04/01/2019 22:36

Chung thủy không phải là điều gì lớn lao nhưng là từ những cái chung nhỏ nhất

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Chung thủy không đơn thuần chỉ là một đức tính sinh ra đã có sẵn, nhưng nó là một quá trình rèn dũa và là điều tất yếu của một thói quen lâu dài.

Trong tình yêu hôn nhân ai mà lại không muốn răng long đầu bạc thiên trường địa cửu cùng nhau. Người ta còn cho rằng chung thủy là đức tính quan trọng nhất của một người bạn đời, yếu tố sẽ quyết định hôn nhân đó có lâu bền hay không. Mọi người cho rằng mọi đổ vỡ phần nhiều nguyên nhân là vì người yêu hoặc bạn đời mình không có đức tính này.

Hình ảnh có liên quan

Đành rằng lăng nhăng là điều không thể chấp nhận trong tình yêu, ông bà ta có câu "giang sơn dễ đổi, bản tánh khó dời", nghĩa là từ tận sâu trong tính cách con người người ta đã như vậy không thể nào khác đi. Đó là điều đi đến kết luận những đức tính tốt đẹp cũng có sẵn mà ra. Liệu điều này có thật sự đúng như bạn nghĩ?

Hình ảnh có liên quan

Công bằng mà nói trên đời này không có thứ gì tự nhiên sinh ra, hay như việc một đứa trẻ mới sinh thì làm sao phân biệt được thế nào là tốt xấu. Cũng vậy chung thủy có thể như bạn nghĩ một phần đó là do đạo đức, lương tâm con người mà ra, nhưng hãy nhớ rằng nó có thể là một quá trình tập luyện, một đức tính tốt bắt nguồn từ một chuỗi thói quen tốt được lặp đi lặp lại.

Kết quả hình ảnh cho chung thủy

Nói đến đây có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc chung thủy mà cũng cần tập sao?

Câu trả lời là có chứ, ban biết không nó không ngẫu nhiên mà có đâu, tại sao ông bà cha mẹ bạn và rất nhiều người nữa có thể ăn đời ở kiếp với nhau, sau bao nhiêu năm chung sống lẽ nào lại chẳng có lúc chán nản. Vì thế chung thủy cũng cần có cơ hội được thể hiện và nó cần một nguồn gốc sâu xa để gắn kết, là, nền tản bền vững hơn.

Hình ảnh có liên quan

Nói nôm na chung thủy bắt đầu từ những cái chung nhỏ đến cái chung lớn, là làm việc cùng nhau, sống cùng nhau, ngủ cùng nhau, giải trí cùng nhau, chia sẻ cùng nhau về mọi thứ. Chỉ có như thế ta mới thấy họ là một phần cuộc sống của mình, là người mình muốn gắn bó vì nơi họ ở đâu cũng có hình ảnh quen thuộc cùng nhau.

Đôi khi cũng có lúc ta sẽ yếu đuối nhưng chính nhờ những cái chung này sẽ giúp ta xích lại gần nhau hơn vì chúng ta có thể cùng nhau giải quyết vấn đề, chúng ta có tiếng nói chung chứ không phải đường ai nấy đi, mạnh ai nấy làm.

Kết quả hình ảnh cho chung thủy
DẤU HIỆU "ĐỌC VỊ" NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHUNG THUỶ, PHỤ NỮ ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN

Một khi có suy nghĩ đó thì người ta bỗng dưng hiểu rằng thế nào là chung sống, biết nhường nhịn nhau hơn, nghĩ cho nhau để có thể cùng nhiều thứ mà không riêng biệt. Cuối cùng xin đừng cho rằng chung thủy là thứ gì đó có sẵn vì không một cái cây nào không vun trồng mà nó lại trở nên tươi tốt thì tình cảm cũng như thế mà thôi. Hãy luôn vun vén cho tình yêu của chính mình cũng như sẵn sàng tìm hiểu và tạo cơ hội cho chính mình cũng như người kia xây dựng, vun đắp cho hạnh phúc chung.

Ảnh: Pinterest/instagram

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top