04/03/2019 10:23

Cô gái bị nam thanh niên bám đuôi 8 năm trời không tha: "Hết cách rồi phải làm sao đây?"

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

“Đẹp trai không bằng chai mặt” là chiến thuật được hàng nghìn nam thanh niên áp dụng để “cưa đổ” người trong lòng. Những cử chỉ quan tâm, tình cảm, hành động đầy ý nhị là cách mà các chàng thể hiện tình yêu của mình cho đối phương

Không phải ai cũng dễ dàng từ bỏ những nỗ lực và tình yêu đã ấp ủ từ lâu khi thấy đối phương hờ hững và vô tình với mình. Rồi ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, bản thân lại trở thành kẻ bám đuôi lúc nào không hay. Và việc làm thế nào để cắt đuôi những người đeo bám trở thành một việc nan giải với phần lớn người “được thương”.

Lấy ví dụ từ một câu chuyện của bạn nữ trong một group kín trên Facebook, vừa được chia sẻ trên một diễn đàn lớn đã thu hút rất nhiều sự đồng tình trước tình cảm oái oăm mà cô đang mắc phải. Cụ thể, bài đăng như sau:

Bóc phốt thằng biến thái đeo bám quấy rối suốt 8 năm!

Chào mọi người, chuyện là tớ bị thằng biến thái quấy rối từ lớp 9 tới giờ là 8 năm trời. Do lớp 9 có học chung 1 lớp nhưng tớ chưa bao giờ nói chuyện với nó hay xã giao cười thảo mai hay gì. Thiệt là chưa bao giờ nói câu nào với nó. Cho tới chuyển cấp năm lớp 10 qua trường khác. Ngày nào cũng nhắn tin “anh yêu em”, “em là cuộc sống”, thêm mấy câu rất kinh khủng. Do lớp 10 hiền không biết chửi thề không tớ cũng xử luôn. Nó nhắn tin mỗi ngày mặc dù tớ không trả lời lại, gọi điện thì tớ cũng không nghe. Cho đến lúc tớ hết chịu nổi tớ đổi số điện thoại, đổi Facebook cho khỏi bị làm phiền. Qua một thời gian cũng ko còn tớ cũng ko để tâm lắm đến nó. Đến lúc 12 nó lại xuất hiện các bạn ạ. Đi học chung một trường đang đi te te nó đi ngang nhìn tớ cười rất biến thái, kinh không tả được. Rồi một lần nữa không biết đứa nào cho nó số điện thoại của tớ. Nó lại có cơ hội đẻ trứng. Tớ rất bực mình và khó chịu khi bị làm phiền như vậy. Nhưng nghĩ kệ đi, im lặng rồi nó cũng chán. Nhưng không các bạn ơi. Gần cuối năm 12, tớ với đám bạn có đi ngang qua gần chỗ nó đứng, nó chỉ trỏ cho mấy đứa bạn của nó xong cười rất biến thái. Trời không hiểu sao máu dồn lên não. Tớ bay lại đánh tới tấp vô mặt nó, vừa đánh vừa rơm rớm (do con gái mà). Tức chết luôn mà. Đánh chảy máu cổ. Bạn bè đi chung hết hồn chạy vô can ra, xong kéo tớ đi. Tớ không tin tớ đám đánh lộn trong trường luôn. Tưởng vậy là xong rồi nha. MÀ KHÔNG. Nó không tha cho tớ. Nó nhắn tin cho tớ như vậy nè: “EM ĐÁNH ANH NHƯ VẬY ANH KHÔNG ĐAU, ANH RẤT SƯỚNG!”. Đọc xong tin nhắn muốn quéo. Từ ghét chuyển qua sợ luôn. Tiếp tục đổi số điện thoại, đổi Facebook. Cầu cho qua năm 12 nhanh nhanh để thoát khỏi nó. Tới lúc đi nguyện vọng đại học, tớ chỉ dám ghi 1 mình không cho đứa bạn nào biết để tới tai nó nữa. Nghe ngóng trường nào nó thi vô là tớ né ra. Khôg thể chấp nhận được.

Cho tới mấy tháng gần đây nó lại xuất hiện. Tớ cảm thấy rất là stress, mệt mỏi, sợ hãi khi ra đường, lúc nào cũng trùm kín mặt. Sợ gặp nó giữa đường. Bạn bè tớ kêu để đập nó 1 lần cho tởn nhưng tớ sợ nó bất thường lỡ có gì liên lụy đến bạn tớ.

Series làm phiền kinh dị:

- Fb: nhắn tin cho bạn bè tớ, hỏi này hỏi kia, hỏi tớ, kêu bạn bè tớ năn nỉ tớ bỏ block nó. Làm phiền người ta hết người này tới người khác. Nhắn tin cho tớ, tớ block. Chắc cũng block cỡ 20 mấy nick rồi đó các cậu. Quá mệt tớ khóa Facebook.

