04/05/2019 11:40

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở thành "máy đẻ”

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Cuộc sống của các sao nữ châu Á được gả vào hào môn không toàn màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ.

Được kết hôn với đại gia là ước mơ của không ít cô gái trong thời đại ngày nay. Vậy cuộc sống làm dâu gia đình tài phiệt hạnh phúc đến nhường nào mà nhiều người lại có mong ước đạt được nó? Trên thực tế, bên cạnh những cô gái may mắn tận hưởng cuộc sống vui vẻ, an nhàn sau khi được gả vào hào môn, không ít người chịu biết bao tủi nhục trong những năm tháng làm dâu nhà giàu. Trong làng giải trí châu Á, nhiều sao nữ đình đám lấy nhà tài phiệt từng phải trải qua những tháng ngày không như mơ.

Cuộc chiến nội bộ gia đình kịch tính như phim cung đấu

Go Hyun JungGiả Tịnh Văn là hai mỹ nhân đình đám bị nhà chồng xa lánh. Cả hai phải chịu đựng cuộc sống bị gia đình nhà chồng chèn ép như phim nhưng Giả Tịnh Văn vẫn may mắn hơn mỹ nhân người Hàn nhiều vì cô vẫn còn cơ hội gặp được con gái. Trong khi đó người đẹp Từ Tử Kỳ lại vướng vào cuộc chiến ngầm giành quyền thế địa vị trong gia đình chồng.

Go Hyun Jung

Năm 1995, Go Hyun Jung kết hôn với Jung Young Jin Phó Chủ tịch của tập đoàn lớn. Bên cạnh đó, người đàn ông này còn là cháu trai chủ tịch tập đoàn điện tử nổi tiếng. Tài sản của Jung Young Jin vào thời điểm kết hôn với Go Hyun Jung lên tới khoảng 1,3 tỷ USD (tương đương 30,2 nghìn tỷ đồng).

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Go Hyun Jung phải "ngậm đắng nuốt cay" khi mất quyền nuôi con, thậm chí còn bị nhà chồng cấm gặp con. (Ảnh: Naver)

Tuy nhiên, cô bị gia đình nhà chồng khinh miệt ra mặt. Khi ở nhà, nhà chồng đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, riêng Go Hyun Jung không hiểu tiếng nên không dám hé răng nửa lời. Sau khi quyết tâm học và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, nhà chồng lại chuyển sang trò chuyện bằng tiếng Pháp. Tuy mang danh là vợ ngài Phó chủ tịch nhưng trên thực tế, mỹ nhân "Nữ hoàng Seon Deok" chỉ được xem như người giúp việc trong nhà. Sau khi sinh 2 đứa con, cô bị nhà chồng ép phải ly hôn. Go Hyun Jung phải "ngậm đắng nuốt cay" khi mất quyền nuôi con, thậm chí còn bị nhà chồng cấm gặp con.

Giả Tịnh Văn

Giả Tịnh Văn cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân đầy sóng gió với vị tỷ phú Tôn Chí Hạo. Năm 2005, Giả Tịnh Văn làm đám cưới với vị đại gia họ Tôn vì lúc này cô đã mang thai con của hai người. Ban đầu, cả gia đình nhà chồng đã nghi ngờ Giả Tịnh Văn gài bẫy Tôn Chí Hạo để được gả vào hào môn. Mẹ chồng bắt cô phải xét nghiệm ADN trước khi nhận cháu. Những tình tiết tưởng chừng chỉ có trên phim đã xảy đến với chính cuộc đời "nàng Triệu Mẫn".

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Giả Tịnh Văn bị mẹ chồng bắt cô phải xét nghiệm ADN trước khi nhận cháu. (Ảnh: Sina)

Từ Tử Kỳ

Trong mắt nhiều người, Từ Tử Kỳ rất được lòng nhà chồng và đang tận hưởng một cuộc sống viên mãn. Trên thực tế, "cô dâu bạc tỷ" đang bị "kẹt" trong cuộc chiến ngầm của gia tộc họ. Bản thân cô cũng phải vật lộn để củng cố vị thế trong gia tộc.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Cặp đôi bạc tỷ Từ Tử Kỳ - Lý Gia Thành. (Ảnh: Sina)

Nhiều người dự đoán rằng, chồng Từ Tử Kỳ sắp sửa bước vào cuộc chiến tranh giành quyền lực sau khi cha chồng cô ông Lý Triệu Cơ về hưu. Được biết, ông còn một người con trai cả tên Lý Gia Kiệt. Hiện tại, Lý Gia Kiệt là phó chủ tịch của công ty Hằng Cơ. Trong khi đó, năm 2015, ông rời khỏi vị trí chủ tịch kiêm tổng giám đốc của công ty Hằng Phát và chỉ định Lý Gia Thành vào chức vụ này.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Từ Tử Kỳ bị kéo vào cuộc chiến căng thẳng nhằm tranh giành quyền lực của anh em nhà họ Lý.(Ảnh: Sina)

