04/21/2019 13:23

Khoa học chứng minh: Các cặp đôi càng ít khoe tình yêu lên MXH thì hạnh phúc càng lâu bền

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Yêu nhau người ta càng có xu hướng muốn chia sẻ, bày tỏ cho cả thế giới biết mình đang yêu, đang hạnh phúc. Thế mà người ta cho rằng, muốn ở cạnh nhau lâu bền thì đừng công khai chuyện tình lên MXH làm gì. Tại sao lại thế?

Có rất nhiều lý do, mà điều dễ hiểu nhất chắc chắn là các cặp đôi hạnh phúc biết rằng mình không có nghĩa vụ phải chứng minh rằng bản thân đang rất hạnh phúc cho bất cứ ai. Vì số like cũng không giúp cho tình yêu kéo dài mãi mãi.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà một status được đăng trên mạng xã hội (MXH) chỉ cần đạt vài ngàn like thôi là đã đủ sức kéo sự quan tâm của dư luận hơn cả một "biến căng" ngoài đời. Đó cũng là cái thời đại mà một tấm ảnh hay những gì người khác chia sẻ trên trang cá nhân lại trở thành thước đo cho toàn bộ tính cách, tâm tư, tình cảm của họ. Bởi thế mà chẳng ít lần chúng ta đã đánh giá sai nhưng không hề biết.

Các cặp đôi hạnh phúc thường không công khai tình yêu lên MXH

Ngay cả tình yêu, giữa thời MXH cứ phát triển nhanh như vũ bão này cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Đã có nhiều cặp đôi lúc mới đầu đầy hãnh diện mang tình yêu của mình lên và tận hưởng cảm giác cho cả thế giới biết mình đang được yêu thương, nhưng rồi chính họ cũng không ngờ những rạn nứt trong mối quan hệ cũng tới luôn từ đó.

Đấy là lí do mà nhiều người vẫn luôn nói: muốn ở cạnh nhau lâu bền thì đừng bao giờ công khai chuyện tình cảm lên MXH làm gì. Hay các cặp đôi khôn ngoan và hạnh phúc sẽ không đưa tình yêu của mình lên mạng, vì sao ư?

Khi đang hạnh phúc bạn sẽ không buồn bận tâm đến thế giới xung quanh...

Lúc còn bận bịu hạnh phúc, bạn sẽ chẳng có thời gian để ý đến thế giới hay những mối quan hệ, sự kiện xung quanh chứ đừng nói tới việc dành ra tâm trí để khoe tình yêu của mình lên MXH. Bạn chỉ cần có người đó thôi và quý trọng từng giây, từng phút ở cạnh nhau, việc post một tấm hình, viết một đoạn status với bạn là không hề quan trọng. Khi có nhau, bạn chỉ biết tới tình yêu. Đó là dấu hiệu của hạnh phúc.

Các cặp đôi hạnh phúc thường không công khai tình yêu lên MXH

Đưa vấn đề của cả hai phơi bày lên MXH không giúp bạn giải quyết vấn đề...

Chẳng những thế, vô tình chuyện riêng tư của bạn lại bị mang ra làm chủ đề bàn tán, chuyên mục tư vấn tình cảm ẩm ương với 9 người thì 10 ý, càng nghe lại càng rối chứ được gì. Nên những cặp đôi tỉnh táo mỗi lúc có vấn đề sẽ ngồi lại thẳng thắn giải quyết cùng nhau, chứ không dại dột mang chúng phơi bày lên MXH.

Hạnh phúc thực sự tới từ người yêu thương bạn chứ không đến từ lượt like, bình luận..

Khi yêu rồi thì bạn sẽ hiểu, hạnh phúc mà mình đang có được tới từ người nâng niu, yêu thương, trân trọng bạn. Chính họ là người đem lại cảm giác đó, chứ không là những bình luận xuýt xoa, hay những lượt like vô nghĩa trên thế giới ảo ấy.

Các cặp đôi hạnh phúc thường không công khai tình yêu lên MXH

1000 like và sự xuýt xoa từ mọi người không khiến cho tình yêu kéo dài mãi mãi...

Thế cho nên, những cặp đôi yêu nhau lâu bền sẽ tập trung cố gắng để cùng nhau gìn giữ tình yêu, chứ không cầu cứu và trông chờ điều đó từ cư dân mạng.

Tránh được áp lực lúc nào cũng phải chứng minh mối quan hệ đang rất ổn...

Một khi đã trót công khai tình cảm lên cho tất cả mọi người biết rồi thì chẳng phải bạn sẽ luôn mang trong mình áp lực thể hiện "mình đang hạnh phúc" ư? Nhưng tình yêu thiếu gì những lúc này lúc kia, đâu phải lúc nào cũng thuận hòa và không có xích mích. Không kể mọi thứ với MXH nghĩa là bạn đã tự khiến mình thoải mái hơn trong chuyện tình cảm rồi đấy. Thời gian đấy, hãy để yêu thật hết mình đi!

Các cặp đôi hạnh phúc thường không công khai tình yêu lên MXH

Sẽ không có ai săm soi tình yêu và người ấy của bạn...

Hẳn nhiên rồi, chẳng ai thích chuyện riêng của mình bị săm soi rồi kể lể nọ kia. Chưa kể nó còn là lí do lớn nhất gây ra hiểu lầm, đào sâu khoảng cách giữa hai người và kết quả cuối cùng là tình yêu tan vỡ. Yêu nhau ngoài đời thôi, hãy cứ để tình yêu được "thật" theo đúng nghĩa của từ ấy. MXH có quá nhiều người, quá nhiều câu chuyện bạn không lường trước được đâu.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, những người không sử dụng phương tiện truyền thông sẽ hạnh phúc hơn những người khác, vì họ không thường xuyên phải so đo với đồng nghiệp hay bạn bè của họ rằng tại sao mọi người đều tốt hơn và hạnh phúc hơn mình? Chúng ta thường quên rằng, tất cả những vấn đề đó là cuộc sống của chúng ta, tình yêu của chúng ta, trải nghiệm của chúng ta và cảm xúc của chúng ta, chứ không phải là tìm ĸıếм một sự “вãо hòa” trong “biển” trực tuyến vô tận.

Nghiên cứu cũng cho thấy, những cặp đôi càng ít chia sẻ chuyện tình yêu lên mạng xã hội thì có mối quan hệ lâu bền hơn. Hạnh phúc sẽ ở lại thật lâu nếu các cặp đôi biết quan tâm, chia sẻ, và quan trọng hơn hết là luôn bên nhau vượt qua những giông tố cuộc đời, chứ không cần phải chia sẻ lên mạng xã hội chỉ để nhận được những lượt like “ảo”, đôi khi vô cảm từ cư dân mạng.

Và sau tất cả, chúng ta không cần và cũng không có nghĩa vụ phải chứng minh mình đang yêu và được yêu cho cả thế giới biết. Thể hiện trước nhiều người, đặc biệt là trên mạng ảo rằng mình đang hạnh phúc để được gì? Bạn đâu có nghĩa vụ phải chứng minh điều đó cho ai biết? Khi yêu nhau thì hãy cứ tận hưởng theo cách trái tim mình muốn thôi. Chỉ cần bạn và người ấy vui là được, cần gì chia sẻ điều đấy cho những người xa lạ trên thế giới ảo bạn nhỉ!

Ảnh minh họa: Pinterest/Sina

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top