì nghe nấy và có phần ba phải, "gió chiều nào theo chiều đó". Kiểu người này, muốn thành công trong cuộc sống cần phải mạnh mẽ, thể hiện chính kiến riêng của bản thân và chủ động hơn trong công việc của mình.

4. Kiểu bắt tay siết chặt

Đọc vị tính cách người đối diện thông qua cách bắt tay

Người này có khí chất nóng, tính cách độc đoán, gia trưởng. Mỗi việc họ làm đều là ý kiến chủ quan và rất hiếm khi tiếp thu góp ý của mọi người xung quanh. Cảm xúc của họ diễn ra mạnh mẽ, dễ tạo được ấn tượng với những người xung quanh do mối quan hệ rộng nhưng ngược lại thường nông cạn trong suy nghĩ, thiếu tính kiên trì, dễ bị kích động.

Đoán tính cách con người qua hình dáng bàn tay cực chuẩn

Bất cứ ở đâu, và trên lĩnh vực nào và không phụ thuộc vào giới tính bạn đều có thể thấy mọi người gặp gỡ nhau và thể hiện cảm xúc của mình bằng những cái bắt tay. Theo các nhà tâm lý học thì bắt tay là một trong những hình thức biểu hiện rõ nét nhất cảm xúc của mỗi người. Vì khi bắt tay, không chỉ có cơ tay hành động mà nó còn huy động hầu hết các giác quan đều vận động, nhất là cơ mặt. Hãy quan sát cách bắt tay của người xung quanh và thử đoán tính cách của họ xem có đúng không bạn nhé?

Nguồn Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top