04/21/2019 16:59
Bỏ bạn gái đi "cưa" crush nhưng bất thành: "Hôm đó anh mất bình tĩnh, mình quay lại nha"

Bỏ bạn gái đi "cưa" crush nhưng bất thành: "Hôm đó anh mất bình tĩnh, mình quay lại nha"

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn

“Xin lỗi em, hôm đó thực ra anh quá mất bình tĩnh, mình quay lại được không em?”, đó là lời xin lỗi đầy dối trá của người yêu khi trót “có mới nới cũ” rồi nhận kết đắng khiến cô gái vô cùng bức xúc.

Cảm xúc đôi khi là điều rất khó kiểm soát, vậy nên dù đã có người yêu nhưng chúng ta vẫn rất dễ rung động với ai đó. Tuy nhiên điều này đơn thuần chỉ là những rung cảm nhất thời có kiểm soát thì chẳng nghiêm trọng gì, nhưng một khi không chế ngự được nó, bản năng chinh phục trỗi dậy dẫn đến động thái “có mới nới cũ” thì vấn đề xem như đã “lệch chuẩn”.

Trên một fanpage chuyên về tâm sự đã có lời chia sẻ của một bạn nữ và gây xôn xao trong vài ngày qua. Nguyên văn dòng chia sẻ như sau:

"Chúng em yêu nhau 1 năm 4 tháng, con số không phải ngắn cũng không phải dài, em là người chủ động mặc dù là con gái, cọc đi tìm trâu ấy ạ, em tỏ tình hắn đồng ý. Trong suốt thời gian yêu em cũng cố gắng làm một người yêu, một người vợ tương lai mẫu mực.

Có nên hả hê khi thấy người yêu “có mới nới cũ” rồi bị nhận kết đắng?

Nào là dọn dẹp phòng cho người yêu, thi thoảng lấy quần áo người yêu về giặt giũ phơi phóng đầy đủ, thi thoảng có thời gian sang phòng người yêu làm cơm các thứ, em sinh viên ngoài lúc đi học đi làm thì cũng không có nhiều thời gian, em dành hết thời gian cho người yêu em. Thậm chí nhiều lúc bỏ cả bạn bè để dành thời gian cho người yêu cơ. Em con gái cũng chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần chúng em yêu nhau hạnh phúc là được, hắn tặng em cái gì em lấy cái đó nhưng em không để hắn thiệt, em sẽ cố gắng tặng quà lại sao cho xứng tâm xứng tầm, ấy thế mà chúng em cứ yêu nhau như vậy 1 năm 4 tháng. Còn hứa hẹn là sau khi em ra trường cưới luôn, không cần phải ổn định công việc gì cả. 

À thì là đang trong quá trình hạnh phúc thì em phát hiện ra hắn thích 1 con bé khác cùng chỗ làm, bằng tuổi em nhưng học trường khác. Hàng ngày hắn hỏi han, quan tâm, nhắn tin, chăm sóc con bé từng li từng tí, mua đồ ăn, bánh trái, quà cáp tặng con bé đó, em con gái thấy hắn thay đổi phải nhận ra ngay chứ, nhận ra thì phải âm mưu tìm hiểu xem lý do chứ. Em tức lắm, em sợ bị cắm sừng nên em nói thẳng luôn là:

- Dạo này anh khác lắm, anh có gì muốn nói với em không?

Có lẽ hắn đoán ra là em biết chuyện nên hắn nói luôn:

- Nếu em biết rồi thì anh cũng không phải nói nhiều nữa. Mình chia tay đi em, anh không còn thích, không còn yêu em nữa, anh yêu người khác rồi.

- Em đồng ý.

Cái thể loại đàn ông có mới nới cũ, còn lý do gì để giữ đúng không mọi người. Em không buồn, em chỉ thấy cay, thấy bực mình ấy. Thế là ngay ngày hôm sau, hắn vừa chia tay em xong thì hắn tỏ tình với con bé kia”.

Có nên hả hê khi thấy người yêu “có mới nới cũ” rồi bị nhận kết đắng?

Dễ thấy chuyện “có mới nới cũ” khi yêu là đề tài không mới nhưng không hề cũ. Trong câu chuyện này, dư luận nghiêng về phía cô gái cũng là lẽ đương nhiên, ngay từ đầu anh chàng kia đã không hề trân trọng tình cảm của người yêu, chỉ xem cô như thức ăn sẵn cần thì ăn trong lúc đói đã rồi tìm món hợp khẩu vị, vậy nên vẫn không ngừng nghỉ để tìm mối ngon hơn rồi “đá” cô gái ra khỏi cuộc yêu không do dự thậm chí phũ phàng.

