04/19/2019 00:17

Nghe con hỏi chuyện bố mẹ tắm chung, câu trả lời của bà xã Hoàng Bách khiến ai cũng gật gù

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Lời chia sẻ về câu chuyện giữa bà xã Hoàng Bách và con gái khiến nhiều người phải phì cười. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là một câu chuyện phiếm mà là trường hợp quen thuộc của rất nhiều gia đình.

Trả lời các thắc mắc của con trẻ là một trong những kỹ năng quan trọng của bố mẹ. Cùng con khôn lớn từng ngày, bố mẹ sẽ nhận biết được các giai đoạn trưởng thành của bé. Từ 2 tuổi trở đi, bé bắt đầu mong muốn khám phá thế giới xung quanh; ba mẹ sẽ lúng túng, đau đầu khi con liên tục đặt câu hỏi. Ở độ tuổi phát triển, trẻ tỏ ra rất thích thú, hiếu kỳ với mọi thứ mà chúng được nhìn thấy, nghe thấy. Chúng cảm nhận được một thế giới rộng lớn hơn đang mở ra trước mắt. Từ những câu hỏi gắn liền với thiên nhiên, cảnh vật, con người,... đến những câu hỏi liên quan đến các vấn đề cha mẹ và các bé tiếp xúc hàng ngày. Thậm chí, thỉnh thoảng, con trẻ sẽ hỏi những câu khiến cha mẹ lâm vào tình trạng "dở khóc dở cười". Mới đây, chia sẻ một câu chuyện liên quan đến vấn đề thú vị này, bà xã Hoàng Bách lập tức thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là các ông bố, bà mẹ. 

Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?
Người mẫu Đoàn Thanh Thảo bên ông xã Hoàng Bách và 2 con. Đây luôn được xem là gia đình kiểu mẫu của showbiz Việt.  (Ảnh: FB)

Cụ thể, bà xã Hoàng Bách đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến hội thoại giữa cô và con gái Meo Meo. Cô cho biết, bé Meo Meo đã hỏi mẹ về những sự việc khá nhạy cảm như: Tại sao bố mẹ được tắm cùng nhau? Tại sao "ti mẹ to"? Dù khá khó xử nhưng thay vì né tránh, Thanh Thảo đã chọn cách trả lời trực diện và thẳng thắn để con gái nhỏ tuổi hiểu về vấn đề mà con đang thắc mắc. Câu chuyện với những câu hỏi “bá đạo” của cô con gái 7 tuổi nhà Hoàng Bách đã khiến nhiều người phải phì cười.

“Cốc cốc cốc…

Meo: Mẹ ơi con vào được không? Con cần mẹ giúp con lau khô tóc!

Mẹ: Con vào đi.

Meo: Bố đâu mẹ? Bố không tắm cùng mẹ à mẹ?

Mẹ: Bố trến sân thượng tưới cây rồi cho cá ăn ý con.

Meo: Mẹ ơi, sao bố là con trai, mẹ là con gái mà được tắm cùng nhau?

Mẹ: Vì bố mẹ đã trên tuổi 18 nên được tự quyết định tắm cùng người khác giới hay không, vì bố mẹ yêu nhau và bố mẹ là vợ chồng nên thích tắm cùng nhau ý con!

Meo: Vậy 18 tuổi con cũng được tắm cùng người khác giới hả mẹ?

Mẹ: Đúng rồi con gái, khi con đủ tuổi trưởng thành con có quyền quyết định làm những điều con thích!

Meo: Thôi, 18 tuổi con cũng không thích tắm với người khác đâu, con chỉ thích tắm cùng mẹ!

Mẹ: Ok, mẹ tôn trọng quyết định của con!

Meo: Mẹ ơi, bao nhiêu tuổi thì ti con mới to như mẹ?

Mẹ: Mẹ nghĩ chắc khoảng 12-13 gì đó thì ti con sẽ bắt đầu có dấu hiệu to lên!

Meo: 18 tuổi thì có to bằng ti mẹ hay không mẹ?

Mẹ: Mẹ nghĩ nó sẽ to hơn nhưng sẽ không to bằng mẹ đâu. Vì ti mẹ đang mang bầu em bé nên sẽ to lên nhiều để chứa sữa cho em con, cũng giống như lúc mẹ có bầu anh Hai và con ấy!

