04/23/2019 13:32

Con gái muốn an toàn khi ra đường thì đừng quên những bí kíp này để tự cứu mình

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Túm tóc, giật đầu, lên gối thật mạnh vào mặt của hung thủ... là một trong những kỹ thuật giúp bạn bảo vệ bản thân khi bất ngờ bị kẻ xấu tấn công. Cùng tham khảo những bí kíp sau đây để tránh các tình huống nguy hiểm.

Khi bất ngờ bị kẻ xấu tấn công, nhiều chị em theo quán tính thường la hét cầu cứu hoặc bỏ chạy, tuy nhiên, phụ nữ luôn được cho là phái yếu, vốn thua thiệt so với nam giới ở mặt thể chất nên giải pháp này có vẻ không khả thi lắm. Vì nếu làm như thế, kẻ xấu sẽ hoảng loạn, mất bình tĩnh và dễ làm liều, như thế sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Con gái "chân yếu, tay mềm" thì phải luôn nhớ những điều này, trước hết là bảo vệ bản thân, kế đến là có thể chỉ cho các cô gái khác.

- Bị dán băng keo khắp người

Bí kíp các cô gái cần ghi nhớ để tự cứu mình khỏi nguy hiểm

Khi bị dán băng keo khắp người, bạn hãy bình tĩnh kiểm tra xem trên người mình có vật nhọn nào không, chẳng hạn như kẹp tăm, chìa khóa... Hãy dùng những vật nhọn đó để rạch băng keo và tìm cách thoát thân.

- Bị móc túi

Dùng dây túi xách quấn quanh cổ tài xế và kéo hắn về phía mình, sau đó dùng chân đá vào hạ bộ, sau đó bỏ chạy thoát thân. 

- Khi bị làm nhục

Bí kíp các cô gái cần ghi nhớ để tự cứu mình khỏi nguy hiểm

Dùng hai chân kẹp chặt lấy hông. Bóp hoặc đấm thật mạnh vào yết hầu, hoặc đâm bàn tay vào chổ lõm dưới cổ, có thể sử dụng vũ khí như bút, trâm cài tóc, cặp tóc…. đâm thẳng vào chỗ lõm. ..Nhắm vào hạ bộ, chổ hiểm nghèo nhất của đàn ông, đấm, đá, cắn, bóp, làm gì cũng được, miễn sao càng mạnh càng tốt, sau đó bỏ chạy thoát thân

- Bị chĩa súng vào mặt

Nhanh chóng cầm tay đối thủ, bẻ ngược đầu súng đẩy chúng vào tình thế bị động 

- Bị kẹp cổ 

Bí kíp các cô gái cần ghi nhớ để tự cứu mình khỏi nguy hiểm

Hãy ngã dựa ra phía sau theo đà siết của đối phương, tuyệt đối không được gượng lại vì sẽ làm bạn càng bị siết cổ. Sau đó, đưa chân móc ra phía sau đối phương. Đưa 2 tay nắm lấy 1 tay của đối phương. Xoay người và quật ngã kẻ tấn công mình xuống đất.

- Bị tấn công từ phía sau

Hãy uốn khuỷu tay của mình và nắm cổ tay kẻ xấu bằng tay kia rồi dùng hết sức mạnh đánh cùi chỏ vào kẻ tấn công. Kẻ xấu sẽ bị bất ngờ và nhờ vậy bạn sẽ có đủ thời gian để chạy thoát.

- Khi bị tấn công trong khoảng cách gần

Nếu kẻ xấu truy đuổi bạn bên trong một tòa nhà, đừng trốn trong thang máy hoặc hầm vì chúng có thể chạy đến đó ngay sau bạn. Hãy chạy ra khỏi tòa nhà, tốt nhất là đến một nơi có nhiều người hoặc một nơi nào đó bạn có thể dễ dàng cắt sự truy đuổi của kẻ xấu. Không sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào trong khoảng cách gần vì chúng có thể gây hại ngược cho bạn, và bạn cũng không thể chạy ra được

5 cách tự vệ dành cho các bạn nữ khi bị kẻ xấu tấn công tình dục

Chẳng ai muốn bản thân rơi vào những hoàn cảnh nguy hiểm cả. Nhưng ông bà xưa có câu “cẩn tắc vô áy náy”, đó cũng là lý do để bạn cần trang bị các kiến thức cùng kỹ năng tự bảo vệ mình. Tốt nhất các bạn luôn phải chủ động quan sát xung quanh, giữ mình trước khi bị lọt vào tầm ngắm của những tên tội phạm nguy hiểm

Ảnh: cắt từ video/Bright side 

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top