04/10/2019 11:11

Con gái à, khi buồn thì cứ khóc chứ đừng gồng mình tỏ ra "Tôi không sao, tôi rất ổn"...

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Khóc thì đã sao chứ, khóc đâu có nghĩa là yếu đuối, là bị lụy. Vậy tại sao cứ phải cố giấu nước mắt vào trong, sao cứ phải gồng mình tỏ ra tôi mạnh mẽ, tôi không sao cả, tôi tự lo được cho mình...

Con gái à, khi buồn thì mình cứ khóc!

Hãy cứ dừng lại khi mệt mỏi và hãy cứ nghỉ ngơi khi thấy mình không thể bước tiếp được nữa. Đừng giả vờ mạnh mẽ, đừng có khi không vui vẫn cứ thể trưng ra một khuôn mặt tươi tỉnh, với đôi mắt biết cười. Chẳng ai nhận ra rằng phía sau đó là cả một trời tâm sự. Chuyện buồn bạn không kể, chuyện khó bạn không than, thành ra không một ai biết rằng bạn cũng đang không ổn một chút nào.

Con gái ơi, khóc chán rồi thì mình vẫn phải tự vui lên thôi!

Thay vì tự mình thừa nhận rằng gặp chút vấn đề nho nhỏ, để rồi sẽ có người cùng bạn san sẻ những nỗi niềm không vui… thì đằng này, bạn cứ tự ôm vào lòng những tổn thương và giữ chặt chúng cho riêng mình. Ngày qua ngày, ai nấy cũng đều tin rằng bạn mạnh mẽ là thật, bạn ổn là thật, và bạn vui là thật… Nhưng thật ra bạn chẳng cần phải cố gắng để tỏ ra như thế làm gì. Bởi nước mắt nếu không thể giúp bạn tống khứ hết mọi cảm xúc mệt mỏi lẫn buồn bã tiêu tan, thì nước mắt được sinh ra có phải là vô ích?

Hãy để cho những giọt nước mắt được thể hiện sự có ích của chúng. Dù chẳng nhiều nhặn gì, nhưng đúng là sau mỗi lần bạn khóc xong, mọi nỗi buồn đều trở nên dịu dàng hơn hẳn. Khóc lóc không có nghĩa là yếu đuối, hoặc dù có yếu đuối, thì một chút ấy đã có sao? Bạn cũng là con người, cũng có những cảm xúc buồn vui hờn giận. Và khi buồn thì được phép khóc! Chẳng ai cấm, chẳng ai cười chê hay trách mắng. Bởi vì bạn có quyền!...

Con gái ơi, khóc chán rồi thì mình vẫn phải tự vui lên thôi!

Con gái à, khi buồn thì mình cứ khóc! Nhưng chỉ cần đừng ỷ lại, đừng dựa dẫm

Khóc vì buồn thì được phép. Khóc để tự nạp năng lượng và chiến đấu với cuộc đời thì được hoan nghênh. Chứ khóc lóc để mà dựa dẫm, để mà ỷ lại, để không còn sức chiến đấu thì chẳng khác nào "bánh bèo vô dụng", đúng không nào?

Là con gái, chắc hẳn sẽ có rất nhiều tâm sự, chắc hẳn sẽ rất dễ chạnh lòng. Vậy thì hãy tìm một ai đó đủ tin tưởng để nói ra những tâm sự của mình đi, hãy tìm ai đó đủ hiểu mình để có thể khóc thật to như một đứa trẻ bị lấy mất đi món đồ chơi yêu thích. Khóc thì đã sao chứ, khóc đâu có nghĩa là yếu đuối, là bị lụy đâu. Vậy tại sao cứ phải cố giấu nước mắt vào trong.

Bản lĩnh của một cô gái là biết tự làm cho mình trở nên vui vẻ. Khi vấp ngã thì tự biết vực mình đứng lên. Lúc yếu lòng thì biết tự nhủ cho bản thân mình mạnh mẽ. Chỉ khi nào bạn làm chủ được niềm vui, nỗi buồn của riêng mình, thì bạn mới trở thành người có sức hút trong ánh nhìn của người khác.

Con gái ơi, khóc chán rồi thì mình vẫn phải tự vui lên thôi!

Số phận của mỗi cô gái là nhẹ nhàng bình yên hay gian truân vất vả, hầu hết phụ thuộc vào cách cô ấy nhìn cuộc đời này. Đừng nghĩ rằng con gái sướng khổ là do một tấm chồng. Bởi không ai có thể định đoạt được cuộc đời người khác, họ chỉ có thể định đoạt được cuộc đời mình. Vậy thì, bạn hãy cứ nghĩ: buồn mãi rồi cũng chán, phải tự làm mình vui lên! Và có như thế, cuộc sống của bạn lúc bấy giờ mới trở thành niềm ngưỡng mộ của nhiều cô gái khác…

Đạo lý về tình yêu giúp bạn tránh được những bất hạnh không đáng có

Sau tất cả, con gái cần nhớ rằng, trong cuộc sống và cả chuyện tình yêu, khóc cũng được, cười cũng được, miễn sao tốt cho bản thân mình là được. Vui cũng được, buồn cũng được, miễn sao luôn là chính mình là được. Và yêu cũng được, ghét cũng được, miễn sao đừng giữ mãi trong lòng là được. Hạnh phúc hay khổ đau thì cũng phải trải qua để biết cảm giác cuộc sống như thế nào. 

Vì là con gái mà, ai chẳng có những lúc yếu mềm, ai chẳng có những lúc muốn gục đầu vào ai đó khóc thật to như thể không biết trời đất là gì. Là con gái, đâu thể cứ mãi phải tỏ ra mạnh mẽ, đâu thể cứ mãi phải gồng mình lên tỏ ra cho mọi người biết rằng "Tôi không sao cả, tôi rất ổn". Như vậy chẳng phải mệt mỏi lắm sao? Thế nên con gái à, khóc vì buồn thì được phép! 

Ảnh minh họa: Pixabay, Unsplash

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top