Chi tiết Lý Gia Thành được cha đích thân tiến cử khiến nhiều người cho rằng vị đại gia này chiếm được nhiều tình cảm của ông hơn và đang thắng thế trước anh trai nhưng thực tế về giá trị, công ty Hằng Cơ của Lý Gia Kiệt lại được đánh giá cao hơn nhiều. Hơn nữa, với giới nhà giàu Hong Kong, 1 số gia tộc vẫn giữ những truyền thống phong kiến, ưu ái cho trưởng tử, trưởng tôn mà trong đó, Lý Gia Kiệt lại chiếm trọn cả 2 điều kiện này.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Người ta cho rằng trong mắt gia đình nhà chồng, cô không khác gì "máy đẻ" cứ sinh thêm con thì nhận tiền thưởng tiền tỷ.(Ảnh: Sina)

Hiện tại, tỷ phú Lý Triệu Cơ lại để mặc cho 2 anh em nhà họ cạnh tranh để trở thành chủ tịch tiếp theo của cả tổng công ty. Từ Tử Kỳ cũng bị kéo vào cuộc đua tranh. Anh trai Lý Gia Thành hiện đã có 3 người con trai. Trong khi đó Từ Tử Kỳ 8 năm qua, người đẹp sinh cho Lý Gia Thành 4 thiên thần nhỏ 2 trai 2 gái. Tin tức về cô trên báo chí chỉ xoay quanh việc "vừa hạ sinh quý tử", "lại mang bầu lần nữa". Ông Lý Triệu Cơ còn tuyên bố rằng nếu như con dâu mang bầu lần thứ 5, ông sẽ thưởng 1 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 3.000 tỷ đồng).

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
 Cuộc chiến giữa hai bên anh em nhà họ Lý khiến công chúng liên tưởng tới các bộ phim.(Ảnh: Sina)

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra ái ngại cho Từ Tử Kỳ, cho rằng trong mắt gia đình nhà chồng, cô không khác gì "máy đẻ" cứ sinh thêm con thì nhận thưởng tiền tỷ từ cha chồng. Cuộc chiến giữa hai bên anh em nhà họ khiến công chúng liên tưởng tới các bộ phim lấy chủ đề tranh giành hoàng vị giữa các vị hoàng tử.

Cuộc chiến giành con cái sau khi ly hôn ly chẳng khác phim hành động 

Giả Tịnh Văn, Huỳnh Dịch từng trải qua những cuộc hôn nhân thất bại với các vị đại gia có tiếng tăm. Hai ông chồng này đều hành vợ cũ "lên bờ xuống ruộng" bằng cách đem con đi giấu biệt tăm. Giả Tịnh Văn thậm chí đã phải tổ chức họp báo, khóc lóc cầu xin chồng cũ Tôn Chí Hạo mang con trở về.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Sau những cuộc kiện tụng với nhà chồng Giả Tịnh Văn cũng đã được quyền nuôi con khi con gái về Trung Quốc nghỉ hè.(Ảnh: Sina)

Đối đầu với nhà chồng giàu có, "nàng Triệu Mẫn" đã phải bán cả bất động sản ở Thượng Hải để có tiền theo đuổi vụ giành quyền nuôi con. Sau cùng, cô được quyền nuôi con khi con gái về Trung Quốc nghỉ hè nhưng không được chia một xu nào từ gia đình nhà chồng.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
 Huỳnh Dịch đau đớn khôn cùng, tố chồng cũ bắt cóc con gái.(Ảnh: Sina)

Nữ diễn viên Huỳnh Dịch cũng rơi vào tình cảnh thê lương không kém. Vốn dĩ Tòa án trao quyền nuôi con cho Huỳnh Dịch nhưng chồng cũ Huỳnh Nghị Thanh đã đưa con gái họ sang Mỹ, không cho vợ cũ gặp lại cô bé. Huỳnh Dịch đau đớn khôn cùng, tố chồng cũ bắt cóc con gái. Đáp lại, Huỳnh Nghị Thanh tung clip con gái nói bị mẹ bạo hành, nhưng nhiều người cho rằng vị đại gia này đã ép con mình phải nói như vậy nhằm hãm hại nàng "Tiểu Yến Tử". Nữ diễn viên đã phải nhờ bạn bè làm trong ngành luật can thiệp để đòi lại con. Sau cùng, cô con gái đã trở về bên vòng tay cô.

