04/17/2019 16:22

Người yêu cũ ấy à "Cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra!"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vì sao chúng ta không thể quên một người mình đã từng yêu thương hết lòng? Vì khi yêu, ta cho đi, mà cho đi tức là còn mãi. Năm tháng qua đi, khoảng trống đó vẫn không gì bù đắp được.

Nếu đã từng đổ vỡ trong tình cảm, hẳn bạn sẽ hiểu việc vượt qua nó khó khăn đến mức nào. Khi nhắc đến người yêu cũ, chúng ta sẽ có những cảm xúc khác nhau: có người bâng khuâng tiếc nuối, có người vẫn trách móc, có người cảm thấy bình yên khi người ấy đã tìm thấy hạnh phúc khác.

Cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra!

Vì sao chúng ta không thể quên một người mình đã từng yêu thương hết lòng? Vì khi yêu, ta cho đi, mà cho đi tức là còn mãi. Ta chia sẻ một phần trái tim của mình trao tặng cho người ấy, để rồi khi chuyện chẳng thành, năm tháng qua đi, khoảng trống từ sự cho đi ấy vẫn còn mãi, không gì bù đắp được. Chẳng ai có thể thản nhiên khi nhìn người hạnh phúc mà hạnh phúc ấy lại không có chỗ dành cho mình. Nhưng khi thời gian đủ lâu để những tổn thương lành lại, khi nghĩ đến mối tình đã qua, nếu có dịp gửi đến người ấy một câu, bạn sẽ nói gì?

Mới đây trên một hội nhóm có nhiều người theo dõi đã đưa ra topic: "Có nên tặng người yêu cũ một lời cảm ơn không?" và nhận được gần chục ngàn likes chỉ sau ít giờ đăng tải. Hầu hết mọi người đều cho rằng, dù là kết thúc trong hoà bình hay chiến tranh thì người cũ vẫn là người từng thương, ít nhiều cũng cần cảm ơn vì điều gì đó. Nói thì nghe là vậy nhưng những câu cảm ơn của dân mạng cũng đầy "mùi" mỉa mai, xéo xắt:

Cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra!

- Cảm ơn người yêu cũ vì đã dạy ta những bài học xương máu trong cuộc sống.

- Cảm ơn em vì đã từng ghé qua cuộc đời anh để rồi tạo nên cho anh một vùng trời kí ức mà đến tận bây giờ anh không sao quên được.

- Cảm ơn anh đã tặng em cặp sừng để em tự tin về chiều cao hơn khi đi với chúng bạn.

- Cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra! 

- Người yêu cũ giúp mình mạnh mẽ hơn. Biết suy nghĩ hơn. Biết cách đối xử tốt với người sau hơn nên cảm ơn là điều xứng đáng.

- Cảm ơn vì đã kết thúc mối quan hệ đó. Vì vậy mới gặp được người hiện tại đang yêu đây. Cũng nhờ vậy mới thấy cuộc sống đủ mùi vị.

Cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra!

Dù sao cũng cảm ơn người cũ, cảm ơn họ đã cho mình biết thế nào là nhớ nhung, buồn bã, ghen tuông, hờn giận, cho mình được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Cảm ơn vì họ đã ra đi để cho mình những bài học trưởng thành hơn. Cảm ơn họ đã rời xa mình, để mình có cơ hội gặp được người thật sự phù hợp.

NẾU GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI CŨ VẪN CÒN 9 DẤU HIỆU NÀY, ĐỪNG NGẦN NGẠI, HÃY QUAY VỀ BÊN NHAU THÔI!

Không ai dám khẳng định rằng mình không còn cảm giác gì nữa mỗi khi nhớ về chuyện cũ. Người ta nói, lí do ta vẫn còn đau là bởi thời gian chưa đủ dài, cuộc sống chưa đủ vui, người mới chưa đủ tốt. Nhưng thực ra, thời gian có thể chữa lành vết thương đấy, nhưng không làm mờ được vết sẹo. Thời gian không cho ta câu trả lời, chỉ là ta trưởng thành hơn, bận rộn hơn, quay cuồng với cuộc sống mà xí xóa tất cả. Cuộc sống vẫn vui mà, có bạn bè, có gia đình nhưng những lúc chỉ có một mình, ta mới nhận ra: có nhiều chuyện cũ rất khó bỏ qua. Chẳng may vô tình chạm mặt người cũ, đằng sau những lời chào hỏi xã giao, những nụ cười cố gắng tỏ ra tươi tắn, là rất nhiều những đổ vỡ, cho dù cả hai đã đều thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta chưa bao giờ phủ nhận sự tồn tại của nhau trong đời, như một hành động tôn trọng cuối cùng. Còn bạn, nếu được nói một câu với người cũ, bạn sẽ nói gì?

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top