04/30/2019 11:03

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” khiến CĐM xót xa ngày ấy giờ lớn phổng phao lắm

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn

Còn nhớ vào những ngày cuối năm 2017, đoạn video về một em bé vùng cao co ro không áo quần giữa giá lạnh tại Mường Lát trở thành tâm điểm chú ý khiến CĐM thương xót khôn nguôi.

Em bé trong đoạn clip có số phận rất đau buồn, tuổi còn nhỏ đã bị liệt hai chân, không thể đi lại bình thường. Phần lớn dân mạng đều không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của bé. Thương cảm cho hoàn cảnh đó, một cặp vợ chồng sống tại TP.HCM đã vội vã gạt công việc bận bịu, lên nhận nuôi em bé. Tấm lòng nhân ái của họ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?
Hình ảnh đớn đau lòng vào năm 2017.

Ngày ấy, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín chính sau khi xem xong đoạn video, cả hai tức tốc đến đón bé, họ vượt qua đoạn đường sình lầy, hiểm trở, họ cũng đến được Mường Lát, dù lúc này, chị Phương đang mang thai.

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?
Hành trình đầy gian nan và gia cảnh khó khăn của bé Pàng.

Thời điểm vợ chồng anh chị Tín, Phương nhận nuôi Pàng, bé đã được 6 tuổi và chỉ nặng 10kg, cao 80cm, hai chân bị liệt. Bé bị trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Pàng lại không biết nói tiếng Kinh.

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?
Bé Pàng đã bị liệt hai chân chụp cùng bà ngoại.

Tin vui đã đến vào lúc 2 vợ chồng nhân ái đón được bé về và cho bé khám tổng quát, bác sĩ nói trường hợp Pàng là bị liệt nửa bên trái và sẽ điều trị rất lâu (mất vài năm tuỳ bé). Chi phí mỗi lần điều trị là từ vài trăm nghìn đồng, chưa tính mua vật dụng.  

Dẫu khó khăn nhưng tình thương là động lực giúp vợ chồng chị Phương không nản chí. Chị sẵn sàng cùng Pàng đương đầu với hành trình dài sắp tới.

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?

Sau hơn 1 năm theo bố mẹ nuôi về thành phố, Pàng đã có thể đi lại bình thường và hòa nhập được với cuộc sống hiện đại. Giờ đây Pàng được đến trường giống như những đứa trẻ khác, em đã nói được tiếng Việt, chập chững bước đi sau 6 năm chỉ biết lết vì bệnh tật.

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?

Đến hôm nay, là 2 năm ngày định mệnh ấy, chị Phương đã cập nhật hình ảnh một cô bé có gương mặt xinh xắn đang ăn gà rán trên trang cá nhân kèm theo dòng chia sẻ: "Có khi nào sau này con bé này đi thi hoa hậu không ta? Càng nhìn càng thấy nó đẹp thực sự mọi người ạ".

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?

Ngay sau vài giờ đăng tải, hình ảnh bé Pàng đã nhận được nhiều lượt chia sẻ cùng những lời khen nức nở từ cư dân mạng. Không khó để mọi người nhận ra cô bé Pàng nhỏ bé, xanh xao, ốm yếu ngày nào. Nhiều người đã gửi lời khen ngợi tấm lòng nhân hậu của vợ chồng chị Phương cùng lời chúc cô bé Pàng luôn khỏe mạnh, đáng yêu.

“Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát” giờ như thế nào?
Đà Nẵng: Cảm động nam thanh niên liều mình lao vào đám cháy cứu 2 cụ già chạy thoát thân

Có lẽ, những hình ảnh hạnh phúc của Pàng là minh chứng cho cả một hành trình kỳ diệu mà ở đó, bản thân Pàng vượt qua những khó khăn, khiếm khuyết của cơ thể để vươn lên, khát khao được sống. Bố mẹ nuôi của em là những con người mạnh mẽ, quyết đoán, nỗ lực chăm bẵm em từng ngày qua. Và nụ cười ấy, ánh mắt sáng ngời đó cũng là sự đền đáp trọn vẹn cho vợ chồng chị Phương, anh Tín, những người đã nỗ lực hết mình, dành tình thương vô bờ bến cho cô bé con 6 tuổi.

Ảnh: FB

Video có thể bạn quan tâm
Không phải ai khác, cô bé này đã chọn cậu em trai khuyết tật làm bạn nhảy của mình
Scroll to top