04/23/2019 00:51

"Con thấy Sài Gòn đang giận lắm mà hổng biết giãi bày làm sao nên nắng hoài không dứt..."

Hy Magazine - Theo thethaovanhoa.vn Hy Magazine

"Con thấy Sài Gòn hình như đang giận lắm, nóng tánh lắm, mà hổng biết giãi bày làm sao nên nắng hoài không dứt..." - bài viết đáng yêu hết sức đang được nhiều bạn trẻ chia sẻ trong những ngày nắng nóng đến "phát hờn" ở Sài Gòn.

Ai mà lỡ hết thương Sài Gòn những ngày này vì cái thời tiết oi bức giữa trưa khiến bao người lao động trên hè phố phải vật vã mưu sinh, thì xin dừng chân ghé vào quán trà đá bên đường mà đọc vài dòng tâm sự dễ thương "Sài Gòn đang giận mình hả ba" để thấy lòng tan chảy, mềm nhũn cả đi trước sự đáng yêu không cưỡng được.

Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên một page Facebook như sau:

Sài Gòn đang giận mình hở ba?

Con thấy Sài Gòn hình như đang giận lắm, nóng tánh lắm, mà hổng biết giãi bày làm sao.

Con thấy mấy cô mấy dì vô gia cư hổng có chốn trốn nóng, nằm áp sát bục tam cấp trước mấy cái cửa, xua đi cái nắng bằng mấy tấm carton cũ kĩ, ngó thương.

Con thấy mấy anh mấy chú chạy xe ôm công nghệ rong đuổi cả ngày nắng nóng rang. Tự nhiên thấy thương, trời mưa thì giá tiền tăng lên xíu chứ trời nóng rang như chừ thì cũng hổng tăng chi, cứ dang cái đầu đó cả ngày dài bất tận.

Con thấy mấy cô bánh bèo, mấy chú bánh giò rao giữa trưa hè nắng gắt, che thiệt kĩ xe bánh của mình chứ đầu chỉ vẹn mỗi cái nón cũ mèm, lo chạy khắp chốn thiệt lẹ để bánh hết nhanh chứ hông hư, trời nóng mau thiu lắm chớ bộ. Ngó thương!

Sài Gòn giận dai quá ba ha, mấy nay nắng gắt dữ thần trời dậy đó. Dẫu cho mấy buổi hoàng hôn có đẹp cỡ nào, con vẫn mong một cơn mưa thiệt to ập xuống, ướt sũng cả người, để cả Sài Gòn này hân hoan vui sướng, kiếm chút mát trời cho những bộn bề trôi vội, nhưng mưu sinh lẫn đời.

Sài Gòn ơi, ôm trọn vào lòng, mưa đi nhé.

Sài Gòn đang giận mình hả ba

Sài Gòn nóng tính, Sài Gòn nóng nực, Sài Gòn bực bội ai mà gây nóng dữ vậy hen. Sài Gòn nóng đến mức chiếc yên xe vừa dựng ngoài nắng dăm ba phút, lúc ngồi lên, đau vì nóng muốn "bể mông". Sài Gòn nóng đến mức, mình lười biếng ra ngoài để ăn vội cơm trưa, ngồi mãi trong phòng làm việc, bật vội ứng dụng để nhờ các anh tài xế ship tạm cho dĩa cơn phần. Thường mọi năm, Sài Gòn chỉ "nổi nóng" vài ba ngày trong tháng, vậy mà năm nay, Sài Gòn "giận" hoài, nóng hoài, vẫn chưa chịu nguôi ngoai.

Sài Gòn đang giận mình hả ba

Thắc mắc hoài cái tánh nóng đó của Sài Gòn mà thương hơn những cô chú lao động mưu sinh, mướt mát mồ hôi trên lưng áo ban trưa. Nắng nóng quá, người quen chốn bóng râm như tụi mình đâu dễ gì muốn ra ngoài, hở việc gì cũng nhờ mua hộ, hở việc gì là ship đến tận răng. Sợ nắng, chạy vội ra lấy gói hàng, hộp cơm được ship tới mà còn sợ hư da, sợ sốc nhiệt. Ấy vậy mà, shipper xứ mình lại lặn lội dãi cơn nắng gắt, làm cái nghề mình chọn một cách không nề hà, kiên nhẫn gọi, kiên nhẫn chờ khách và kiên nhẫn lao động.

Xót hoài chú bảo vệ ca trưa nheo mắt đứng nép vào 1 góc tường có chiếc mái che ít ỏi tránh nắng, nhường chỗ mát để xe khách, thoăn thoắt mời chào người qua đường ghé quán dừng chân. Ai biết rằng chú cũng mong có một giấc ngủ trưa và một chiếc ô thần kỳ để chống nắng xuyên qua mái đầu trần.

Sài Gòn đang giận mình hả ba

"Biệt đội" di động bán buôn trên đường, dường như cũng bước đi hối hả hơn nhịp tim đập, để bán cho kịp thức quà bánh kỵ nắng mau hư. Người đẩy chiếc xe bánh giò, người lo chiếc thúng bún xào nhà quê... cũng có người bán rẻ luôn mấy ly súp cua bắc thảo để về cho lẹ, tránh khỏi cơn nắng ngày hè và cơn giận dai khó hiểu của Sài Gòn đó người ơi. Mình muốn thương mà thương sao hết bây giờ, phải là khi Sài Gòn ngừng "nóng tánh" thì cô, dì, chú, bác xung quanh mình, những người lao động vất vả ấy, mới thấy nhẹ cái đầu vì lửa nắng hết đổ.

Sài Gòn đang giận mình hả ba
Những món ngon hấp dẫn từ gà khiến dân sành ăn Sài Gòn "mê mẩn đứng ngồi không yên"

Mà Sài Gòn nè, mình chỉ trách yêu chút xíu vậy thôi nhé, Sài Gòn có nghe được thì mưa lên đi nghen, không thì bớt "nóng tánh" lại mà rũ mưa xuống đây với, hổng ai ghét người đâu nơi. Tụi mình chờ mưa, chờ chút bớt gắt nắng của người để mong cho công cuộc mưu sinh bà con nơi xứ này bớt vất vả hơn. Người giận ai mà buồn, mà rầu, mà nắng chang chang bể đầu dữ thế hè, có thể nói cho tụi mình "giận" chung với được không. Đọc những dòng dễ thương này, mà Sài Gòn còn nóng tánh nữa, còn đổ nắng nữa là tụi mình giận lại Sài Gòn á à nghen.

Design: Nguyễn Đan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top