04/29/2019 13:31

Cám cảnh căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc là nơi ở của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trước khi vào viện điều trị bệnh, cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình phải nương náu trong một căn nhà nhỏ, được xây dựng đã từ lâu lại thiếu nhiều tiện nghi. Dẫu vậy, sự lạc quan của nghệ sĩ Lê Bình như vượt lên tất thảy mọi khó khăn về

Nghệ sĩ gạo cội Lê Bình phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo từ tháng 8 năm ngoái. Khi bệnh tình chuyển biến xấu, gia đình đã phải đưa nghệ sĩ vào bệnh viện để chạy chữa. Căn nhà nhỏ cả gia đình từng ở, thuộc một chung cư xây dựng đã lâu ở quận Tân Phú, TP. HCM. Với mức thuê không quá cao, căn hộ cả nhà nghệ sĩ lấy làm nơi tạm trú khiến nhiều người phải xót xa trước hoàn cảnh chật vật của gia đình ông.

Căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình
Hành lang cũ kỹ dẫn vào căn hộ - nơi cả nhà nghệ sĩ Lê Bình ở. (Ảnh: FB)
Căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình
Ngay cả cầu thang cũng in hằn dấu vết thời gian. (Ảnh: FB)

Khu chung cư bình dân mà nghệ sĩ Lê Bình ở được xây dựng đã lâu, không chỉ xuống cấp mà tường, hành lang, sàn nhà đều đã rêu mốc, cũ kĩ. Dễ dàng nhận ra rằng, khu nhà cũ này vô cùng thiếu thốn tiện nghi.

Bước vào bên trong căn nhà nhỏ của nghệ sĩ Lê Bình không ít người phải cảm thán. Không gian sống của nghệ sĩ Lê Bình, vợ, con trai út và cháu nội vô cùng đơn sơ. Trong nhà, không có vật dụng đáng giá gì, chỉ có vài bức tranh vẽ cổ động do chính ông vẽ. Đồ dùng đã nhuốm màu thời gian với số tuổi cũng ngang ngửa chủ nhân ngôi nhà.

Căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình
Trên tường nhà, nghệ sĩ treo các bức tranh vẽ cổ động, tranh vẽ chân dung và hoành phi ghi lời Phật pháp. (Ảnh: FB)
Căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình
Nghệ sĩ Lê Bình bên trong ngôi nhà đơn sơ, không một vật dụng giá trị. (Ảnh: FB)
Căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình
Hai vợ chồng nghệ sĩ Lê Bình vẫn lạc quan trong hoàn cảnh ngặt nghèo. (Ảnh: FB)
Căn hộ chung cư cũ kĩ, rêu mốc của cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình
Người vợ từng nghiện trò đỏ đen nên hai vợ chồng nghệ sĩ Lê Bình mới ly hôn. Sau 37 năm, khi ông phát hiện bệnh hiểm nghèo, bà được ông tha thứ quay trở về chăm sóc ông. (Ảnh: FB)
Nghệ sĩ Lê Bình

Cuộc sống sau hào quang sân khấu của một nghệ sĩ kỳ cựu, dành hơn nửa đời người để cống hiến cho nghệ thuật khiến nhiều khán giả xót xa. Dù nổi tiếng, thường xuyên góp mặt trong các dự án phim ảnh, kịch nghệ nhưng thu nhập lại không đủ để người nghệ sĩ gạo cội ấy trang trải cho gia đình có cuộc sống no ấm hơn, vẫn phải ở trong căn hộ chung cư ọp ẹp, thiếu thốn nhiều thứ. Khi bệnh tật ập xuống, cả gia đình lại phải chạy vạy lo chi phí chữa bệnh cho nghệ sĩ Lê Bình.

May mắn thay, bên cạnh ông vẫn còn có các đồng nghiệp và khán giả gần xa quyên góp, hỗ trợ giúp đỡ phần nào cho việc chạy chữa căn bệnh hiểm nghèo.

Thế nhưng, những ngày vừa qua, ai cũng không khỏi ngậm ngùi nghe tin bệnh tình Lê Bình dần chuyển biến tệ hơn. Con gái Khả Hân luôn túc trực bên nghệ sĩ cũng đã nhờ Cát Phượng nhắn gửi mọi người ngừng quyên góp cho cha. Dẫu tia hy vọng giờ đây chỉ le lói, nhưng tất thảy khán giả, các anh chị em nghệ sĩ trong showbiz Việt đều nguyện cầu cho phép màu sẽ sớm đến với người nghệ sĩ đáng kính này.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top