04/23/2019 19:36

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác mất đi một người mà ta xem là cả thế giới?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Hay nói cách khác, coi ai đó là cả thế giới, để đến khi họ ra đi, thế giới của mình sẽ chẳng còn điều gì nữa. Đó là thực sự là một sự sai lầm. 

Khi quá yêu một người, ta trao trọn trái tim mình, cuộc đời mình. Để rồi khi người ra đi, ta chỉ còn lại sự trống rỗng.

Tất cả chúng ta ai ai cũng đều mong muốn mình sẽ được yêu và cảm nhận được tình yêu đó. Tuy nhiên, ta cũng biết rằng mối quan hệ tình yêu thì luôn có những khó khăn riêng và không phải lúc nào chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc, hoàn hảo. Khi rơi vào tình yêu, ai cũng cố gắng làm tất cả mọi thứ để trở thành một phần trong cuộc sống của đối phương, đồng thời cũng muốn đảm bảo rằng ta dĩ nhiên cũng trở thành một phần trong cuộc sống của họ. Chúng ta hi sinh rất nhiều, cả thời gian, tuổi thanh xuân, công sức để nửa kia hạnh phúc trong tình yêu của mình.

Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi không xem người ấy là cả thế giới

Bình thường xem những bộ phim về tình yêu chúng ta cũng phần nào hiểu những cách có thể làm cho tình yêu thêm lãng mạn và phải làm gì để đối phương thấy vui vẻ. Đa phần thông điệp mà những bộ phim truyền tải đến cho chúng ta chính là: điều cần duy nhất trong một mối quan hệ không gì ngoài tình yêu và tiếng cười. Nhưng trên thực tế, chỉ bấy nhiêu rõ ràng không đủ để duy trì một tình yêu hoàn hảo và lâu dài.

Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi không xem người ấy là cả thế giới

Vậy làm thế nào để khả thi?

Chúng mình thường có xu hướng tập trung vào tình yêu và cảm xúc thay vì tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của tình yêu. Để có được tình yêu, cần phải cho đi một chút. Cho đi ở đây không có nghĩa là hi sinh, mà là nhường nhịn. Đừng lúc nào cũng muốn người ấy là tất cả của mình và ngược lại. Phim ảnh và âm nhạc đều nói với chúng ta rằng đối phương phải là người đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi thức dậy và là người cuối cùng ta nghĩ đến trước khi đi ngủ.

Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi không xem người ấy là cả thế giới

Nhưng trên thực tế, điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Đối phương sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn nếu mình nhượng bộ họ một chút, cho họ chút không gian riêng, sự tự do. Cuộc sống một người không thể chỉ xoay quanh một người, mà còn rất nhiều mối quan hệ khác cần tương tác và giao lưu. Thật dễ dàng để quản thúc một người và giới hạn những gì họ làm. Nhưng chúng mình cần phải lùi một bước để họ có thể trở thành người mà họ muốn cũng như phát triển bản thân mình.

Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi không xem người ấy là cả thế giới

Hãy nhớ rằng bạn không thể là người duy nhất trong cuộc sống của họ và ngược lại. Nếu sau khi bạn đọc bài viết này và nhận ra thời gian qua cuộc sống của bạn hầu như chỉ biết đến một người, chẳng hạn như: vợ/chồng, con cái, bạn trai/bạn gái... thì bây giờ là lúc bạn có thể bước ra bên ngoài và kết thêm những người bạn mới. Đó có thể là hàng xóm, người bán hàng, đồng nghiệp hay bất kì ai mà bạn gặp trên đường. Chỉ cần nở nụ cười, hỏi thăm cuộc sống của họ và bớt quan tâm thái quá đến người bên cạnh mình.

Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi không xem người ấy là cả thế giới
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?

Nếu đối phương cấm cản bạn có những mối quan hệ bạn bè khác ngoài tình yêu, điều đó cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ độc hại. Bạn đang bị lạm dụng và cưỡng chế, hãy thoát khỏi họ càng sớm càng tốt. Ai cũng cần tình yêu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có quyền được ở bên bạn bè và gia đình của mình. Hãy nhớ rằng: Bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi không xem người ấy là tất cả thế giới và ngược lại. Chúc bạn luôn có được niềm vui trong đời sống lẫn tình yêu và nhận ra đâu mới là hạnh phúc đích thực.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top