04/29/2019 07:38

Có kiểu con gái mới gặp thì cạy miệng cũng không nói nhưng vài bữa thôi là bung lụa

Nghi Ân - Theo thethaovanhoa.vn Nghi Ân

Là cô gái ai gặp lần đầu cũng nghĩ lạnh lùng khó gần vì ít nói mà khi thân quen rồi mới biết nó “điên khùng”, lắm mồm đến mức nào.

Một cô nàng vừa gặp đã nói cười thì ai cũng nghĩ là người hòa đồng, liền lành và dễ mến, ngược lại một cô nàng ít nói thường bị quy chụp là kiểu người chảnh chọe, lạnh lùng, khó ưa. Dù phiến diện nhưng thành thực mà nói thì hầu như ai cũng vậy, chỉ cần gặp nhau lần đầu tiên đã phần nào đoán được tính cách đối phương.

Chung quy cũng bởi người ta đã bị quan điểm “nhìn mặt mà bắt hình dong” ăn sâu vào máu mất rồi. Cứ thử ngồi nghe hội chị em bàn tán về một nhân vật mới xuất hiện nào đó là rõ ngay, nào là ôi cô A mồm miệng lanh lợi thế này thì ai mà không quý, trời ơi con B sao mặt nó như “đâm lê” không nói không rằng ai mà thèm bắt chuyện làm quen với nó.

Đấy chẳng biết mặt mũi xinh xắn ra sao nhưng cứ nhìn cô nào ít nói thì chắc hẳn sẽ bị người ta “ghim” ngay sau lần đầu gặp mặt.

Nhưng hỡi ôi, cũng chính vì quan điểm nhìn mặt, đoán tính này mà có không ít người lâm vào cảnh khốn khổ, bản chất vốn là người lắm mồm mà cứ bị nghĩ là lạnh lùng khó ưa, thế có oan ức không cơ chứ. Đây cũng là chủ đề đang được bàn luận xôn xao trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Có kiểu con gái mới gặp tưởng nó ít nói, thân rồi chỉ muốn nó im giùm

Vậy mới có chuyện khôi hài về những đứa mới gặp cứ tưởng nó ít nói, đến khi thân rồi chỉ muốn năn nỉ nó bớt nói lại giùm, như con bạn thân trong công ty tôi chẳng hạn. Tính cách nhỏ cũng mâu thuẫn y hệt vậy luôn, mới gặp thì cạy miệng không thèm nói một câu mà quen lâu thì bung lụa phát sợ.

Rõ ràng nhỏ ghi trong CV xin việc là người hòa đồng, thân thiện và nói nhiều nên các chị em đồng nghiệp háo hức chào đón thành viên mới lắm. Môi trường làm việc ngành truyền thông cần những người lợi ngôn mà.

Éo le thay, lần đầu gặp gỡ ai cũng thấy “vỡ mộng” vì nàng ta chỉ ngồi im re cặm cụi làm việc của mình từ lúc bước chân vào cửa đến khi ra về, không hé răng nói chuyện với bất kì ai cũng chẳng hỏi han ai vấn đề gì ngoài người bàn giao công việc. Gặp nhau đến gần 10 tiếng mỗi ngày mà nàng ta chẳng nói chuyện gì nên hội chị em đồng nghiệp đâm ra chán, ai cũng nghĩ nhỏ là người khó tính, khó ưa rồi tìm đủ chuyện nói xấu. Nghĩ lại thấy tội nghiệp nhỏ ghê luôn, thôi cho chừa cái tội thích giả bộ im im nhỉ.

Có kiểu con gái mới gặp tưởng nó ít nói, thân rồi chỉ muốn nó im giùm

Nhưng đó là chuyện của những ngày đầu gặp nhau. Bởi hội chị em chúng tôi đã muốn hối hận về cái suy nghĩ ấy lắm rồi. Hóa ra, nàng ta không hề ít nói mà chỉ đơn thuần mới gặp nên cũng “làm màu” ngại ngùng. Quen nhau rồi thì ôi thôi, hầu như hôm nào tôi cũng phải van nài nhỏ im miệng giùm vài tiếng để mọi người còn tập trung làm việc ấy.

Có khi nhỏ đang ngồi im re như suy nghĩ về điều gì đó ghê gớm lắm mà có thể quay ngoắt ra cười nói liên mồm về những câu chuyện trời ơi đất hỡi, thậm chí còn thêm những hành động điên điên khùng khùng để trọc cười mọi người.

Mà công nhận, con gái kiểu như vậy có khiếu hài ước kinh khủng, chuyện gì dưới cách thể hiện cường điệu hóa của nhỏ cũng khiến người nghe cảm thấy vui vẻ hẳn lên. Vậy nên không khí văn phòng của chúng tôi nhờ nhỏ cũng thay đổi màu sắc tươi sáng hơn. Hiển nhiên là làm gì còn ai trong công ty thấy nhỏ khó ưa nữa đâu. Cô nàng mà chị em đồng nghiệp chúng tôi cứ nghĩ là lạnh lùng, khó gần đã chẳng tồn tại từ lâu rồi.

Có kiểu con gái mới gặp tưởng nó ít nói, thân rồi chỉ muốn nó im giùm

Thật ra cũng không chỉ có cô bạn cùng công ty tôi mới hâm dở, lắm mồm miệng kiểu đáng yêu như vậy đâu. Phía dưới bài đăng, mọi người cũng thi nhau để lại bình luận và còn gắn thẻ cả bạn bè của mình vào để chia sẻ nữa. Số đông những người comment đều là người gặp phải tình trạng tưởng ít nói mà nói nhiều không tưởng:

“Ban đầu gặp mặt ai cũng nói mình chảnh, mà sau 3 buổi đi làm ai cũng hết hồn vì trình độ nói không ngừng nghỉ của mình. Đã thế còn lầy lội trêu trọc cả sếp khiến ổng cũng chịu thua luôn ấy chứ”.

“Thiệt luôn, mình thuộc kiểu con gái mới nhìn tưởng ngoan hiền, ít nói lắm. Gặp lần đầu ai cũng bảo là “Sao cậu ít nói thế?”. Nhưng mà khổ quá, có thân quen gì đâu, mới gặp thì làm gì đã có chuyện để mà nói cơ chứ. Tiếp xúc một thời gian rồi thì không hiểu nổi “mày là con gái hay yêu quái?”, lắm mồm lắm miệng quá mà”.

"Mới đầu ai cũng bảo mình ngoan hiền, chơi rồi mới biết mình bị điên lâu ngày”, những dòng bình luận bên dưới bài viết khiến nhiều người giật mình vì thấy sao quen quen thế nhỉ.

Có kiểu con gái mới gặp tưởng nó ít nói, thân rồi chỉ muốn nó im giùm
KIỂU CON GÁI NÊN LẤY LÀM VỢ THÌ NHƯ THẾ NÀO?

Kiểu người gì đâu lạ lùng ghê, với lũ bạn thân thì nói nhiều không chịu được mà cứ gặp người lạ là ngồi im như thóc. Lúc “chém gió” với bạn thì văn thơ như suối còn dùng cả châm ngôn tục ngữ nói toàn câu ẩn í nữa chứ. Thế mà nhắn tin với crush thì “Anh đã ăn cơm chưa” “Anh đã ngủ chưa”, “Ngại quá!”. Ơ kìa, văn thơ trôi đi hết rồi thì làm sao cưa đổ crush đây? Bạn có thấy bóng dáng mình trong đó không, có thấy quen không? Hãy chia sẻ với Bestie nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top