04/05/2019 15:07

Cái kết đắng nhưng thích đáng cho những hiện tượng mạng vô bổ được giới trẻ tung hô

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Lần lượt Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền đều đã bị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý bằng cách “đóng cửa” kênh Youtube cá nhân. Đây được xem là động thái mạnh tay nhưng thích đáng dành cho các nhân vật này.

Sau khi kênh Khá Bảnh bị khóa vào trưa ngày 3/4 thì vào sáng 4/4, người dùng đã không thể truy cập đến kênh Youtube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền. Đây được cho động thái thẳng tay của Youtube trước những hành vi tiêu cực của hai trong số những hiện tượng mạng nổi cộm thời gian vừa qua.

Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Từ sáng ngày 4/4, khi truy cập vào kênh Youtube của Dương Minh Tuyền sẽ thấy dòng thông báo từ Google: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực".
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Trước đó, ngày 3/4, kênh Youtube của Khá Bảnh cũng bị khóa với lí do: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Ngày 2/4 vừa qua, Khá Bảnh bị bắt vì hành vi tổ chức đánh bạc. "Thần tượng" của giới trẻ cũng dương tính với chất cấm. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Ninh)

Bị cảnh sát bắt giữ, Khá Bảnh đang phải đối diện với mức án 1 - 5 năm hoặc 5 - 10 năm tù giam, tùy theo tính chất của vụ án. Kênh Youtube - cần câu cơm của Khá Bảnh - cũng chính thức bị "xóa sổ" vì chứa nội dung bạo lực, chửi thề. Sau vụ việc của Khá Bảnh, như "hiệu ứng domino" kênh Youtube của Dương Minh Tuyền cũng phải chịu chung số phận.

Khá BảnhDương Minh Tuyền đã không còn xa lạ với giới trẻ, khi mỗi nhất cử nhất động của hai "giang hồ mạng" này thu hút hàng triệu lượt theo dõi. Không chỉ được giới trẻ thần tượng như các oppa Hàn Quốc mà hai đàn anh trong giới Youtube này còn "cá kiếm" vài trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ đăng tải các video bạo lực lên Youtube.

Những "giang hồ mạng" nổi tiếng nhờ lý lịch bất hảo

Sau khi những hiện tượng mạng nổi tiếng vì lí do nhảm nhí như Bà Tưng, Lệ Rơi, Tùng Sơn, Kenny Sang... "chìm xuồng" thì những "giang hồ mạng" như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền lại ngoi lên như một điều tất yếu, nhất là trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, cá nhân dễ dàng nổi tiếng nhờ những hành vi... khác người.

Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Không ai có thể lí giải được vì sao những nhân vật có lý lịch bất hảo như Dương Minh Tuyền... (Ảnh: FB)
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
... Khá Bảnh lại được giới trẻ tung hê, xem là thần tượng đến vậy. (Ảnh: FB)

Khá Bảnh, tên thật là Ngô Bá Khá (26 tuổi) quê Bắc Ninh là người này từng có tiền án, tiền sự. Ngày ra trại do hành vi cố ý gây thương tích, Khá Bảnh được anh em đến đón "đông như hội". Sau đó, Khá Bảnh với điệu múa quạt trở thành hot trend trong giới học sinh, được tung hê như thần tượng. Thừa thắng xông lên, Khá Bảnh đốt xe, dừng chụp ảnh trên cao tốc gây phẫn nộ trong dư luận nhưng lại được nhiều thanh thiếu niên ca ngợi như người hùng.

Khá Bảnh lại nảy sinh kiếm tiền từ Youtube. Kênh YouTube của "giang hồ mạng" này có hơn 1,8 triệu người theo dõi với các video ghi lại cuộc sống hằng ngày. Dù nhảm nhí, vô bổ thế mà mỗi clip lại có từ vài trăm ngàn tới mấy triệu lượt xem. Trang Facebook cá nhân của Khá Bảnh cũng gây bất ngờ khi có hơn 600.000 người theo dõi, như một ngôi sao thực thụ.

Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Khá Bảnh xăm trổ đầy mình được tung hê như ngôi sao mạng xã hội dù chẳng làm được gì hữu ích cho xã hội. (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó Dương Minh Tuyền (33 tuổi) quê Bắc Ninh từng có quá khứ làm đầu bếp chính cho nhà hàng 5 sao nhưng bỏ việc, về quê nhà bán bia và thịt heo quay tại Bắc Ninh. Dương Minh Tuyền bắt đầu nổi tiếng khi các clip chửi cô giáo cung Bọ Cạp, chửi hotboy xăm trổ... nhận được lượt tương tác khủng. Biệt danh "thánh chửi" ra đời từ đó. Phát ngôn gây sốc, chửi thề, ăn mặc khó hiểu ấy vậy mà Dương Minh Tuyền vẫn cực kỳ nổi tiếng trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thực.

Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Dương Minh Tuyền cũng xăm trổ đầy mình và nổi tiếng theo cách hệt như Khá Bảnh. (Ảnh: FBNV)

Kiếm tiền nghìn đô mỗi tháng nhờ kênh Youtube chứa nội dung độc hại

Kênh video chứa các nội dung bạo lực, chửi thề của Dương Minh Tuyền với hơn 500 ngàn lượt người đăng ký thu nhập từ 5.000 USD cho đến 79.000 USD, khoảng hơn 100 triệu đồng trở lên. Riêng Khá Bảnh lại "cá kiếm" khủng hơn người bạn đồng môn khi từng tiết lộ số tiền kiếm hàng tháng có thể lên đến 10.000 cho đến 20.000 USD (tương đương hơn 400 triệu đồng). Nhẩm tính "sương sương" nếu chưa bị bắt thì mỗi năm Khá Bảnh có thể thu về khoảng 5 tỷ đồng mà chẳng mất tý công sức lao động nào.

Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Kênh Youtube của Khá Bảnh đăng tải những clip nhảm nhí đốt xe ngông cuồng...
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
... cầm gậy gọc xông ra đường mà vẫn hút lượt xem và tương tác khủng.
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Thậm chí, Khá Bảnh còn được nhận nút bạc từ Youtube khiến nhiều người mỉa mai. (Ảnh: FBNV)
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
Tương tự là trang cá nhân của Dương Minh Tuyền hút hàng triệu lượt xem cho một clip đậm chất "giang hồ".
Cái kết đắng nhưng thích đáng của những hiện tượng mạng vô bổ
"Thánh chửi" cũng kiếm bộn tiền từ việc làm clip đăng tải trên kênh Youtube cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Nhưng, kết cục chẳng mấy ai trong số các "giang hồ mạng" như Khá Bảnh hay Dương Minh Tuyền có thể trụ vững được lâu hơn khi sau nhiều tháng ngày "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội đã bị "xóa sổ" kênh Youtube. Khá Bảnh còn phải đối diện với vòng lao lý vì vướng vào chất cấm cũng như hành vi tổ chức đánh bạc.

Khá Bảnh bật khóc ân hận

Cảnh sát bắt giữ, Youtube "đóng cửa" kênh cá nhân cùng với đó là sự hả hê của dư luận chính là cái kết đắng nhưng thích đáng cho những "giang hồ mạng" kiếm tiền bằng hành vi "đầu độc" giới trẻ như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền. Đây là "bản án" đúng đắn cho những kẻ có ý định kiếm tiền nghìn đô từ mạng xã hội, từ mặt trận Youtube mà quên đi mất rằng, nội dung truyền tải của các sản phẩm có văn minh mới có thể trụ vững lâu dài được.

Từ câu chuyện của Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền hay mở rộng ra là những "thảm họa" mạng xã hội một thời như Bà Tưng, Lệ Rơi, Tùng Sơn, Kenny Sang... như một lời cảnh báo cho người trẻ cần chắt lọc những kênh thông tin hữu ích thật sự, tránh tò mò để bị "đầu độc" bởi những nội dung chửi thể, bạo lực, khoe thân phản cảm từ những Youtuber "không có tâm". Ngoài ra, sự định hướng của gia đình, nhà trường và xã hội cũng như thắt chặt hơn nữa những định luật có liên quan về mạng xã hội chính là biện pháp lâu dài để tránh đi những "giang hồ mạng" như Khá Bảnh hay "thánh chửi" Dương Minh Tuyền trong tương lai.

Video có thể bạn quan tâm
Ngô thiên ngữ + lâm phong
Scroll to top