04/05/2019 02:23

Đãi cả nhà món giò sống bọc trứng cút chiên xù, dù là ăn vặt hay với cơm đều "hết cả nồi"

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Món giò sống bọc trứng cút với cách làm đặc biệt cùng với hương vị ngon ngọt với vẻ hấp dẫn bên ngoài. Món ăn thường được làm trong các buổi picnic, ăn vặt và các tiệc nhỏ như sinh nhật, party,...

Hằng ngày đi chợ chị em không khỏi phải đau đầu vì ăn mãi không biết chọn món nào cho độc lạ nữa cho thực đơn gia đình. Vậy thì hôm nay thử sáng tạo với món giò sống bọc trứng cút chiên xù xem sao nhé. Cách làm trứng cút bọc giò sống rất đơn giản, bạn có thể cảm nhận được vị ngon khi nếm thử miếng giò chiên bọc trứng cút, thật giòn rụm và hấp dẫn làm sao... Cùng vào bếp để chuẩn  bị cho cả nhà với món trứng cút bọc giò sống nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

- Trứng cút 10 quả.

- Giò sống 100 gr.

- Thịt heo bằm 100 gr.

- Bột chiên giòn 1 gói.

- Trứng gà 1 quả.

-Muối 1/2 muỗng cà phê.

- Tiêu 1/2 muỗng cà phê.

- Tương ớt 1 muỗng canh.

- Dầu ăn 1 chén.

Cách làm:

Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp, rồi cho trứng cút, nước sôi được 5 phút thì tắt bếp. Ngâm thêm 5 phút nữa thì chuyển trứng qua nước lạnh, trứng nguội bóc hết vỏ trứng.

Giò sống bọc trứng cút chiên xù giò sống bọc trứng cút chiên xù.

Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù

Bước 2: Tiếp đến, trộn đều giò sống và thịt heo, xay nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù

Bước 3: Sau đó chuẩn bị 3 chén: 1 chén bột chiên xù, 1 chén bột chiên giòn và 1 chén trứng đánh tan. Sau đó lăn đều trứng qua một lớp bột chiên giòn.

Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù
Bước 4: Múc 1 muỗng giò sống cho vào lòng bàn tay, ấn dẹt và cho trứng cút vào giữa. Gói lại sao cho phần trứng sát vào phần thịt. Tiếp tục lăn qua bột chiên giòn rồi 1 lớp trứng.
Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù

Bước 5: Lăn tiếp qua bột chiên xù, lúc này nên lăn nhẹ và ấn dẹt cho bột phủ đều toàn bộ viên thịt. Cho trứng nghỉ 15-20 phút để khi chiên bột không bị rơi ra.

Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù

Bước 6: Làm nóng thật nhiều dầu trong chảo, thả trứng vào chiên đến khi vàng thì vớt ra để vào giấy cho thấm dầu và nguội bớt.

Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù
Khi chiên xong bạn nên thấm kĩ dầu thừa bằng giấy để ăn đỡ ngán hơn nhé!
Cách làm giò sống bọc trứng cút chiên xù
Bữa cơm tối nay hãy thêm món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Lưu ý khi chọn trứng cút:

Cách chọn trứng cút phải chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.

Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.

Cách khác nữa là thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước.

Lúc đập trứng, trứng tươi sẽ có lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ (phía trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng), lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn lên. Không có mùi. Trứng để lâu sẽ có lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu, kém dai, kém chắc hơn, mùi hôi thối, lòng đỏ vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó. Nếu các bạn chọn trứng không được tươi thì khi bóc vỏ trứng cút sẽ không được nguyên quả đẹp.

Xem thêm: Những cách nấu ăn tưởng thông dụng lại "mang họa" cho gia đình

Món trứng bọc giò sống ngon hấp dẫn còn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đơn giản như vậy thì ngại gì mà không trổ tài chế biến của mình đi nào, đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều lời khen lắm đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Ai cũng có lúc cảm thấy chán nản, nhưng nếu biết cách bạn sẽ vượt qua
Scroll to top