04/09/2019 20:20

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ: Đám đông hiếu kỳ livestream, cười cợt thiếu tế nhị

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Khung cảnh tại ngôi chùa - nơi diễn ra lễ viếng để các nghệ sĩ, người thân và khán giả đến tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Vũ trở nên hỗn độn khi một bộ phận người dân livestream, cợt nhã thiếu sự tế nhị.

Đám tang nghệ sĩ từ bao giờ trở thành nơi để người dân hiếu kỳ đến đu bám theo nghệ sĩ, cười cợt thậm chí livestream bình luận phản cảm để "câu view"? Đó là câu hỏi cứ đau đáu trong lòng nhiều người khi chứng kiến cảnh tượng đám đông quây kín khu vực chùa - nơi diễn ra lễ viếng cố nghệ sĩ hài Anh Vũ.

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

Ngay từ khi xe đưa linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ từ phi trường về đến chùa Ấn Quang đã có rất đông người dân tụ tập phía trong và ngoài chùa tạo nên cảnh tượng hỗn loạn. (Ảnh: TCBC)

Nghệ sĩ hài Anh Vũ từ trần trở thành tin tức gây bàng hoàng đối với những người yêu mến anh. Sự ra đi ở tuổi 48 của cố nghệ sĩ đã khiến những người thân trong gia đình, anh em đồng nghiệp đau thắt, nghẹn ngào thậm chí có người đã ngất xỉu khi nhìn thấy chiếc xe đưa linh cữu anh về đến đất mẹ. Nhưng, lí nào đám đông hiếu kỳ ngoài kia lại xem tang ma của người nghệ sĩ tài hoa này là dịp may hiếm có được gặp gỡ thần tượng, các nghệ sĩ nổi tiếng để xin chữ ký, chụp ảnh?

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

Bố của cố nghệ sĩ Anh Vũ thất thần được người thân đưa đến chùa bằng xe máy. Ông nén đau thương để lo cho tang lễ con trai. (Ảnh: TCBC)

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

NSND Hồng Vân cạn nước mắt khi suốt nhiều ngày qua đã khóc rất nhiều và sức khỏe cũng suy kiệt khi thay mặt gia đình lo liệu chu toàn thủ tục đưa thi hài Anh Vũ về nước. (Ảnh: TCBC)

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

Nghệ sĩ hài Minh Nhí như già thêm tuổi trong suốt những ngày nghe tin dữ. Anh có mặt tại chùa từ sớm để hoàn tất các khâu chuẩn bị vòng hoa cho lễ viếng chiều nay. (Ảnh: TCBC)

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

Trong khi người thân, anh em nghệ sĩ đau buồn khôn xiết vì sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ tài hoa thì không ít người đến chùa này chỉ để livestream "câu like", "câu view" hay bình phẩm, cười cợt thiếu lịch sự. (Ảnh: TCBC)

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

Nghệ sĩ đến lễ viếng dù đã tỏ ý từ chối nhưng vẫn bị một số người chạy theo xin chụp ảnh cùng khiến khán giả bức xúc. (Ảnh: TCBC)

Không khí tang thương bao trùm khắp nơi, nhưng nhiều ngõ ngách nhà chùa lại có những người còn thiếu ý thức. Chen lấn, xô đẩy gây ra khung cảnh bát nháo đã đành, nhiều người còn lăm lăm điện thoại trên tay để ghi lại cảnh tang thương rồi chia sẻ trên Facebook. Việc chạy theo nghệ sĩ xin chụp ảnh cùng không phải xấu nhưng đặt trong hoàn cảnh tang ma thế này chắc chắn là vô cùng thiếu tế nhị. Những nghệ sĩ dù đã lịch sự từ chối nhưng vẫn có người kiên trì, đuổi theo để xin bằng được một bức ảnh thì rõ ràng, sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ vô hình trung còn là dịp để một số người có cơ hội được nhìn bằng xương bằng thịt người nổi tiếng trong showbiz.

Nếu đã không đến để chia buồn, phân ưu cùng gia quyến của cố nghệ sĩ Anh Vũ, xin hãy lặng lẽ ra về. Vì những hình ảnh đó không hề đẹp còn nói lên sự thiếu tế nhị của một cơ số người.

Không phải chỉ trong đám tang nghệ sĩ Anh Vũ mới có tình trạng đám đông hiếu kỳ, livestream bình luận phản cảm mà ở nhiều đám tang khác của người nổi tiếng, một bộ phận người đã đến chỉ để chụp ảnh đăng mạng xã hội "câu view" một cách phản cảm.

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ
Đám tang người mẫu Duy Nhân, rất nhiều người vây kín nghệ sĩ hài Hoài Linh khiến khán giả giận dữ. (Ảnh: TCBC)
Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ

Phương Thanh đến viếng ở đám tang Wanbi Tuấn Anh nhưng rất đông người đứng phía ngoài lại hò reo, chụp ảnh vô cùng thiếu ý thức. (Ảnh: TCBC)

Chuyện buồn nơi đám tang nghệ sĩ
Hà Hồ khó chịu ra mặt khi bị nhiều người làm phiền khi đến viếng Wanbi Tuấn Anh. (Ảnh: Hiếu Cao)
Leon Vũ chia sẻ về nghệ sĩ Anh Vũ

Tất nhiên, không phải người nào cũng thiếu ý thức, kém trong văn hóa ứng xử nhưng, phải thừa nhận rằng sự vô ý của một bộ phận người khi đến đám tang nghệ sĩ đang tăng dần theo sự hiện đại của công nghệ. Khi mạng xã hội trở thành kênh thông tin được nhiều người biết đến, những việc đáng ngán ngẩm như livestream, bình phẩm phản cảm lại được cớ sinh sôi. Câu chuyện về văn hóa ứng xử của người đi đưa tang ma một lần nữa lại dậy sóng, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Và có lẽ, sẽ rất khó để thuyết phục được đám đông hiếu kỳ ngoài kia rằng, đám tang nghệ sĩ không phải "cánh gà" sân khấu để có thể cười cợt, chụp ảnh, đu bám nghệ sĩ đến như vậy.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top