Giữa cái thời tiết nắng nóng như đổ lửa hiện nay thì câu chuyện này được xem như là một cơn mưa tưới mát tâm hồn của những người theo dõi câu chuyện. Đồng ý rằng đàn ông có bản năng chinh phục mạnh mẽ, tuy nhiên sự chinh phục ấy phải đặt đúng lúc, đúng chỗ và đúng giới hạn, kiểm soát được nó mới gọi là bản lĩnh. Mà yêu là phải bản lĩnh chứ không có chuyện “có mới nới cũ”, như anh chàng trong câu chuyện trên.

Người ta vẫn bảo “nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan” âu cũng là vì thế, một khi trong trái tim đã dành chỗ cho một ngưởi con gái, thì đừng tham lam mà bắt cô ấy phải chung chỗ ngự trị với hàng loạt bóng hồng khác, người ta vẫn bảo "một trái tim chỉ nên có một nữ hoàng ngự trị" mà thôi. Một người chỉ được yêu một người, đàn ông ngay cả sự thuỷ chung dành cho người con gái hết lòng vì họ cũng không có thì lấy tư cách gì vùng vẫy biển khơi? 

Nên nhớ bông hoa đầu tiên luôn là bông hoa đẹp nhất, thế nên hãy trân trọng và yêu cô gái đã luôn bên cạnh và dành cho mình tình yêu chân thành. Sự tự hào trong tình yêu không phải tán đổ được bao nhiêu người mà là đã yêu hoàn hảo, yêu trọn vẹn một người và cùng cô ấy trải qua những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trên đời.

Có nên hả hê khi thấy người yêu “có mới nới cũ” rồi bị nhận kết đắng?

Lại nói tiếp về câu chuyện của cô nàng và anh chàng người yêu có mới nới cũ, đúng là cuộc đời ai biết trước được chữ ngờ. Không lâu sau khi chia tay bạn gái, anh chàng này đã nhanh chóng nhận kết đắng. Cứ ngỡ cưa cẩm được cô gái mới quen, nào ngờ bất thành. Lúc này đây, anh ta đã nhắn tin xin lỗi cô bạn gái cũ với mong muốn “nối lại tình xưa”.

Bí kíp yêu 1: Đúng người sai thời điểm là một tiếng thở dài đầy tiếc nuối

“Trong ánh nến nung ninh, trong tiếng nhạc của quán café, hắn nhận được câu trả lời: "Xin lỗi anh, em có người yêu rồi ạ, bạn ấy đang đi du học, em không thể bỏ mặc bạn ấy được". Ôi em thấy thật sự sung sướng, hạnh phúc. Trong đầu em lúc đó nghĩ  rằng cái kết này đáng lắm, bỏ người yêu theo gái, tưởng thế là hay”.

Chưa hết, ngày hôm sau nữa, hắn dám inbox em bảo: "Xin lỗi em, hôm đó anh quá mất bình tĩnh, mình quay lại được không em?". Em trả lời lại chửi thẳng mặt chẳng chút cả nể, tỏ tình bị từ chối giờ đòi quay lại, khôn như vậy nhiều người bị làm rượu mận lắm”.

Có nên hả hê khi thấy người yêu “có mới nới cũ” rồi bị nhận kết đắng?

Chuyện đến đây thì hầu như mọi người đều đang chúc mừng cô gái đã nhanh chóng nhận ra bộ mặt thật của anh chàng kia. Khi “hậu phương” một lòng mà “tiền tuyến” chẳng một dạ thì cứ dứt khoát mà chia tay cho sướng thân, cái kết đắng của anh chàng khiến cô có quyền hả hê chứ, hả hê vì đó là kết cục của người con trai "có trăng quên đèn", khiến cô được an ủi vì có người giúp cô dạy cho anh ta hiểu cảm giác bị phũ phàng trong tình yêu ê chề đến thế nào.

Đã là tình yêu thì không có chuyện mới hay cũ, vì nó không phải món đồ để quăng đi rồi chán thì nhặt lại. Đồng ý rằng, dù có người yêu nhưng đôi lúc chúng ta vẫn rung cảm trước ai đó, nhưng bạn à đó là bản năng, kiềm chế được cảm xúc mới là bản lĩnh. Về phía các cô nàng, đừng hi sinh quá nhiều cho đàn ông, vi bản năng của phái đẹp là sự nuông chiều mà, hãy yêu người luôn bên bạn nhớ bạn từng đêm, luôn có bên lúc bạn buồn vui, luôn yêu bạn và để duy nhất mình bạn là nữ hoàng ngự trị trái tim anh ấy thôi nhé. 

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top