Meo: À, vậy khi nào con có em bé ti con mới to như ti mẹ! Mà con không có em bé đâu vì có em bé là bụng con nó phải bể ra đau lắm, mẹ đẻ em con nuôi là được rồi…

Trò chuyện với em bé sắp lên 7, bố mẹ thống nhất là phải thành thật với em, trả lời đúng vấn đề em hỏi mà phải dễ hiểu, không nói sai nói tránh, nên cũng xoắn não phết các mẹ à”.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý và thích thú từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là một câu chuyện phiếm mà là trường hợp của rất nhiều ông bố, bà mẹ trước "một vạn câu hỏi vì sao" mà các con luôn thắc mắc và hỏi một cách hồn nhiên. Và cô nhóc Meo Meo đang ở độ tuổi khám phá cũng như thế. Tuy nhiên, đối với những vấn đề liên quan đến cơ thể và giới tính, né tránh không phải là cách tốt. Và bà xã của Hoàng Bách đã có một cách giải quyết hết sức tinh thế, rằng sẽ trả lời thành thật với con và đúng vào vấn đề mà con đang hỏi, không nên nói sai. Đây có lẽ là cách xử lý không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể làm được.

Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?
Bé Meo Meo khiến mẹ "xoắn não" với những câu hỏi nhạy cảm. (Ảnh: FB)

Trước những câu hỏi "hóc búa” của con, bố mẹ luôn không biết nên cười hay mếu? Và phần lớn nhiều vị phụ huynh luôn tìm cách lảng tránh những câu hỏi có phần nhạy cảm của con. Tâm lý lảng tránh của bố mẹ khi con nhắc đến vấn đề nhạy cảm phần nhiều do bố mẹ chưa nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề giáo dục giới tính. Việc giáo dục giới tính không chỉ đáp ứng nhu cầu chính đáng của trẻ, mà còn giúp trẻ nhận thức được giá trị của bản thân, biết cách bảo vệ thân thể của mình và cũng học được cách tôn trọng cơ thể của người khác. Đây được coi là nền tảng vững chắc giúp trẻ tránh và giảm thiểu nguy cơ bị xâm hại. 

Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?
Cách xử trí như vợ Hoàng Bách, đề cập một cách trực tiếp và thẳng thắn là điều đáng nói đến mà không phải bậc cha mẹ nào cũng làm được. (Ảnh: FB)
Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?

Khi trẻ còn nhỏ, có rất nhiều thứ chúng không thể hiểu được nhưng lại có sự hiếu kì vô cùng mạnh mẽ. Nếu cha mẹ trả lời mơ hồ hoặc không đưa ra bất kỳ phản ứng nào sẽ khiến cho đứa trẻ càng tò mò và sẽ tự mình khám phá, từ đó rất dễ khiến trẻ có những hiểu sai về nhiều vấn đề.  (Ảnh: FB)

Hãy hiểu rằng, con trẻ như một tờ giấy trắng, chúng đang tìm hiểu, quan sát mọi thứ xung quanh để học hỏi, để nhận biết về thế giới mà con đang sống. Vậy nên, trước những câu hỏi của con đừng lảng tráng, hãy tìm cách để trả lời mọi thắc mắc của con trẻ một cách rõ ràng, đúng với thực tế nhưng cũng đừng đi sâu quá vào chi tiết. Lãng tránh không hề tốt cho con bạn đâu nhé, bởi những câu hỏi nhạy cảm của con chỉ cho thấy: Trẻ khá thông minh và trẻ có nhu cầu muốn “giao lưu tình cảm” với mẹ mà thôi!

Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?

Nhiều lời bình luận trêu đùa của bạn bè cũng như người hâm mộ đã dành cho bà xã của Hoàng Bách. Không những thế không thiếu nhiều lời khen về độ dễ thương, thông minh của Meo Meo. (Ảnh: FB)

Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?Con gái Hoàng Bách và câu hỏi Sao bố mẹ được tắm cùng nhau?
 Những bà mẹ bỉm sữa cũng cho rằng cách xử trí của Thanh Thảo là hoàn toàn hợp lý. (Ảnh: FB)
Mình Già Đi Cùng Nhau - Hoàng Bách | Official Music Video

Nam ca sĩ Hoàng Bách đang có tổ ấm hạnh phúc bên bà xã cựu người mẫu Đoàn Thanh Thảo và 2 con biệt danh Tê Giác, Meo Meo. Gia đình tác giả Tôi muốn về nhà lại vừa đón thêm tin vui khi bà xã anh mang bầu lần 3. Vợ của Hoàng Bách là một trong những bà mẹ nhận được nhiều sự chú ý từ phía khán giả, không chỉ bởi vẻ ngoài ấn tượng mà còn thường xuyên chia sẻ những cách dạy con hết sức tinh tế, thông minh.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top