- Zalo: Nhắn tin nhảm mỗi ngày đều đặn 7h 17h 21h. Rất nhảm các cậu ơi. Tớ block, nó xóa nick. 3 ngày sau tạo cái mới. Tớ chặn người lạ kết bạn, nó ko kết bạn được. Nên gửi lời mời với tiêu đề rất rất rất nhảm nhí.

- Tin nhắn: Nó nhắn cho tớ như sớ táo quân. Hứa không làm phiền nữa. Chửi tớ, xong năn nỉ, xong chửi, xong năn nỉ. Đòi lên chỗ làm tớ quậy.

- Gọi điện cho tớ, tớ chặn số, mua sim rác gọi, gọi còn hơn má tớ gọi tớ về ăn cơm. Tớ block.

- Gửi tin nhắn thoại chờ: Mấy cậu có biết dịch vụ để lại lời nhắn sau tiếng pip ko. Gọi ko được nó gửi kiểu đó đó các cậu. HUHU. Hoảng quá, tớ tắt cái dịch vụ đó luôn.

Tớ cảm thấy rất mệt mỏi vì xui xẻo học chung với nó để rồi bị quấy rối như vậy. Nói nhẹ nhàng, nói hù dọa, chửi bới nó cũng không tha cho tớ. Tớ không muốn đổi số điện thoại nữa. Tớ cũng ko muốn đổi Facebook nữa. Giờ tớ phải làm sao đây? Hết cách luôn rồi.

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?
Status được bạn post ngay trên trang cá nhân của mình.

Sau khi đọc và thấu hiểu nỗi lòng của bạn nữ, rất đông ý kiến đã được đưa ra. Đa phần là đồng cảm với cô gái:

- Chỉ sợ nó cuồng yêu nó xửthì chết cậu đấy

- Đọc mà thấy tức giùm

- Đọc thôi đã sợ quá, 8 năm ròng cậu chịu đựng nổi luôn hả?

- Ghê quá, biến thái quá đi

- Nguy hiểm quá đi, càng ngày càng ghê gớm

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?

Một số người thì lại đưa ra cách khắc phục, hướng giải quyết và cả nhận định chủ quan cho cô gái trẻ:

- Nó thương bạn thật đó, nhưng cái cách nói hành xử là cho bạn ghét nó thôi, con trai cũng có thanh xuân mà, thanh xuân 8 năm của nó là dành cho bạn đó. Đọc bài của bạn, thấy thương bạn 1 phần nhưng thương cho nó 10 phần. 2 bây nên nghiêm túc nói chuyện với nhau 1 lần đi 

- Hẹn gặp nhau một bữa nói chuyện rõ ràng đi coi nó muốn gì. Bạn rủ thêm 4, 5 thằng con trai đi theo nữa. Nó có giở trò gì. Đánh cho nó 1 trận. 

- Sao không báo công an đi, sợ quá, có nói cho người lớn chưa?

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?

Dù là ở hiện tại hay quá khứ, ta vẫn thường thấy con trai nói riêng và phái mạnh nói chung thường làm những kẻ đi cầm cưa, những kẻ thợ săn chính hiệu. Tất nhiên là không phải lúc nào con mồi cũng "sập bẫy". Bởi tình yêu là một cái gì đó khó giải thích và con gái cũng vậy. Đôi lúc họ mềm yếu không dám nói thẳng sợ bạn tổn thương, đau lòng, thế nhưng bạn biết đấy "yêu là yêu không yêu là không yêu", người ta không từ chối mình, nhưng ngay từ đầu cũng đâu tiếp nhận mình, hà cớ gì cứ mãi bám theo hình bóng vô tình. Khi theo đuổi một cô gái trong vòng 2,3 tháng (hoặc vài năm trời) mà vẫn không thấy nàng biểu hiện gì là nàng thinh thích ta. Hoặc giả đã bị cô ấy từ chối rất phũ, rất thẳng. Thì tốt nhất con trai nên bỏ cuộc thôi, đỡ tốn thời gian và tiền bạc của bản thân, đừng biến mình thành "cái gai" trong mắt của bất kỳ ai nhé.

Gợi ý cho bạn những cách “cắt đứt” kẻ bám đuôi

- Có thái độ dứt khoát ngay từ đầu: Khi ai đó đang muốn xúc tiến mối quan hệ mới với bạn, bạn chỉ nên ỡm ờ kiểu như: “Cho anh/em thời gian”… khi thấy mình có chút ít tình cảm với anh/em ấy nhưng lại chưa chắc chắn đó là tình yêu hoặc cũng muốn “thử thách” đối phương. Còn nếu không có một tí tẹo tình cảm nào, hãy nói thẳng, nói thật. Một lời cho đáng “mất lòng trước được lòng sau”, không dây dưa, mập mờ, nuôi hy vọng cho đối phương. 

