04/23/2019 16:46

Có kiểu con gái đi làm 8 tiếng hết 5 tiếng để ăn, dành cả thanh xuân để nhai nhóp nhép

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Ăn uống luôn là một niềm vui nho nhỏ của giới văn phòng. Tuy nhiên có những cô nàng 8 tiếng đi làm thì dành đến tận 5 tiếng chỉ để ăn, một công đôi việc kể ra cũng có nhiều điều thú vị nhưng phiền hà thì chẳng phải không có.

Từ trước đến nay trong quan điểm của nhiều người, công sở vốn chỉ là nơi làm việc. Tuy nhiên, để tạo môi trường thoải mái, dễ chịu khiến nhân viên không bị áp lực với công việc, các công ty cũng không hề cấm đoán việc ăn uống trong môi trường công sở.  

Không thể phủ nhận rằng, ăn uống nơi công sở luôn là một niềm vui nho nhỏ của giới văn phòng. Nhất là hội chị em, chuyện mang cơm từ nhà đi ăn trưa hay tóp tép ăn vặt giữa giờ làm không còn là chuyện lạ nữa, thế nhưng vấn đề chúng ta cần bàn luận ở đây chính là ăn uống không có chừng mực, mất kiểm soát, xem công ty như là nơi tận hưởng tinh hoa ẩm thực. 

Có kiểu con gái đi làm 8 tiếng hết 5 tiếng để ăn

Không phải tất cả, nhưng hầu như ở cơ quan nào, ở công ty nào cũng có một nhân vật điển hình mang tên “dành cả thanh xuân để lên cơ quan ăn uống”. Tôi sẽ kể cho bạn nghe, công ty tôi có cô bạn tên Trang, xinh lắm lại khéo ăn khéo nói nên được lòng nhiều người. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của cô này chính là khoản ăn uống của cô ấy ở công ty.

Bạn tin không, từ lúc công ty bắt đầu giờ làm việc (9h sáng) cho đến khi hết giờ làm (6h chiều), tôi chỉ thấy cô ấy ngưng nhóp nhép miệng khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ mà thôi. Tôi không hiểu vì sao cô ấy có thể ăn uống một cách thần sầu như thế. Với Trang, dường như ăn uống là điều mà trái tim cô ấy dành trọn tình yêu.

Bạn có thể bắt đầu công việc với giờ giấc khá dở dang nên sẽ gộp bữa sáng và bữa trưa. Nhưng cô ấy thì không, sau khi chấm công thì bữa sáng và bữa trưa phải phân biệt rạch ròi. Có thể là một củ khoai mật nướng, khi thì là bánh mì bò, khi thì là mì trộn rau trộn gì đấy thần thánh mới hiểu được. Cô ấy cũng có nguyên lý thực sự độc đáo cho riêng mình: ăn là phải đi với uống. Vậy là kèm với bữa sáng sẽ bonus thêm một cốc trà sữa, hoặc trà gì gì đấy, miễn không phá vỡ nguyên lý ấy là được.

Để không gây gián đoạn bữa sáng và bữa trưa, vài viên kẹo chanh muối sẽ có vị trí lấp đầy khoang miệng trống rỗng, tiếng chóp chép nhai kẹo được vang lên hoà cũng tiếng gõ máy cành cạch. Vậy mà mới được ba hồi, cô nàng ấy lại nhanh chóng gia nhập đoàn quân “mang cơm trưa đi làm” hoà vào dòng người tiến đến lò vi sóng mặc cho những đoạn văn bản còn chưa kịp hình thành ý.

Có kiểu con gái đi làm 8 tiếng hết 5 tiếng để ăn

Vậy là một buổi sáng kết thúc. Năng lượng làm việc hiệu quả công suất chưa thấy nhưng năng lượng cơ thể đã được nạp đủ. 

