04/21/2019 15:07

Có một kiểu người chẳng chờ nổi đến giữa tháng tiền lương đã "sạch sành sanh" là vì đâu?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Có một câu hỏi vô cùng đau mà có lẽ đến giới khoa học lỗi lạc cũng hoàn toàn bó tay, đó chính là: Lương tui lãnh chưa được nửa tháng, hông làm gì cả mà chả hiểu sao tiền cứ đi đâu hết?

"Làm sao để đến cuối tháng mà tiền vẫn rủng rỉnh trong túi hỡi các bạn trẻ?" là câu hỏi khiến bao người đau đầu. Đa số các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên hay những người mới đi làm lúc nào cũng có hẳn một bài ca, hay gọi là vòng tuần hoàn của lương, chả hiểu kiểu gì thì chưa đến cuối tháng mà tiền đã hết sạch, dù ngẫm nghĩ mình mới nhận lương cách đây chưa được nửa tháng, ấy thế mà đâu cũng vào đấy, lương tháng nào bay tháng đó chả dư ra đồng nào. Nếu cứ ở trong tình cảnh ấy hoài nghĩa là bạn chưa biết mấy bí kíp chi tiêu dưới đây, đảm bảo cuối tháng vẫn cứ tung tăng thoải mái nhé:

1. Câu thần chú ba ngày kì diệu

Trước khi lương về, tiền vẫn đầy túi nếu các nàng nắm những bí kíp sau

Nghe có vẻ có chút gì lạ lạ, thật ra nó rất đơn giản nhé. Việc tiền bạn thường không cánh mà bay đa số sẽ rơi vào các khoản chi không hợp lí. Vậy làm thế nào để cắt bớt nó. Chỉ cần áp dụng phương pháp sau đây, mỗi lần muốn mua món đồ gì đó, hãy hoãn lại việc mua nó dù bạn rất thích, nhớ là bình tĩnh chờ ba ngày, đôi khi nó chỉ là sở thích nhất thời và qua ba ngày bạn sẽ biết bạn có cần mua nó hay không, nếu vẫn cần thì món đó đó thật sự là cần thiết lúc ấy quyết định không muộn.

2. Tránh xa những thứ khiến bạn muốn "bung tiền"

Trước khi lương về, tiền vẫn đầy túi nếu các nàng nắm những bí kíp sau

Một sở thích chung của mọi người dễ bị các shop đánh vào là thích sale off, đôi lúc bạn thật sự không cần nó, nhưng chỉ vì đang giảm giá thì cứ mua, lại còn bảo trước sau kiểu gì chắc cũng sẽ cần thôi thì mua trước, không thôi sẽ hết. Yên tâm đi không có thứ gì hết hoặc không làm ra cái mới đẹp hơn hay hơn đâu, chỉ có túi tiền của bạn là hết mà thôi. Thế nên tránh xa các trang web quảng cáo mấy món đồ mà bạn yêu thích đi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

3. Quan niệm quần áo chỉ là đồng phục

Trước khi lương về, tiền vẫn đầy túi nếu các nàng nắm những bí kíp sau

Đa số các bạn gái đều bị thu hút bởi quần áo, không gì cưỡng nổi lại sở thích mua sắm ấy nhưng đó là vì ban đang định nghĩa thời trang là phải chạy theo xu hướng, nên cứ thích đổi mới liên tục, nhiều cô nàng luôn than phiền chẳng có gì để mặc trong khi tủ đồ thì lại rất nhiều quần áo. Thay vì mua đồ theo xu hướng, hãy tập trung mua những thứ cơ bản, có thể dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục khác, rồi học tập "mix & match" như các blogger thời trang, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như tăng sức sáng tạo hơn đấy.

4. Tập trung kiếm tiền

Kiếm tiền nhiều hơn đồng nghĩa với bạn giảm đi thời gian để tiêu tiền và nhanh chóng tích lũy được một số lớn để nghỉ hưu non. Khi thu nhập tăng cao, bạn có thể dễ dàng đầu tư vào nhiều khoản khác và kiếm thêm lợi nhuận từ nó. Trước khi chi tiêu hãy nghĩ đến việc tạo ra tiền. Một trong những chân lí của việc tiết kiệm chính là cắt bớt thời gian rãnh rỗi đi để bạn chỉ làm việc mà thôi, một khi không thể nghĩ đến nó bạn cũng sẽ giảm thiểu được tối đa việc xài tiền. 

5. Đặt mục tiêu đầu tư dài hạn

Nghe 2 chữ "đầu tư" có vẻ quá xa xôi với những bạn trẻ, chưa kể còn là đầu tư dài hạn, tuy nhiên, nếu bạn có thể nghĩ ra những cách có thể biến số tiền hiện tại trở nên một nhiều hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến khoản tiền lương thì cũng sẽ rất bổ ích đấy!

Trước khi lương về, tiền vẫn đầy túi nếu các nàng nắm những bí kíp sau

Hầu hết chúng ta hay mắc căn bệnh là tự thưởng cho bản thân và vui quá mức, kiểu này thì bạn sẽ "vung tay quá trán" và cuối tháng lại chẳng còn xu nào. Thay vì vậy, mỗi lần quyết định chi gì hãy nhớ đến những mục tiêu lớn bạn đã đặt ra, và việc chi những thứ này có làm chậm mục tiêu kia không, hãy luôn biết cân nhắc và đặt ưu tiên.

6. Chọn bạn mà chơi

Trước khi lương về, tiền vẫn đầy túi nếu các nàng nắm những bí kíp sau

Người xưa đã có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng." Nếu bạn bè bạn là người biết tiết kiệm, chi tiêu trong cuộc sống hợp lí thì hẳn là bạn cũng sẽ ảnh hưởng theo. Hãy kết thân với những người hiểu được giá trị của đồng tiền và biết cách sử dụng nó, lúc đó bạn hẳn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn, bởi những người cùng lí tưởng sống thì sẽ hợp nhau.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Vậy là từ nay không còn cảnh mòn mỏi chờ lương nữa rồi nếu bạn áp dụng tốt những phương pháp trên. Khi còn trẻ hãy biết sống tiết kiệm đừng quá phung phí bởi tương lai của bạn được xây dựng từ ngày hôm nay. Bạn còn biết đên bí kíp tiêu pha thông minh nào khác nữa hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé?

Ảnh: instagram/ pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top