04/08/2019 09:03

Tìm được tình yêu đích thực đã khó giữ tình yêu bền lâu lại còn khó hơn, vậy phải làm sao?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Để có một mối quan hệ lâu dài, bền chặt và hạnh phúc thì chỉ yêu thôi vẫn là chưa đủ mà các cặp đôi còn cần phải có bí quyết riêng để vun đắp tình cảm cho nhau mỗi ngày...

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết những mối tình bền lâu theo thời gian rốt cuộc có bí quyết gì hay không. Bởi vì người ta sợ rằng yêu nhau chỉ được thời gian đầu, sau đó khi những cảm xúc mới mẻ qua mau thì cả hai dễ rơi vào trạng thái "chán dần đều".

Tìm được tình yêu đích thực đã khó, nhưng giữ tình yêu bền lâu lại còn khó hơn. Tình yêu không phải lúc nào cũng chỉ có mỗi ngọt ngào và hạnh phúc, thi thoảng giông bão kéo đến sẽ khiến tình yêu của bạn trưởng thành và bền vững hơn. Dưới đây là những từ khóa khiến tình yêu lâu bền hơn theo năm tháng!

1. Sự phát triển cá nhân

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Nếu mối quan hệ của bạn là tích cực, tự thân bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Bạn có động lực để có thêm những người bạn mới, có một công việc tốt hơn và an tâm gây dựng sự nghiệp. Bởi bạn biết nửa kia sẽ luôn ủng hộ bạn, không ghen tị, không trách móc khi đôi lúc bạn quá để tâm đến công việc mà quên mất họ. Còn nếu mối quan hệ của bạn là một mối quan hệ chưa đủ trưởng thành, bạn sẽ nhận ra quanh đi quẩn lại bạn không có lấy một người bạn, công việc trì trệ, cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh người yêu bạn mà thôi.

2. Thái độ đối với nửa kia

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Một trong những tiêu chí của tình yêu cho rằng bạn nên chấp nhận con người thật của người bạn yêu. Tất nhiên, bạn có quyền tin rằng tình yêu của bạn có thể làm thay đổi người kia nhưng đừng bao giờ bắt họ phải làm y như những gì bạn muốn. Vì thứ nhất, sự cưỡng ép này sẽ gây ra những cuộc cãi vã không đáng có. Thứ hai, nếu ngay từ đầu bạn đã yêu một người với đủ tật xấu, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận con người của họ và cố gắng sống chung với điều đó.

3. Đừng để cảm xúc đi quá đà

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Bạn cần phải hiểu được rằng, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được những lời nói dối, những lời thóa mạ và sỉ nhục đối phương mà mình đã nói ra, dù cho bạn có đưa ra bao nhiêu lí do đi nữa. Niềm đau và nỗi thất vọng sau những lời nói giận dữ sẽ còn mãi trong trái tim của người bạn yêu thương, khắc sâu và làm biến đổi những cảm xúc và suy nghĩ tích cực của họ dành cho bạn.

4. Chứng minh tình yêu của bạn với đối phương

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Nếu bạn ở trong một tình yêu đủ trưởng thành và chín muồi, bạn sẽ chắc chắn một điều rằng người ấy yêu bạn và cảm thấy hạnh phúc khi ở cạnh bạn. Còn nếu bạn và người ấy cứ cần phải chứng minh tình yêu của mình dành cho đối phương thì có nghĩa là một trong hai bạn đang nghi ngờ mối quan hệ này. Rồi một ngày, những ngờ vực, nghi kỵ tưởng bé tí ấy sẽ trở thành vết rách không thể xóa nhòa giữa hai người.

5. Sự tự nhận thức

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Một mối quan hệ nghiêm túc là một mối quan hệ giữa hai người trưởng thành, trong đó không ai lợi dụng người còn lại để bù đắp cho thiếu sót nơi mình. Nếu một mối quan hệ dựa trên việc hạ thấp người còn lại thì chắc chắn nó sẽ chẳng thể bền lâu và hạnh phúc được.

6. Ai cũng có vấn đề của riêng mình

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Cặp đôi nào cũng có những vấn đề của riêng mình. Những vấn đề này có thể xuất phát từ một người hoặc cũng có thể từ cả hai. Thế nhưng nếu trong một mối quan hệ đủ mạnh mẽ, những vấn đề chỉ khiến tình yêu của hai bạn trở nên bền vững hơn, bởi hai bạn sẽ không bao giờ đổ lỗi cho nhau mà thay vào đó là cùng nhau đối mặt và tìm cách giải quyết.

7. Sự tự tin

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Trong mối quan hệ của hai người, không thể thiếu những “cơn ghen” nho nhỏ bất kể bạn là một cô nàng độc lập, tự tin hay là một anh chàng bản lĩnh, lạnh lùng… Nhưng khi bạn quyết định chấp nhận tình yêu của người kia, nghĩa là bạn đã tin tưởng hay cũng có thể là cố gắng từng bước tin tưởng. Không thể tránh được những cãi vã, hiểu lầm… nhưng rõ ràng tất cả sẽ được giải quyết khi bạn có niềm tin vào đối phương. Dẫu biết rằng không có gì tuyệt đối, nhất là những ai đã từng bị lừa dối trong tình yêu, nhưng nếu tình yêu của bạn xuất phát từ sự chân thành và muốn gắn bó bền vững thì hãy tin tưởng nhau.

8. Tình yêu

8 từ khóa khiến tình yêu lâu bền nhưng không phải ai cũng làm được

Hãy mạnh dạn thoát khỏi những lối mòn, thử và trải nghiệm những thứ mới mẻ cùng nhau chính là cách bạn giúp cho mối quan hệ của mình thêm khắng khít và tươi mới. Bạn cần phải tìm những phong cách khác nhau để thu hút sự quan tâm từ đối phương. Hãy thử ăn tối ở một quán ăn mới, tặng món quà bất ngờ cho dù không phải ngày lễ để giúp mối quan hệ của mình có nhiều hứng thú hơn. Quan trọng nhất là tận dụng mọi giây phút để tận hưởng và trân trọng cuộc sống cũng như mối quan hệ lãng mạn.

8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Tìm được tình yêu đích thực đã khó, nhưng giữ gìn nó lại càng khó hơn. Nếu muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, hài hòa thì những lời khuyên trên đây thực sự rất hiệu quả dành cho bạn đấy! Đừng để tình yêu ngột ngạt mà hãy giúp nó thăng hoa theo thời gian, bạn nhé!

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top