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?

- Nói với anh/cô ấy rằng bạn không nghĩ đến yêu đương: Nếu bố mẹ bạn không cho phép bạn hẹn hò vào thời điểm này và bạn đồng tình với bố mẹ, thì người ấy sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài rút lui. Bố mẹ luôn là “lá chắn” hoàn hảo trong những chuyện khó khăn. Trường hợp bạn muốn dành thời gian cho việc học hành/sự nghiệp hơn là yêu đương trong lúc này thì bạn cũng nên bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình, tránh bị người ấy làm phiền. 

- “Ông mai bà mối” bất đắc dĩ: Nếu bạn thấy người ấy cũng khá tốt, nhưng thật sự không hợp với mình, bạn nên nói những câu kiểu như: “Anh/em có một thằng bạn/cô bạn hay lắm nhé, nếu gặp, đảm bảo anh/em sẽ thích mê cho coi” hay “Anh/em biết không, em/anh có cô bạn mà anh/em tin chắc rằng sẽ cực kì hợp với anh/em”... Đây là cách từ chối được coi là không làm tổn thương đối phương nhưng sẽ giúp cho họ có một mối quan tâm khác (nếu chiêu xúc tác của bạn thành công).

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?

- Quên người ấy đi và tập trung vào “mối quan tâm” khác: Khi bạn không hề có tình cảm với kẻ bám đuôi, mà bạn rõ ràng đang trong mối quan hệ với người khác, bạn sắp kết hôn... thì chuyện đó rõ như ban ngày. Cho đối phương thấy bạn đang hạnh phúc như thế nào, bằng những hình ảnh, cử chỉ... ngay trên trang cá nhân của minh, nhớ là tag người yêu của mình vào status “sến súa” nhé. Đối phương sẽ biết điều mà buông tha bạn thôi.

- Vận dụng tài năng diễn xuất thần sầu của lũ bạn: Thật ra, đây là “hạ sách” vì tự dưng bạn lại phải “đóng kịch” trước mặt “cái đuôi”. Bạn phải lên một kế hoạch tình yêu hoàn hảo, người phải “diễn” trò tình cảm trước mắt “cái đuôi” sao cho anh/cô ấy hiểu ra sự thật là bạn đã có chủ và tự động rút lui.

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?

- Cắt liên lạc, chỉ mở lại khi mọi thứ đã đâu vào đấy: Đối với những anh chàng/cô nàng đang “cầm cưa” thì một tin nhắn/cuộc điện thoại/lời chào/chấp nhận kết bạn trên MXH... kể cả lời hỏi thăm đơn thuần cũng có thể khiến anh/cô ấy tưởng là bạn đang “bật đèn xanh”. Và nếu thế thì chỉ làm cho mọi chuyện càng lộn xộn hơn thôi. Tốt nhất là không cho đối phương 1 chút hy vọng nào, "xử lý" hệ tư tưởng này ngay từ trong trứng khi mới hình thành. 

Động lực để ta theo đuổi tình yêu và theo đuổi một cô gái/anh chàng là từ trong nhận thức về sự hòa hợp của mình với người ấy chứ không phải vì ai đó xui khiến. Và rồi cũng không ai cười chê một con người dám dũng cảm đối diện với tình yêu của mình dù có bị từ chối đi chăng nữa. Vậy nên đừng lo lắng ánh mắt, suy nghĩ của mọi người ra sao về việc theo đuổi tình yêu đích thực của mình. 

Làm cách nào để cắt đi cái đuôi bám theo?
BÍ QUYẾT ĐỂ ĐÀN ÔNG THEO ĐUỔI VÀ CHINH PHỤC BẠN!

Những nỗ lực theo đuổi tình yêu của chàng trai trong bài dường như là chuyện quá lố. Bởi lẽ cô gái cũng đã từ chối rất thẳng thừng, cô đã đổi 4,5 lần số điện thoại lẫn tài khoản cá nhân trên MXH. Nếu nói là yêu thật lòng thì ngoài việc khát khao trao - nhận yêu thương, quan tâm và được ở bên nhau, chúng ta còn phải biết cho đối phương sự thoải mái, niềm vui trong cuộc sống. Bạn nữ đó sẽ thấy thú vị biết bao nếu gặp được một người con trai ga-lăng, nhã nhặn, lễ độ, có công danh sự nghiệp theo đuổi. Và ngược lại, nếu đã không thể là tình yêu thì hãy cho cô ấy sự an yên như những ngày đã qua.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top