04/05/2019 10:31

Cảm xúc của mình nào phải của ai, tại sao lại đặt hết vào tay người khác?

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Không phải cứ quấn quýt bên nhau không rời mới là yêu, cho dù người đàn ông bạn đang yêu hết mình hiện tại là chồng, hay bạn trai thì cũng đừng để bị lệ thuộc cảm xúc quá nhiều.

Phụ nữ khi yêu hầu như ai cũng phải thừa nhận rằng, mình đã từng để cảm xúc bị lệ thuộc vào đối phương. Đã từng trông ngóng người yêu đến chơi một đêm mưa, nhưng anh trễ hẹn thế là buồn cả tối. Đã từng háo hức mong tới ngày lễ tình nhân được chồng tặng quá như thuở mới yêu, nhưng anh gạt phăng đi than thở, còn trẻ nữa đâu mà đua đòi, vậy là bỗng dưng cả nguồn vui tụt dốc không phanh.

Ai đã và đang yêu chắc hẳn đều hiểu cảm giác ấy, nhưng có điều chỉ ngay sau đó chúng ta nhận ra rằng mình đang lệ thuộc cảm xúc vào một người đến quá đáng, cho dù đó có là người yêu mình đi chăng nữa.

Cảm xúc của mình nào phải của ai, tại sao lại đặt vào tay người khác?

Câu hỏi đặt ra là tại sao phụ nữ phải giao phó cảm xúc của chính mình cho một người khác nắm giữ, mà đến chính bản thân còn không chắc người kia có đủ khả năng để giữ cho cảm xúc của mình được tích cực hay không. Chúng ta yêu hết mình vì một người, điều đó không sai, nhưng tuyệt đối đừng yêu sai cách.

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng. Đã là lệ thuộc thì dù là bất cứ điều gì đều mang đến sự bị động, lệ thuộc về vật chất còn là thứ hiện hữu chúng ta có thể kiểm soát và thay thế được, nhưng cảm xúc là điều thuộc về giá trị tinh thần, chúng ta tuyệt nhiên không thể thay thế, vì chỉ có anh ấy mới là người duy nhất đem lại cho bạn cảm xúc ấy.

Phụ nữ lệ thuộc cảm xúc là độc dược giết chết tâm hồn mình, chẳng khác nào tự lấy dây buộc mình, là cách nhanh nhất để đánh mất lòng tự trọng. Một khi bạn lệ thuộc cảm xúc vào họ nghĩa là bạn luôn phải đối diện với nỗi bất an, luôn gắng gượng làm những điều vừa lòng đối phương vì bạn sợ, khi họ rời đi mọi thứ còn lại chỉ là một bầu trời u ám.

Cảm xúc của mình nào phải của ai, tại sao lại đặt vào tay người khác?

Nhưng chúng ta vốn sinh ra là những cá thể hoàn toàn tách biệt và độc lập, vậy cớ gì phải sống như cây tầm gửi về cảm xúc đến thế? Hãy đặt cảm xúc vào chính trái tim mình, một cách chủ động, để nó diễn ra tự nhiên nhất, chỉ có như vậy phụ nữ mới bước chân vào “thánh địa” hạnh phúc.

Hãy luôn nhớ rằng, khi người đàn ông nhận thấy những dấu hiệu bạn đã lệ thuộc cảm xúc quá sâu vào họ, thì thế cân bằng của mối quan hệ sẽ sụp đổ, phản ứng tự nhiên của họ là muốn thoát ra khỏi sự lệ thuộc đó và bạn trở thành người kém hấp dẫn nhất với họ.

Cảm xúc của mình nào phải của ai, tại sao lại đặt vào tay người khác?

Vậy tại sao phụ nữ không tìm cách sống để đàn ông phải coi chúng ta là một người bạn đồng hành, chứ không phải một người luôn đi phía sau anh ta? 

Kể cả khi có người yêu, thậm chí khi đã có chồng chúng ta hãy sống một cuộc đời độc thân vui vẻ khi cần. Anh ấy trễ hẹn, không sao, hãy xem một bộ phim về thần tượng mà bạn luôn phát cuồng lâu nay mà từ khi yêu lại quên bẵng. Chồng chẳng tặng quà ngày lễ tình nhân, ừ cũng chẳng vấn để, hãy gọi điện trò chuyện với cha mẹ vì họ cũng là một tình yêu vô cùng lớn lao trong cuộc đời bạn không thể thiếu. Chẳng ai có quyền định đoạt niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn cả.

Không gặp hôm nay, bạn sẽ gặp anh ấy ngày mai, không tặng quà dịp này anh ấy sẽ tặng bạn vào dịp khác, thế nhưng cảm xúc của bạn lại là thứ cần phải được nuông chiều một chút.

Video xem thêm: Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Trên thực tế, những phụ nữ không quá lệ thuộc vào tình yêu và cũng không đòi hỏi người yêu phải lệ thuộc vào mình chính là những người thường nuôi dưỡng được tình yêu bền vững hơn. Bởi vì họ không làm cho hai người chán nhau mà luôn cảm thấy cần nhau, thiếu nhau, khao khát nhau.

Yêu là cho đi nhưng không có nghĩa là đánh mất những gì còn lại, vốn dĩ vẫn đang tươi đẹp trong cuộc sống của bạn. Chưa chắc bạn thể hiện rằng bạn yêu anh ấy quá đà đã là điều tốt nhất. Có khi, cứ giữ lại cho mình một chút sẽ tốt hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top