04/23/2019 11:50

Điều gì cần thiết nhất trong việc quyết định đi tới một mối quan hệ trăm năm?

Phạm Đình Phương Đông - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Đình Phương Đông

Trước khi quyết định tiến đến hôn nhân (hoặc thậm chí trong quá trình hẹn hò), các chị em nên tìm hiểu thận trọng về những khía cạnh này

Bạn biết không, đám cưới chỉ có một ngày, nhưng hôn nhân thì luôn là mãi mãi. Hôn nhân mở ra cả một quá trình. Các bạn sẽ là cặp đôi đẹp nhất nếu trong quá trình ấy không ngừng học hỏi, bồi bổ những kỹ năng biến nửa kia của mình thành người tâm đầu ý hợp, cùng nhau vững bước trên đoạn đường đời đầy gian nan...

Chuyện hôn nhân không nằm ở độ tuổi sinh lý, không nằm ở sự trưởng thành về cơ thể mà hôn nhân được nhìn nhận ở hai cá thể trưởng thành ở tư duy và hành động. Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng bạn đã có thể chấp nhận việc vai trò của bản thân sẽ thay đổi từ một cậu trai, chuyển dần sang vai trò người chồng, hay sự gánh vác và trách nhiệm của người cha hay chưa?

Bạn 20 tuổi, đã có thể chấp nhận thay đổi, xem vai trò người chồng người cha là việc có thể làm thì đây là độ tuổi kết hôn của bạn. Bạn 30 tuổi nhưng vẫn thích cuộc sống phong lưu, bạn bè và vẫn còn muốn tự do ở vai trò của một chàng trai thì đừng kết hôn, độ tuổi hôn nhân của bạn vẫn chưa đến.

Điều gì cần thiết nhất trong việc quyết định đi tới kết hôn

Tình yêu có thể ở mọi độ tuổi, nhưng hôn nhân chỉ dành cho người trưởng thành về tâm lý. Bản thân hai người yêu nhau sẽ trả lời được câu hỏi khi nào kết hôn. Đối phương của bạn đã trưởng thành về tư duy và hành động thì đó chính là lúc nên tiến đến hôn nhân. Phụ nữ vì quá muốn kết hôn và áp lực của cuộc sống mà sẵn sàng biến cuộc đời của mình thành vai trò của người chị, người mẹ và cả người bà. Lo lắng cho chồng nhưng lại ở vai trò người mẹ, chu toàn cho cả một đại gia đình ở vai trò người bà. Tự các bạn đặt để cuộc đời và số phận mình vào vai trò của người đau khổ.

Đàn ông có thể lấy một người phụ nữ chưa trưởng thành và sau đó sống hạnh phúc, nhưng phụ nữ không bao giờ có thể lấy một người đàn ông chưa trưởng thành được. Bởi đích đến của tất cả phụ nữ cuối cùng chỉ duy nhất là gia đình, chưa trưởng thành thì sẽ trưởng thành khi đã ở vai trò làm mẹ. Nhưng đàn ông thì đích đến của họ có rất nhiều thứ, đó là mục đích sống của cá nhân, sự nghiệp, bạn bè... Đàn ông có người có thể bỏ rơi con cái, bỏ rơi gia đình lạnh lùng sống cho chính mình. Nhưng phụ nữ đa phần không thể làm được như vậy.

Điều gì cần thiết nhất trong việc quyết định đi tới kết hôn

Hai người có thể lấy nhau bất cứ khi nào, nhưng để xây dựng hôn nhân hạnh phúc thì hãy chọn người đã trưởng thành về mặt nhận thức. Người bạn đang yêu có thể xây dựng gia đình, tự lo cho bản thân và chịu trách nhiệm với tất cả thì đó chính là lúc lập gia đình. Còn chưa, hãy cứ yêu cho đến lúc đối phương trưởng thành, hoặc lập gia đình với một ai đó vững chãi.

Điều gì cần thiết nhất trong việc quyết định đi tới kết hôn
4 con giáp không nên kết hôn trong năm Kỷ Hợi 2019 dù tình cảm có mặn nồng ra sao

Nên nhớ, yêu thương quá mức, hy sinh quá mức sẽ khiến cho đối phương trở nên ích kỉ. Đừng đánh cược cuộc sống của mình vào hôn nhân, làm ăn mua bán có thể đánh cược bởi tiền mất có thể kiếm lại được, nhưng một khi hôn nhân đã đổ vỡ thì cuộc sống của bạn mãi mãi không thể bình thường được, sự bình yên mãi rất lâu sau bạn mới có thể tìm lại được.

Hôn nhân và gia đình không phải là canh bạc, đánh cược cuộc đời vào đối phương có khi số phận sẽ rất thê thảm. Thế còn bạn, điều gì cần thiết nhất trong việc quyết định đi tới một mối quan hệ trăm năm?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
4 gia đình sao Việt từng là hình mẫu hạnh phúc gây bất ngờ khi tuyên bố chia tay
Scroll to top