04/19/2019 13:37

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể xót xa của các đồng nghiệp khi vào thăm

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Những thông tin về việc nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị ung thư trong bệnh viện được các anh chị em đồng nghiệp cập nhật hàng ngày trên trang cá nhân sau khi vào thăm nom khiến khán giả sụt sùi vì xúc động.

Cách đây ít giờ, Cát Phượng có chia sẻ những hình ảnh khi cô vào thăm người anh thân thiết trong nghề - diễn viên Lê Bình đang phải điều trị bệnh ung thư ở bệnh viện. Gặp được Cát Phượng, nghệ sĩ gạo cội không giấu được giọt nước mắt lăn dài: "Lần vô thuốc này đau quá em ạ, nhưng anh cắn răng chịu đựng để vượt qua. Anh sẽ chiến đấu tới cùng". Đã nhiều tuần nay, bệnh tình của Lê Bình trở nặng. Đồng nghiệp, khán giả đến thăm hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần với niềm hy vọng mãnh liệt nghệ sĩ kỳ cựu sẽ sớm "tai qua nạn khỏi".

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp
Lê Bình nghẹn ngào khi gặp đàn em Cát Phượng. (Ảnh: FBNV)

Nguyên văn chia sẻ của Cát Phượng

"Sinh - Lão - Bệnh - Tử.

Sinh ra, lớn lên, già đi và bệnh rồi chết. Đó là quy luật của tạo hóa không ai tránh khỏi. Nói sát nghĩa nghe tàn nhẫn quá phải không? Nhưng đó là câu anh Lê Bình nói với Cát khi chỉ có hai anh em. Anh nhìn Cát, miệng anh cười, nhưng nước mắt anh chảy.

Cát hỏi: 'Sao anh khóc? Anh đừng khóc nữa, ảnh hưởng sức khỏe lắm'. Anh nói: 'Anh thấy vui quá. Vì anh không nghĩ anh em nghệ sĩ và khán giả thương anh và quan tâm đến anh nhiều như vậy. Anh vui lắm Phượng!'.

Anh ơi, anh em nghệ sĩ luôn bên cạnh anh, khán giả của anh vẫn còn thương anh rất nhiều. Ai ai cũng đều mong anh luôn mạnh mẽ để chiến đấu, để phóng qua nó nghe anh.

Anh lại cười nhưng nước mắt anh lại chảy. Anh nói: 'Lần vô thuốc này đau quá em nhưng anh cắn răng chịu đựng để vượt qua. Anh sẽ chiến đấu tới cùng'.

Anh có đứa con gái chăm anh, túc trực bên anh suốt. Cháu nói: Ba con mạnh mẽ lắm.

Lúc chiều Cát vào có gặp Nghệ Sĩ Hữu Tiến và nghệ sĩ Ngọc Trinh đến thăm anh và gửi anh số tiền để anh tiếp tục điều trị.

Cát kêu gọi anh em nghệ sĩ hãy tiếp tục tiếp sức cùng anh để anh có thêm khoảng chi phí đóng viện phí và điều trị ạ. Cát xin gửi anh 5.000.000 đồng, tấm lòng nhỏ của em hướng về ông anh hiền lành, đáng yêu hay cười và luôn hết mình với những vai diễn".

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp
Diễn viên Ngọc Trinh, Hữu Tiến và Cát Phượng trò chuyện cùng nghệ sĩ Lê Bình. (Ảnh: FBNV)
Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp

Trước đó một ngày, MC Đại Nghĩa và Á hậu Trịnh Kim Chi có vào viện thăm nom nghệ sĩ đàn anh. Đại Nghĩa cũng trao luôn số tiền hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình đợt 2 do khán giả gần xa đóng góp là 171 triệu đồng và 100 USD. Nam MC cho biết, dù đã tỉnh táo hơn nhưng nghệ sĩ Lê Bình rất dễ xúc động khi thấy có người vào thăm. (Ảnh: FBNV)

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp

MC Đại Nghĩa thuật lại lời của nghệ sĩ Lê Bình nhắn gửi khán giả, các anh chị em đồng nghiệp quan tâm đến tình hình sức khỏe của mình: "Đã vào đến đây thì có bao nhiêu tiền cũng như giấy lộn. Mọi người đừng quá lo cho chú mà hãy giữ gìn sức khỏe của mình". (Ảnh: FBNV)

