04/20/2019 09:17

Min: "Có vài điều khi yêu một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Đã bao giờ các chàng trai lắng nghe trọn vẹn tâm tư của một cô gái thích mình? Nếu chưa, cùng lắng nghe Min gửi gắm những điều mà khi thích một chàng trai, cô gái ấy sẽ thể hiện ra ngoài bằng hết như MV "Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi".

Min đã trở lại với một bản ballad da diết và từng được hứa hẹn sẽ là một sản phẩm chất lượng tiếp theo, mang nhiều tâm huyết của chính nữ ca sĩ xinh đẹp và ekip mới của cô: Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi. Như một câu chuyện được kể nối tiếp sau Em Mới Là Người Yêu Anh cách đây chưa tròn năm, Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi khai thác một khía cạnh khác của tình yêu đơn phương mà ai cũng như thấy mình trong đó.

Vài điều khi yêu một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần
19h tối 19/4, Min "thả xích" dự án âm nhạc mới sau gần một năm kể từ Em Mới Là Người Yêu Anh. Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi trở thành cú hích đúng nghĩa khi không chỉ có phần nhìn thỏa mãn mà cả phần nghe và ca từ đều để lại ấn tượng với khán giả. (Ảnh: Fanpage MIN)

Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi lần nữa lại vẫn là câu chuyện về cô gái yêu đơn phương một chàng trai, ảo tưởng những ánh nhìn âu yếm, những xao xuyến ấy là dành cho mình, để rồi khi tiệc vui sắp tàn, chàng trai ấy lại ngỏ lời cầu hôn và trao tín vật cho một cô gái khác ngay trước mắt. Nhưng khác với sự do dự trong Em Mới Là Người Yêu Anh, nhân vật nữ trong Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi quyết định chấm dứt mối tình một chiều để mỉm cười thật lòng chúc phúc cho "crush". Và lần nữa, Min lại làm chao đảo mạng xã hội với những ca từ rất đẹp trong bài hát được nhạc sĩ trẻ Phúc Thiện chấp bút.

"Đã bao giờ anh nghe, có vài điều khi yêu: Một là không nói dối, hai là ko nói dối nhiều lần"

Vài điều khi yêu một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần
Trái tim của những cô gái đã, đang thầm thương trộm nhớ một chàng trai phải thổn thức trước những ca từ "đánh đúng tâm lý" trong Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi của Min. (Ảnh: Fanpage MIN)

Tình yêu với mỗi người là một định nghĩa không ai giống ai. Nhưng có vài điều khi yêu lại được mọi người đặt lên hàng đầu, đó là sự thành thật. Một mối quan hệ không được xây dựng nên từ sự tin tưởng nhau khó có thể bền bỉ, lâu dài. Và kết thúc sẽ là điều tất yếu xảy đến với những mối quan hệ nửa tin nửa ngờ vực ấy.

Nhưng, mệnh đề "một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần" không phải luôn luôn đúng. Những điều này chỉ đúng khi mối quan hệ đó được gọi tên đích xác là tình yêu, cùng đến từ cả hai phía. Làm thế nào có chuyện, yêu đơn phương lại được cái quyền đòi hỏi đối phương phải thành thật với mình? Yêu là quyền cá nhân của mỗi người thế nhưng đáp đền lại tình cảm đó hay không lại thuộc về người khác. Mà khi đã không phải là tình yêu đến từ cả hai phía thì sự thành thật là rất khó có thể đảm bảo.

Vài điều khi yêu một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần
"Một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần". (Ảnh: Fanpage MIN)

Đó là khi đối phương nói dối trong từng ánh mắt, từng cử chỉ làm ta cứ ngỡ đó là tín hiệu tình yêu. Như cô gái trong MV Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi của Min sau cùng phải nhận lấy bẽ bàng khi chàng trai ấy lại cầu hôn một thiếu nữ khác ngay trước mắt. Tình yêu được trao đi chỉ từ một phía sẽ chỉ toàn nước mắt, sẽ chỉ toàn vết cắt mà thôi.

"Em không là thế giới ấy, em thật là nhỏ bé thôi. Tại sao em cứ ấp úng mãi không bao giờ nói ra?"