Sau vài giấc chiêm bao thì giờ hoàng đạo cho việc ăn uống lại đến, 2h chiều công việc vẫn ngổn ngang nhưng nhân vật này sống chết cũng phải làm “làm nhiệm vụ” cho bữa xế, nào cóc dầm, trà sữa, bánh gạo, bánh quy… Kim đồng hồ chỉ 4 giờ chiều, cả văn phòng đang ráo riết chạy việc để kịp giờ tan tầm, mối quan tâm duy nhất của Trang khi đó chỉ là "thèm ăn vặt".

Cuối cùng thời điểm đẹp nhất để kết thúc cho hành trình ăn uống lý tưởng chính là 5h chiều, một chiếc bánh gạo, hay bánh bông lan mềm sẽ có nhiệm vụ lấp đầy dạ dày vào cuối ngày, để một tiếng nữa sẽ tiếp tục công cuộc nạp năng lượng bữa tối đầy hào hứng.

Có kiểu con gái đi làm 8 tiếng hết 5 tiếng để ăn

Trên khía cạnh nào đó, việc ăn liên miệng được xem là cái thú giúp các nàng công sở giảm bớt nhàm chán và căng thẳng khi làm việc, chứ thực chất, ăn uống đối với họ không quan trọng. Đồng ý rằng mỗi người sẽ có những cách bổ sung năng lượng làm việc cho bản thân khác nhau. Hơn nữa, một trong những điều khiến nơi công sở trở nên vui vẻ đáng yêu chính là từ các buổi tụ vạ ăn uống nhỏ lẻ này.

Nhưng mà tôi nói thật, chúng ta nên nhìn nhận lại và điều chỉnh lại chừng mực cũng như kiểm soát chuyện ăn uống vô tội vạ này. Công sở là một môi trường tập thể, bạn có quan điểm riêng nhưng không phải ai cũng có quan điểm như bạn nên bắt người khác không được khó chịu vì chuyện ăn uống thiếu kiểm soát của mình là điều không thể.

Hơn nữa, đây cũng là môi trường nhiều thị phi, việc bạn cứ miệt mài với niềm đam mê ăn uống như thế chắc chắn sẽ không tránh khỏi con mắt dèm pha: “Chỉ suốt ngày ăn thế kia thì làm được gì”.

Có kiểu con gái đi làm 8 tiếng hết 5 tiếng để ăn

Thực ra chưa cần biết trình độ của bạn như thế nào, đảm nhiệm công việc đến đâu, chỉ riêng việc bạn miệt mài mua đồ ăn đồ uống, rồi miệt mài tiêu thụ đóng góp GDP cho ngành thực phẩm nước nhà đã đủ thấy bạn chưa có sự tập trung, nghiêm túc trong công việc, chứ đừng nói đến tính chuyên nghiệp của một nhân viên.  

Đặt vào tình huống nếu bạn là sếp của một công ty mà khi bước vào văn phòng chỉ là tiếng chóp chép, tiếng xé nilon đồ ăn, đâu đó là hình ảnh một nhân viên miệng nhấm nháp thức ăn, còn tay gõ lọc cọc trên bàn phím. Khi báo cáo có thể chậm nhưng đồ ăn thì luôn đến đúng giờ, khi dầu sôi lửa bỏng cũng không bằng làm hỏng order. Văn hoá đi làm như thế bạn có nghĩ là chuyên nghiệp không?

Công sở và 1001 "chuyện phe phái" như hậu cung tranh đấu

Vậy nên các cô nàng “dành cả thanh xuân để lên cơ quan ăn uống” thân mến, chúng ta vẫn ăn nhưng hãy có chừng mực, hãy ăn có kiểm soát hơn, tế nhị hơn nữa nhé, công ty không phải là nhà để bạn có thể thoải mái làm những gì theo ý muốn mà không quan tâm đến tập thể, nhất là những việc thuộc về bản năng.

Công ty là nơi để bạn thể hiện trình độ cũng như năng lực, nên hãy khiến người khác phải ngưỡng mộ và nể phục bạn chứ đừng để họ nhìn bạn bằng con mắt cứ như thể bạn là chiếc máy xay đồ ăn mỗi ngày vậy.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top