04/04/2019 15:25

Lấy mũ bảo hiểm đập đầu níu kéo tình yêu: Khác gì con nít giãy nảy ăn vạ vì không được kẹo

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Khi thật sự không muốn buông tay, người ta thường tìm cách kéo tình yêu, nhưng níu kéo cũng có muôn vàn cách nhưng chọn cách tự hành hạ thể xác mình, dùng khổ nhục kế để khiến nửa kia động lòng mà hồi tâm chuyển ý có đáng không?

Khi thật sự không muốn buông tay, người ta thường tìm cách kéo tình yêu, nhưng níu kéo cũng có muôn vàn cách, khó hiểu thay là nhiều người lại chọn cái cách tự hành hạ thể xác mình, dùng khổ nhục kế để khiến nửa kia động lòng mà hồi tâm chuyển ý? Nhưng hành động này có nên và có đáng không?

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip, về một chàng trai liên tục cầm mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu mình sau khi hết lời van xin, níu kéo khi người yêu đòi chia tay. Clip chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, với rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều khác nhau.

Không bàn đến việc cặp đôi kia ai đúng ai sai, nhưng quả thực hành động của chàng trai thật khiến người ta khó hiểu. Từ bao giờ mà tình yêu – một tình cảm có bản chất tự nguyện, lại có thể níu kéo đơn giản bằng những hành động mang tính chất “khổ nhục kế” như thế.

Có nên yêu người dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu để níu kéo tình yêu?
Van xin không nổi chàng trai cầm mũ bảo hiểm đập vào đầu để níu kéo người yêu. Ảnh: Cắt từ clip

Những hành động tỏ ra đau khổ, tự hành hạ cơ thể mình, là những điều hết sức ngu ngốc chứng tỏ chàng trai kia là một người suy nghĩ nông cạn và ích kỉ. Cuộc sống của bạn đâu chỉ có người ấy, hơn thế  bạn còn có cả bố mẹ, gia đình, bạn bè những người luôn ở bên và yêu thương bạn vô điều kiện. Tại sao lại dại dột làm những điều mà chỉ khiến người ta xem thường hoặc tỏ ra thương hại mình như thế?

Thêm một vấn đề nữa đặt ra ở đây chính là liệu phụ nữ có nên tiếp tục yêu những người đàn ông như thế không? Có lẽ là không, bởi vì hành động tự dày vò bản thân ấy không khiến chẳng “nam nhi” chút nào trong mắt phụ nữ cả, hơn thế đó là một lời xin lỗi thiếu chân thành. Sẽ hơi đánh đồng nếu nói hành vi ấy giống như việc “ăn vạ” để đạt được mục đích, nhưng nó chẳng khác là bao so với việc trẻ con bị mẹ cấm không cho ăn kẹo thì lăn ra giãy rồi oà khóc ăn vạ.

Hơn nữa chúng ta có chắc, sau lần tha thứ này anh chàng kia sẽ không có những lần tái diễn như thế nếu chẳng may lại có những cãi vã, giận hờn. Hôm nay là đập mũ bảo hiểm vào đầu, những biết đâu ngày mai, ngày sau lại là cầm gạch, rồi cầm dao doạ tự tử? Mà con gái thì dễ giận cũng dễ mềm lòng, yêu đương như thế chẳng phải mệt mỏi lắm sao?

Có nên yêu người dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu để níu kéo tình yêu?
Ảnh: Pinterest

Vậy nên phụ nữ ạ, dù có nặng lòng đến mấy cũng nên sáng suốt mà nhìn nhận để chọn yêu cho đúng người, nếu không muốn tình yêu chỉ mang đến những sầu muộn. Chẳng ai đủ bao dung mà tha thứ hết lần này đến lần khác, chúng ta cũng không phải những “bà mẹ” để sau mỗi lần đàn ông “ăn vạ”, hành hạ thể xác mình là lại động lòng xót xa rồi cho qua. Vì một người đàn ông yêu bạn thật lòng, họ sẽ biết cách xin lỗi thật chân thành, hơn thế sau khi được tha thứ, nhất định họ sẽ cố gắng vì bạn mà không có đặt bạn vào những tình huống thật trớ trêu.

Cách nói lời chia tay để không bị người yêu túm tóc đánh như cô gái trong đoạn clip này

Còn cánh mày râu thân mến, làm thân nam nhi thì các anh nên nhường nhịn người yêu trước, đôi khi xin lỗi bạn gái trước không phải là nhận thua, mà là cách thể hiện của một người đàn ông biết chừng mực và trân trọng mối quan hệ. Tuy nhiên, cũng đừng xin lỗi quá dồn dập và điên cuồng để khiến người con gái mình yêu phải khó xử nhé. Hãy để con gái cân bằng được cảm xúc, rồi mới tiếp tục nói lời xin lỗi cũng như phân tích vấn đề, hãy cư xử thật bình tĩnh và đúng chừng mực nếu không cả hai rất dễ dẫn đến tình trạng chia tay nhanh chóng. 

Yêu là một nghệ thuật và chia tay cũng chẳng khác gì. Hãy học cách chia tay thật văn minh, cho đối phương lẫn cho chính bản thân mình. Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top