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp

Trước đó vào ngày 5/4, MC Đại Nghĩa đã đến bệnh viện trao tận tay số tiền hỗ trợ đợt 1 phí điều trị bệnh cho nghệ sĩ đàn anh là 270 triệu đồng, 100 USD và 50 EUR. (Ảnh: FBNV)

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp

Hình ảnh nam diễn viên Đam Mê Nghiệt Ngã sốt cao, mê man do tác động của hóa trị lan truyền trên mạng khiến nhiều khán giả lo lắng cho bệnh tình của ông. (Ảnh: FB)

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp

Ngày 17/4, NSƯT Ngọc Huyền vào thăm và chuyển tận tay số tiền 10 triệu đồng giúp đỡ phần nào việc điều trị bệnh của nghệ sĩ Lê Bình. Theo lời NSƯT thì dù nhận thức được đồng nghiệp, bạn bè vào thăm mình nhưng ông không thể mở mắt hay ngồi dậy để tiếp chuyện được. (Ảnh: FBNV)

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp
Vào ngày 15/4, đồng nghiệp đến thăm và cho biết tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu. (Ảnh: FBNV)
Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp
Á hậu Trịnh Kim Chi, đạo diễn Lê Bảo Trung vào thăm nghệ sĩ đàn anh vào ngày 11/4. (Ảnh: FBNV)

Nguyên văn chia sẻ của Trịnh Kim Chi

"Đến thăm anh mà chỉ dám nói chuyện vui thôi. Cũng chỉ muốn nhìn thấy anh cười không muốn thấy anh khóc đâu. Vậy mà khi anh nói anh bị lở phần mông lúc nào không hay vì nguyên từ thắt lưng trở xuống anh không còn cảm giác....Anh cười... rồi nghẹn lại...

Anh cười đó rồi khóc đó khi nói đến tình cảm của anh em đồng nghiệp cùng khán giả đều mong anh mạnh khỏe. Cô con gái nuôi thấy tôi và đạo diễn Lê Bảo Trung vào thăm vội vàng mang ly sữa nói tôi ép anh uống, vì chỉ khi bạn bè đến thăm anh mới cố gắng ăn uống được nhiều hơn... Một ly sữa đầy anh uống hết vì có lẽ chúng ta đến với anh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho anh để chống chọi với căn bệnh quái ác này.

Một chai thuốc anh truyền vào cơ thể mất hơn 60 triệu, một con số không nhỏ đối với anh Lê Bình trong lúc này. Mọi người ơi, nán đọc và chia sẻ giúp đỡ anh Bình nha. Cám ơn mọi người vì tất cả".

Bệnh tình trở nặng của nghệ sĩ Lê Bình qua lời kể của đồng nghiệp

Ngày 10/4, nghệ sĩ Trung Dân Nhật Cường đã đến thăm vào trao 50 triệu đồng tận tay nghệ sĩ Lê Bình. Khi đó, nam diễn viên kỳ cựu vẫn tiếp chuyện được với tinh thần lạc quan và còn nhờ người chuyển một nửa số tiền được hỗ trợ cho diễn viên Hoàng Lan cũng đang trong hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: FBNV)

nghệ sĩ Lê Bình

Showbiz Việt không thiếu những tấm chân tình giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ dẫu khán giả vẫn thường phải chứng kiến những chiêu trò đấu đá, cạnh khóe nhau khốc liệt tranh giành chỗ đứng. Vẫn còn đó những nghệ sĩ thắp sáng nghĩa tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" như những gì mà các đồng nghiệp đã làm cho nam diễn viên gạo cội Lê Bình suốt nhiều tuần qua. Không chỉ có các sao Việt mà rất nhiều tấm lòng khán giả gần xa đã gửi về cho nghệ sĩ Lê Bình trong những ngày chống chọi lại với cơn đau trên giường bệnh. Cùng chúc cho nghệ sĩ Lê Bình mau chóng vượt qua bệnh tật hiểm nghèo để sớm trở lại với sân khấu, được cống hiến hết sức mình cho nghề mà ông đã dành cả nửa đời người để theo đuổi.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top