04/20/2019 10:43

3 cách đơn giản để bạn tiết kiệm 50% chi tiêu hàng ngày, chẳng lo lương vừa về đã hết

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Tiết kiệm chưa bao giờ là bài toán dễ dàng, nhiều người cứ phải than vãn mỗi tháng không biết tiền của mình bay đi đâu, cớ sao làm mãi vẫn không có dư.

Một trong những cách cân bằng chi tiêu chính là tiết kiệm tiền, làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả nhất, nhiều người vẫn phải đau đầu vì dù đã thử nhiều cách mà đâu lại vào đấy. Nếu bạn từng áp dụng nhiều phương pháp nhưng không khả thì thử ngay 3 cách này biết đâu lại hiệu quả đấy.

1. Lên kế hoạch thu chi cho từng tháng

Tiết kiệm 50% phí chi tiêu hàng ngày nhờ vào 3 cách làm đơn giản

Bảng thu chi điển hình mà bạn có thể tham khảo và áp dụng công thức như sau:

(1) + (2) + (3) - (4) - (5) - (6) = Giá trị ròng. Trong đó:

(1) Tài khoản chính trong ATM: Số dư trong tài khoản ATM 1 tháng
(2) Tiền mặt: Số tiền hiện tại bạn đang giữ
(3) Cho vay: Bạn có cho ai nợ không
(4) Chi tiêu: chi tiêu 1 ngày
(5) Nợ bạn bè/ngân hàng: Bạn phải trả nợ ai
(6) Thẻ tín dụng: Số tiền bạn đã dùng từ thẻ tín dụng.

Nếu giá trị âm có nghĩa bạn đang đi sai hướng, một ngày nào đó sẽ phải thiếu thốn, khó khăn còn với số nợ dương nghĩa là bạn đang chi tiêu hợp lí.

2. Nuôi heo đất

Tiết kiệm 50% phí chi tiêu hàng ngày nhờ vào 3 cách làm đơn giản

Nuôi heo đất cũng là cách tiết kiệm hay mà nhiều người áp dụng. Nhưng nó cũng cần phải có bí quyết. Đó là khi nuôi heo đất hãy ý thức rằng đây là số tiền quan trọng và sẽ được dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Có thể là để phòng rủi ro khi ốm đau, bệnh tật, hỏa hoạn, đồ dùng trong nhà hư hỏng bất ngờ...

Một hình thức tiết kiệm khá hay, ngày nhỏ chúng ta vẫn hay làm việc này, vậy tại sao lớn lên chúng ta không duy trì nó vì cảm thấy nó không cần thiết ư? Không phải thế đâu đây là một cách giúp bạn có ý thức hơn cũng như động lực tiết kiệm vì bạn sẽ nghĩ đây là số tiền quan trọng chỉ khi cần thiết mới được đụng tới. 

3. Trước khi chi tiêu thì phải tiết kiệm

Trong 3 cách làm đơn giản để tiết kiệm thì có một nguyên tắc đó là hãy tiết kiệm trước đi rồi hãy nghĩ đến chi tiêu. Bởi lẽ thông thường nhiều người sẽ tiết kiệm theo hướng ngược lại là chi tiêu hàng tháng xong còn dư bao nhiêu sẽ tiết kiệm, thì xin thưa là cách này hoàn toàn sai rồi nhé.

Tiết kiệm 50% phí chi tiêu hàng ngày nhờ vào 3 cách làm đơn giản

Mỗi tháng phải để dành một khoản tiền cố định và không được tự ý phá vỡ luật lệ đó thì mới hoàn thành được mục tiêu tiết kiệm. Nhưng khi cần gì có thể lấy ra nhưng phải trả giá bằng một khoản phí phạt. Tưởng tượng đi, bạn đi vay ngân hàng hay ai đó cũng phải trả tiền lãi mà thì coi như mình mượn tiền của mình mình cũng phải trả lãi không có gì sai cả.

Ngược lại nó còn có cái hay nữa là khi mình trả lãi tự nhiên mình sẽ hạn chế được việc rút tiền. Ai lại thích đi vay để tốn tiền lãi. Coi tiền mình như tiền người ta là cách tốt nhất để đỡ phí phạm số tiền đó.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH" Trên đây là 3 cách khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm chi tiêu mỗi ngày. Bạn có thể áp dụng để cải thiện cuộc sống hơn, chi tiêu hợp lí để đầu tư cho tương lai tại sao lại không làm?
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top