04/29/2019 11:41

Cầm hết lương của chồng rồi phát 100 nghìn/tuần đổ xăng, vợ hỏi CĐM: "Em có ích kỷ không?"

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Chồng chịu đưa ví cho vợ giữ là chuyện đáng để tự hào, song đổi lại vợ cũng phải biết ứng xử lại sao cho hợp lý. Nếu chỉ biết lấy mà không biết đưa lại thì gia đình sẽ khó mà êm ấm được.

Người ta vẫn nói: “Yêu thì có thể không cần tiền nhưng cưới thì cần rất nhiều tiền”. Đúng là chẳng sai chút nào, vợ chồng lấy nhau về tranh cãi nhiều nhất vẫn là vì tiền nong. Nhà nào thống nhất được thì chẳng sao chứ nếu không thì mệt mỏi lắm.

Một vấn đề mà hội chị em liên tục bàn tán với nhau chính là tiền lương của chồng. Làm sao để chồng đưa hết lương cho mình? Làm sao để chồng không giấu quỹ đen?... Dĩ nhiên, hầu hết các bà vợ đều muốn cầm ví chồng. Đàn bà quản lý tiền nong trong nhà là tốt nhất. Không phải ngẫu nhiên mà các chị em được phong là “tay hòm chìa khóa”, “nội tướng”. Tuy nhiên, cầm sao cho đúng lại là vấn đề gây nên tranh cãi.

Cầm hết lương của chồng, vợ chỉ phát lại cho 100 nghìn mỗi tuần
Ảnh chụp màn hình

Mới đây, một bà vợ trẻ đã khiến hội chị em phải ra mặt “chỉ giáo” về vấn đề này. Theo đó, người vợ lên Facebook khoe rằng chồng đi làm một tháng lương 7 triệu và mình được cầm hết. Đổi lại, mỗi tuần cô ấy đưa cho chồng 100 nghìn để đổ xăng. Người này băn khoăn: “Như vậy có ích kỷ quá không các chị? Khắt khe quá chồng có chán không ạ?”.

Ngay dưới bài đăng này, những cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra. Cộng đồng mạng chia làm hai phe rõ ràng, một bên chỉ trích, chê trách người vợ quá keo kiệt và không biết cách cư xử. Trong khi đó, phần còn lại thì bênh vực và biện hộ thay cho việc làm của cô nàng.

Một Facebooker mắng mỏ: “Vợ thế thì đừng hỏi vì sao chồng lại giấu quỹ đen rồi ra ngoài cặp bồ. Đối xử với chồng như tù nhân càng khiến nó chán thôi. Bây giờ mới cưới thì im lặng không ý kiến gì chứ một thời gian nữa xem”.

"Đồng quan điểm, rất nhiều ý kiến cho rằng người vợ chỉ đưa cho chồng 100 nghìn mỗi tuần là quá ít".

“Đàn ông ra đường chỉ tự tin khi có tiền. Với 100 nghìn thì làm được cái gì? Bản thân mình ngày xưa độc thân một tuần tiêu bao nhiêu tiền mà bây giờ lại đưa chồng ngần ấy?”.

“Trời ơi, 100 nghìn/ngày nhiều ông còn thái độ. Bên đây hẳn 1 tuần, đổ xăng còn không đủ chứ nói gì đến uống cốc trà đá. Keo kiệt với ai chứ đừng keo kiệt với chồng”.

“Chúc mừng bạn đã gặp được anh chồng quá hiền. Chứ nếu mà là tôi thì tôi li hôn từ ngày đầu tiên rồi. Tiền mình làm ra mà không được tiêu, mỗi tháng cầm được 500 nghìn là nhiều. Nghĩ xem có thằng đàn ông nào chịu nổi không?”.

Cầm hết lương của chồng, vợ chỉ phát lại cho 100 nghìn mỗi tuần
Cầm và tiêu tiền lương của chồng thế nào cho hợp lý là chuyện không hề dễ dàng. Ảnh minh họa
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau

Tuy nhiên, cũng có người lại đứng về phía chị vợ và bênh vực:

“Có gì đâu, ăn sáng ở nhà, cơm trưa vợ nấu, cơm tối ở nhà thì một ngày vài nghìn trà đá là cùng. Tùy vào từng hoàn cảnh chứ”.

“Vợ chồng nhà người ta thấy ổn thì là ổn, chồng người ta không kêu thì ảnh hưởng gì nhà người khác mà các chị phải xồn xồn lên chửi người ta. Vợ cầm lương, chồng cầm lậu nên chỉ đưa thêm từng ấy cũng đúng mà. Có gì sai đâu?”.

“Vợ cầm hết tiền cũng chẳng có gì sai. Đi đâu, làm gì thì cô ấy chi trả, chồng cần thì nói vợ đưa chứ có gì đâu. Vợ không keo kiệt với chồng là được rồi”.

Cho đến nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi dưới bài đăng này.

Cầm hết lương của chồng, vợ chỉ phát lại cho 100 nghìn mỗi tuần
Vợ chồng nên có sự thống nhất về mặt tiền nong từ đầu. Ảnh minh họa

Thiết nghĩ, các cặp vợ chồng nên thỏa thuận với nhau về vấn đề tiền bạc ngay từ đầu. Phụ nữ nếu được thì đừng nên cầm hết tiền trong nhà, vừa nặng gánh lại vừa khiến chồng bị lu mờ. Tiền của chồng thì vẫn cầm, nhưng cầm một phần nào thôi. Thay vào đó là chia các hóa đơn cần chi trả với nhau. Chẳng hạn vợ lo tiền học, bỉm sửa cho con thì chồng trả tiền sinh hoạt phí, đóng các khoản điện, nước...

Điều đó sẽ giúp hai người cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với gia đình. Đàn ông ít hay nhiều tiền không quan trọng, quan trọng là có biết nghĩ cho gia đình không. Nhiều người không có xu nào trong người vẫn ra đường “học hư” được, ngược lại có anh nhét vào tay cục tiền cũng vẫn sẽ đưa hết cho vợ con.

Ảnh: FBNV, Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top