Những quy tắc làm dâu như quy củ trong cung thời hiện đại

Làm dâu nhà tài phiệt là ước mơ của nhiều cô gái nhưng một khi đã bước vào cửa hào môn, chắc chắn sẽ có vô vàn thử thách chờ đón họ ở phía trước. Cựu MC nổi tiếng Noh Hyun Jung và cựu Hoa hậu Lý Gia Hân thường xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc trước công chúng nhưng để tồn tại trong gia đình tài phiệt tới thời điểm này, họ đã phải thỏa hiệp với những "gia quy" ngặt nghèo do chính nhà chồng đặt ra.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Để làm dâu gia đình quyền thế, Noh Hyun Jung phải tuân theo hàng loạt quy tắc.(Ảnh: Naver)

Năm 2006, Noh Hyun Jung kết hôn với Chung Dae Sun, con trai thứ 3 của cố chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Mong Woo. Trong một bản tin của kênh truyền hình Chosun TV, cô đã tiết lộ 7 nguyên tắc vàng mà mình bắt buộc phải tuân thủ khi kết hôn với người chồng quyền thế:
- Luôn luôn khiêm tốn.
- Cẩn trọng với mọi hành động.
- Không làm những việc thu hút sự chú ý.
- Rau củ phải được mua ở chợ (ý chỉ sự tươi ngon của đồ ăn).
- Ghi chép chi tiêu thường xuyên, kể cả những thứ nhỏ nhất như giá tiền một mớ rau.
- Tham gia mọi đám tang, đám giỗ là hành động bắt buộc.
- Luôn phải nhớ tên của những người ông bà trong gia tộc.
- Thêm vào đó, nàng dâu của gia tộc Hyundai còn phải thức dậy trước 5 giờ sáng và tốt nhất là nên ăn sáng vào khoảng 4h30 sáng.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
"Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong" cũng phải trả giá khi bước chân vào cổng hào môn bằng hàng loạt các quy tắc nhà chồng đặt ra.(Ảnh: Sina)

Trong khi đó chuyện của người đẹp Lý Gia Hân cũng không thua kém gì. Chồng của Lý Gia Hân là Hứa Tấn Hanh, một doanh nhân có tiếng tại Hong Kong. Vị này là cháu nội của ông trùm ngành vận chuyển Hứa Ái Chu, con trai của Hứa Thế Huân chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Trung Kiến. Gia tộc này đã đặt ra 8 "gia quy" mới đồng ý để "Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong" bước chân vào nhà họ Hứa:
- Sau khi cho 100 triệu HKD (khoảng 296 tỷ VNĐ) tiền sính lễ, gia đình Lý Gia Hân không được phép mượn danh nghĩa của nhà họ Hứa để kinh doanh, thu lợi riêng.
- Trừ khi thực sự cần thiết, nghiêm cấm về nhà mẹ đẻ qua đêm.
- Trong những ngày lễ truyền thống lớn phải quỳ xuống đất dập đầu dâng trà.
- 1 tuần ít nhất phải có 2 buổi tối ở nhà ăn cơm.
- Không được phép tham gia đóng phim nếu không thật sự cần thiết.
- Làm việc phải kín tiếng, ở bên ngoài không được nhiều lời.
- Phẩm hạnh phải đoan chính, hạn chế quần áo hở hang
- Nghiêm cấm có những hành động thân thiết quá mức khi ở ngoài đường.

Cuộc sống nhà tài phiệt Showbiz Châu Á: Đầy thị phi, có người còn trở
Lý Gia Hân từng bị gia đình nhà chồng ghét bỏ trong suốt một thời gian dài.(Ảnh: Sina)

Trước khi qua đời, bố chồng cô đã lập di chúc nhằm phân phối khối tài sản 42 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 124 ngàn tỷ đồng), 1 phần được trích ra để làm từ thiện, 1 phần khác được dùng để lập quỹ ủy thác cho gia tộc. Theo đó, người nhà họ Hứa đều có thể nhận được 1 khoản "sinh hoạt phí" để đảm bảo cho cuộc sống sau này. Điều này đồng nghĩa với việc Lý Gia Hân và chồng không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản của người bố chồng mà vẫn phải tiếp tục nhận "tiền trợ cấp" hằng tháng như lúc ông vẫn còn sống.

Giả Tịnh Văn hát tiếng Việt.

Trong làng giải trí người ta thường hay có câu nói rằng: "Chân dài sẽ lấy đại gia". Câu nói tưởng chừng vu vơ ấy lại khá thường xuyên xảy ra. Ở làng giải trí Châu Á, có không ít mỹ nhân bước chân vào cánh cửa hào môn, trở thành con dâu nhà tài phiệt và có cuộc sống vạn người ghen tị. Có nhiều câu chuyện tình yêu trở thành ngôn tình giữa cuộc sống thực. Thế nhưng, đó lại không phải là mẫu số chung cho tất cả mọi người và không phải mỹ nhân nào cũng được hưởng cuộc sống an nhàn như họ từng mơ ước trước khi trở thành con dâu nhà tài phiệt.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top