04/27/2019 18:29

Có kiểu người lễ chỉ ở nhà vì ghét đông đúc nhưng lại nằm dài than "làm gì hết lễ giờ ta"

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Đừng lo lắng “không biết làm gì cho hết lễ”?, dưới đây là 8 gợi ý cho bạn, không cần “gấu”, cũng chẳng tốn tiền vẫn có một kỳ nghĩ lễ hết sẩy!

Trong khi các cặp đôi luôn đếm ngược từng ngày để có thể "dẫn nhau đi trốn" vào những ngày lễ thì đối với những người ghét đông đúc, lễ là thời gian lí tưởng để ở nhà nghỉ ngơi, thư giãn. Thế nhưng đến khi người người, nhà nhà đã đi chơi lễ, check-in rần rần thì hội thích ở nhà lại nằm dài than thở "làm gì cho hết lễ giờ ta?". Thật là mẫu thuẫn, diễn biến tâm lí phức tạp quá trời nhỉ. Vậy những ngày lễ ở nhà làm gì giờ? Hãy xem thử 8 việc dễ làm mà không hề tốn tiền sau đây nha.

Ngủ

Năm nào cũng vậy, cứ đến lễ là các khu du lịch, nhất là các bãi biển lại đông nghẹt người chen nhau. Vậy thì tại sao phải đến đó để ngửi mùi của nhau? Bình thường đi học, đi làm không có thời gian để ngủ vậy thì ngày nghỉ lễ là cơ hội tốt để ngủ bù. Nhưng đừng vì vậy mà "nướng khét cả giường" nhé! Tốt nhất bạn nên có một kế hoạch ăn ngủ hợp lý, vừa "bù đắp" cho chuỗi ngày thức khuya, dậy sớm trước đó, vừa đảm bảo sức khỏe dẻo dai.

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Tìm hiểu về Avergers: Endgame

Bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame đang là hot vô cùng và là chủ đề xuất hiện trong mọi cuộc tụ tập của bạn bè. Nếu chưa phải là fan Marvel, bạn nên tìm hiểu thông tin về các nhân vật trong phim trước khi xem. Nếu không có định đi coi phim, lập hội "bà tám" về siêu phẩm điện ảnh này cũng hứa hẹn nhiều thú vị trong dịp nghỉ lễ này.

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Học bài

Chơi bời gì, kỳ thi đại học, kỳ thi chuyển cấp còn trước mặt. Với sinh viên đại học thì quá trình “trả nghiệp” trong kỳ thi học phần đến đâu rồi? Mùa thi thì có đi chơi hay làm gì thì cũng không vui được. Vậy tại sao không tận dụng những ngày mà mọi người đi chơi hết không ai làm phiền để học bài. Đảm bảo bao nhiêu văn chương, công thức sẽ "tuôn ra như thác đổ". Qua lễ đám bạn sẽ phải cúi đầu thán phục vì sự tiến bộ vượt bậc chỉ trong mấy ngày của bạn.

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

“Mần” đẹp để gia tăng giá trị bản thân

Dự báo thời tiết chẳng bảo mấy ngày nay đang ở cao điểm của mùa nắng nóng sao? Với thời tiết 40 độ như Sài Gòn lúc này thì chỉ có ở nhà, mở máy lạnh và đắp một chiếc mặt nạ là chuẩn khỏi cần chỉnh. Đừng ra đường, đi phượt hay đi chơi cho phơi mặt dưới cái nắng gay gắt này, chỉ có nước cháy nắng và lão hóa sớm thôi! Ở nhà, làm đẹp để gia tăng giá trị bản thân, đâu có mấy khi có đợt lễ dài để trốn nắng phải không?

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Lôi “boss” ra chụp hình, check-in

Chụp ảnh ở đâu đâu quan trọng, quan trọng là chụp với ai và thần thái như thế nào kìa. Mấy boss nhà bạn chắc chắn là một đối tác đáng để được mời vào dự án này nhất. Mau mau lôi boss ra và chụp choẹt, bạn sẽ có cả tá biểu cảm của chúng để mà sống ảo trên mạng xã hội đấy.

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Tụ tập bạn bè để… chơi game và "chém gió"

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay lên ngay kế hoạch cho một nhóm toàn những đứa “ghét chung một người” để lập đàn nói xấu, hay tập trung tại nhà một thành viên nào đó cùng chơi game, nấu nướng, ăn uống, phá phách thoải mái để giải tỏa căng thẳng cũng như hâm nóng tình cảm bạn bè và cũng cố sự “ế vững chắc” của cả đám. Nếu không may, bạn bè của bạn có đôi có cặp hết rồi cũng đừng lo, kết thêm bạn mới đi, cả thế giới còn ế đầy kia kìa.

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Cày phim bộ nhưng tuyệt đối đừng cắm mặt vào facebook hay instagram

“Bí mật nàng fangirl”, “Mối tình đầu của tôi”, “Avengers” phần 1,2,3… cứ search một phát là sẽ có cả loạt phim cho bạn cày hết lễ. Nhưng tuyệt đối không được cắm mặt vào facebook hay instagram để thấy chúng bạn đăng ảnh đi quẩy, đi chơi khiến bạn tủi thân mà "down mood" nhé!

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Làm nhân viên của… mẹ

Bị "cắt việc" ở công ty thì về nhà làm nhân viên của… mẹ. Về nhà nấu cơm, rửa chén, lau nhà, làm a hoàn đuổi ruồi bóc tỏi cho mẹ để tăng thêm thu nhập từ “nguồn ngân sách chính” và làm con gái ngoan của mẹ, khiến mẹ thấy bạn vừa dịu dàng, vừa thương mẹ.

Nói chứ ở nhà có cả ngàn công việc không tên, nhiều khi bạn sẽ lại mặc định việc đó là việc của mẹ nhưng không biết mẹ vất vả như thế nào. Giúp “mẫu thân” còn tăng thêm mối quan hệ tình cảm khắng khít.

Dân FA hay viêm màng túi, không đi chơi lễ thì làm gì cho ngầu?

Bạn thấy chứ, lễ ở nhà cũng chẳng hề chán xíu nào phải không? Có quá chừng hoạt động tại gia giúp bạn giải khuây suốt những ngày lễ đó. Giờ thì đừng than thở "làm gì cho hết lễ" nữa nhé. Chúc bạn nghỉ lễ thật vui nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
9 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi nghỉ ngơi đầy đủ
Scroll to top