Vài điều khi yêu một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần
"Em không là thế giới ấy, em thật là nhỏ bé thôi. Tại sao em cứ ấp úng mãi không bao giờ nói ra?". (Ảnh: Fanpage MIN)

"Em không là thế giới ấy, em thật là nhỏ bé thôi. Tại sao em cứ ấp úng mãi không bao giờ nói ra?". Tình cảm mãi chôn giấu trong lòng thì chỉ là sự đơn phương, dẫu nhận nhiều đớn đau cũng phải chấp nhận. Bởi chính cô gái cho chàng trai cơ hội được dày vò tâm can mình, bằng cách im lặng không nói với đối phương về những xúc cảm, rung động. Không một lần tỏ bày tình cảm cùng người mình yêu, cứ để ngày dài tháng rộng trôi qua và nhận ra đã yêu đối phương quá nhiều đến mức không thể buông bỏ tình yêu một chiều ấy.

Ngặt nỗi, trước mặt "crush" cô gái luôn tỏ ra không hề hấn gì, thế nên mới có chuyện "có lẽ anh thấy em mạnh mẽ nên là anh chẳng muốn vỗ về". Dù hụt hẫng khi biết chàng trai mình yêu đã có người khác trong lòng, nhưng biết sao được khi trước giờ chỉ toàn gồng mình cố gắng không sao. Thành thử nên dù chàng trai có cầu hôn với cô gái khác ngay trước mắt cũng phải kiêu kỳ, rạng rỡ vỗ tay chúc mừng. Vì mình có quyền gì để giận dỗi hay bỏ đi đúng lúc người ta đang trong khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào như thế kia được?

"Có lẽ không nên yêu nhiều thế"

Vài điều khi yêu một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần
"Có lẽ không nên yêu nhiều thế". (Ảnh: Fanpage MIN)

Tình cảm vốn là thứ không thể cưỡng cầu. Nhưng giá như cô gái một lần mở lời với chàng trai, về những rung động ấy để đối phương biết được đã gây nên thương nhớ trong lòng kẻ khác nhiều đến thế nào. Thì có lẽ, chàng trai ấy đã biết cách khéo léo cư xử không làm đau thêm trái tim vốn đã nhiều vụn vỡ của cô gái.

Nhưng, biết thế nào được khi mỗi người là một dạng thức khác trong tình yêu. Chỉ đến khi nhận về những đau đớn vì đã dành trọn trái tim cho chàng trai, cô gái mới thấm thía: "Có lẽ không nên yêu nhiều thế" và buông lời trách móc, giận dỗi: "Có khi chỉ vì anh không xứng đáng với ba chữ YÊU nữa rồi". Nhưng, tất cả cũng không có nghĩa lý gì khi tình cảm một chiều mãi không thể được đối phương hồi đáp. Cứ cho là người ta không xứng đáng với tình cảm mình dành cho, như cách an ủi bản thân sau những vụn vỡ. Và tự dặn với lòng: "không nên yêu nhiều thế" trong tất cả cuộc tình về sau.

Hòa Minzy viết lại ca từ "Rời bỏ" thành lời chúc động viên sĩ tử trước thềm kì thi THPT Quốc gia 2018

"Thế thôi em xin dừng lại đừng yêu nữa nhé anh ơi! Em mệt rồi…" - Đấy chẳng phải là cái kết đoán trước được đó sao? Ấy vậy mà không ít cô gái lao vào tình yêu như "thiêu thân" mà không chịu sớm nhận ra rằng, cuối cùng, hạnh phúc cũng chẳng đến với mình nếu cứ đơn phương mãi, không nói ra lòng mình. Hệt như một lời an ủi bản thân sau nhiều đau đớn, hờn tủi "đừng yêu nữa, em mệt rồi" chẳng qua chỉ là sự vỗ về của chính cô gái khi không được đối phương hồi đáp. Dẫu vậy, yêu một người không hề có lỗi, nhất là khi người ta cũng ậm ừ khiến bản thân mình ảo tưởng họ cũng có tình cảm.

Không phải cứ thất bại một lần thì chúng ta sẽ thôi không đi tìm tình yêu đích thực đời mình nữa, hãy cứ giống cô gái nữ chính trong MV, mỉm cười chúc phúc cho chàng trai một cách thật cool như thế. Bởi: "Cứ đi rồi sẽ đến, cứ im lặng rồi sẽ qua". Và hãy nhớ dù có cho đi bao nhiêu cũng nên giữ lại một chút cho riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Khi sao Việt hát tiếng Hàn: Người được khen xuất sắc, kẻ làm fan “muối mặt”
Scroll to top