04/06/2019 20:02

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng, dám chấp nhận mới có thể sống thảnh thơi

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Cuộc sống luôn chứa đựng những sự thật vô cùng phũ phàng mà có thể bạn không muốn chấp nhận, nhưng nếu dũng cảm đối mặt, bạn sẽ trưởng thành và sống thảnh thơi hơn.

Chúng ta thường đối mặt với những thử thách to lớn trong cuộc sống mà đôi khi quên mất rằng có những sự thật tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể thẳng thắn nhìn nhận. Bạn có biết rằng, không có sự bình đẳng tuyệt đối, không thể hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người... và nhiều sự thật phũ phàng về cuộc sống khác mà bạn phải chấp nhận. Thay vì kêu than, bạn nên học cách chấp nhận những sự thật khó khăn này, cuộc sống của chúng ta sẽ vui vẻ và dễ dàng hơn.

Có rất nhiều thứ bạn không thể kiểm soát.

Cứ cố gắng chiến đấu với những điều không thể kiểm soát thì lại càng phí thời gian thôi. Bạn không thể đập vỡ một cái đĩa mà mong rằng có thể kiểm soát được nơi các mảnh vỡ sẽ rơi xuống. Công việc hay bất kì thứ gì cũng vậy, một khi đã ngoài tầm kiểm soát và mọi thứ rối tung lên, đôi lúc, bạn nên để cho mọi thứ diễn ra tự nhiên và hãy học cách chấp nhận như vậy thôi.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Trên đời này chẳng có người yêu nào giống như trong ngôn tình.

Bạn có bao giờ nghĩ đến cụm từ “người yêu lí tưởng” hay “người yêu hoàn hảo”? Một người như trong ngôn tình vẫn hay viết, xuất hiện và yêu bạn như trên phim. Thực tế trên đời này chẳng có ai hoàn hảo cả, đơn giản vì hai từ “hoàn hảo” hay “lí tưởng” cũng chỉ là khái niệm mang tính chất tương đối.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Vậy nên đừng trông chờ “người yêu lí tưởng” sẽ tồn tại, bởi vì khi người yêu của bạn không được như bạn mong muốn, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ của hai người. Hãy nhớ rằng,  tình yêu chính là sự cố gắng chấp nhận những điều không hoàn hảo để hoàn hảo

Vật chất và vẻ bề ngoài thật sự quan trọng.

Có một thực tế rằng những điều tốt đẹp có xu hướng xảy ra với những người có vẻ ngoài sáng lạng. Nhìn sâu hơn, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hấp dẫn, kiếm được nhiều tiền thường tạo cho người đối diện cảm giác họ là những người thông minh và đáng tin cậy hơn so với những người còn lại.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn.

Không có gì trên đời này là mãi mãi. Tuổi thanh xuân rồi cũng sẽ bỏ ta mà đi khi các nếp nhăn xuất hiện; người đến bên ta, yêu ta rồi cũng bỏ ta đi bất cứ lúc nào; hôm nay chúng ta có thể đang sống nhưng rồi ngày mai cũng sẽ phải chết đi. Quy luật muôn đời là vậy, thay vì chán nản, chúng ta nên vui mừng và cảm ơn rằng mình đã được sống cuộc sống của ngày hôm nay.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Nếu cuộc đời cứ kéo dài mãi mãi thì làm gì có điều gì trở nên đặc biệt.

Bạn sẽ làm sao hiểu được sự trân trọng khi chưa biết được cảm giác mất đi. Thời gian và sự kết thúc làm cho mọi thứ trở nên có giá trị, vậy nên hãy sống trọn từng giây bởi cuộc sống này ngắn lắm.

Ai rồi cũng phải chết.

Nghe có vẻ bi kịch nhưng sự thật là thế. Bạn không thể phủ nhận rằng tất cả những người xung quanh, và kể cả chính bạn đều có thể kết thúc cuộc sống bất cứ lúc nào. Bố mẹ, ông bà, hay bạn bè, chúng ta đều không biết họ có thể ở bên cạnh mình bao lâu nữa. Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi về cho bố mẹ mình? Nếu không, đừng ngần ngại mà gọi ngay về cho họ. Hãy quan tâm  đến người bạn yêu thương khi còn có thể, bởi vì bạn biết đấy, không có gì là mãi mãi. 

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Người khác không quan tâm nhiều như bạn nghĩ.

Đó là sự thật. Chúng ta có xu hướng hành động theo cách mà đám đông suy nghĩ hay mong đợi. Bởi vì chúng ta mắc kẹt với các vấn đề của chính mình, thiếu tự tin và e ngại sự chỉ trích của dư luận. Nhưng sự thật là không nhiều người thực sự quan tâm đến việc bạn làm gì, suy nghĩ như thế nào. Họ rất bận rộn với cuộc sống riêng và sẽ chẳng bận tâm điều gì đang xảy ra xung quanh, nhất là khi nó không đem lại lợi ích gì. Hãy là chính mình và ngừng lo lắng về những điều người khác đánh giá.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Thành công không đến bất ngờ chỉ trong một đêm.

“Hầu hết thành công đều phải trải qua quá trình nỗ lực trong một khoảng thời gian rất dài, đó là sự thật”. Trong khi nhiều người luôn mong muốn tìm được cách nhanh nhất để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống nhằm đạt được thành quả thì thực tế là, dù bạn có làm việc thật chăm chỉ trong hiện tại thì cũng phải mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau đó bạn mới nhận được kết quả. Thậm chí, sự chăm chỉ cũng không phải là chìa khoá đảm bảo chắc chắn cho thành công trong tương lai của bạn. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn rình rập, để đạt được thành công, làm việc chăm chỉ không thôi là chưa đủ.

Ai rồi cũng sẽ khác.

Tất cả đều sẽ thay đổi. Sau 10 năm nữa, chúng ta sẽ không còn giống hôm nay, không suy nghĩ hay cảm nhận cuộc sống giống như bây giờ. Quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta hoàn toàn tách biệt bởi tâm trí của con người biến đổi theo dòng chảy của cuộc sống và những trải nghiệm.
Bởi vậy, mỗi quyết định bạn đưa ra đều phù hợp với hoàn cảnh của bạn lúc đó. Không ai có thể dự đoán được tương lai của chính mình hay thay đổi quá khứ. Những điều đang xảy ra tại đây, lúc này mới là điều quan trọng và "quyền lực" đối với cuộc sống của bạn.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Nếu bạn dành tất cả thời gian chỉ để cố gắng làm vừa lòng người khác, mọi người tất nhiên sẽ vui lòng, trừ bạn. Và người mệt mỏi, nặng nề, sẽ là bạn. Làm điều gì, cũng phải từ bản thân mình mà ra. Vậy nên, đừng ngại việc nói "không". Đôi lúc, điều quan trọng nhất để bạn tập trung vào chính là bản thân bạn đó!

12 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CUỘC SỐNG TỐT HƠN MỖI NGÀY

Một số nghiên cứu cho thấy, thứ hạnh phúc mà ta luôn theo đuổi, hoàn toàn trái ngược với những điều bản thân hiện có. Rõ ràng, không có công thức hợp lí cho hạnh phúc, cũng không có quyển cẩm nang nào có thể hướng dẫn chúng ta cách hạnh phúc từ A tới Z cả. Vậy, trước khi mong mình thực sự hạnh phúc, hoặc hiểu được thế nào là hạnh phúc, có một việc đơn giản hơn mà tất cả mọi người đều có thể làm: Học cách chấp nhận!

Video có thể bạn quan tâm
Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí
Scroll to top